อนุทิน 125493 - GD

GD

การจ้างทำวิทยานิพนธ์กำลังบ่อนทำลายความเข้มแข็งทางวิชาการของไทยอย่างหนัก มหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิตจากสถาบันการศึกษาของไทยเรากำลังถูกมองอย่างคลางแคลงใจ ทำให้คนที่ได้มาด้วยฝีมืออันบริสุทธิ์ของตนเองต้องมารับกรรมไปด้วย อาจารย์ที่เก่งและมีมาตรฐานสูงเป็นที่หวาดระแวงของนักศึกษาและอาจตกงาน อาจารย์ประเภทซุนยัดเซ็นต์กลับเป็นที่นิยม ที่น่าเศร้ากว่านั้นฝ่ายบริหารมหาวิทยาลัย บัณฑิตวิทยาลัยก็ตระหนักแต่ลอยตัวเหนือปัญหาจริง ๆ 

วันนี้มีข่าวดีว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษกำลังจะรับสืบเรื่องนี้ ไม่นานเกินรอใครทำลายการศึกษาชาติไทยคงได้รับผลกรรม หวังว่าท่านธาริตคงไม่รอจนคดี 91 ศพเสร็จสิ้นก่อนแล้วค่อยจับเรื่องนี้ ถ้าเป็นเช่นนั้นอาจจะสายเกินไป ระวังประเทศอาเซียนจะประกาศไม่ มหาบัณฑิต และ ดร. จากเมืองไำทย รีบกันเสียดีกว่าแก้นะคะ เตรียมช่อดอดไม้ไว้มอบให้แล้วนะคะ ใครทราบเบาะแสแจ้งไปเลย  พันมือช่วยสร้างความเข้มแข็งให้การศึกษาไทย

เขียน 21 Jun 2013 @ 10:49 ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณมากค่ะที่  ให้กำลังใจ..ปรารถนาเสมออยากเจอคนที่มีลมหายใจเดียวกันที่จะต้องปลุกฝังเยาวชนให้เห้นคุณค่าของส่ิ่งแวดล้อมซึ่งเริ่มต้นจากสิ่งไกล้ตัว  ปฏิบัติจนเป้นนิสัย แต่เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่...ต่อทักษะชีวิตของผู้คน

เขียนเมื่อ 

 

คิดเช่นเดียวกัน (ชอบมาก) ...เช่นกัน การจ้างทำผลงาน และรับจ้างทำผลงานวิชาการ ครูชำนาญ

การพิเศษ ..คือตัวการทำลายการศึกษาไทยพูดแล้วเศร้ามากน่ะค่ะ....สงสารการศึกษาไทยเหลือก

เกิน...ทั้งผู้จ้าง  และผู้รับจ้าง  ไม่อยากคิดว่าแย่มากค่ะ