อนุทิน 124890 - Sila Phu-Chaya

Sila Phu-Chaya

ประธานศาลฎีกา ท่านไพโรจน์ วายุภาพกล่าวคำอวยพรในพิธีมงคลสมรสของท่านเจี๊ยบกับน้องตุ้ยคู่บ่าวสาวโยนดอกไม้ให้ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป


รอโชเฟอร์ส่วนตัวติดธุระในดงรถติดท่ามกลางสายฝนโปรยปราย จึงนั่งแท๊กซี่ ลุยฝนฝ่ารถติดไปงานแต่ง สมบุกสมบัน ไปทันช่วงพิธีการสุดท้ายและถ่ายรูป (เปลี่ยนชุดไม่ทัน และ ผมเปียก) งานนี้ ลำบากที่สุด แต่ก็สุขใจที่สุดที่ได้เห็นน้องมีความสุข ไม่มีคำใดจะกล่าวกับน้อง  เพราะเขียนในอัลบั้มรูปแล้ว... เจ้าสาวที่งามที่สุดค่ะน้องรักแต่งงาน ท่านคนต่อไปที่เป็นน้องรักที่สุดในรุ่นก็กำลังจะแต่งงาน ครั้งหน้าพี่จะแต่งชุดมาจากบ้าน ไม่คิดมาเปลี่ยนที่งานอีก เพราะมันไม่ทัน...ครั้งนี้ ต้องเอาชุดมาเปลี่ยน ก็เพราะนั่งแท๊กซี่นั่นเอง เรื่องมันจำเป็น

บันทึกความรู้สึกดี ๆ ที่ได้ร่วมเป็นสักขีความรักของคู่แท้ น้องเจี๊ยบบอกว่าแฟนหนูนิสัยเหมือนแฟนพี่เลย ดูแล เอาใจใส่ ทำเพื่อหนูทุกอย่าง  เสียสละลาออกจากงานเพื่อย้ายตามหนูไปทุกแห่ง หากหนูต้องไปเป็นผู้พิพากษาต่างจังหวัด เขาก็จะดูแลบ้าน ดูแลหนู หาอาชีพอิสระทำทีหลัง

คู่กันแล้ว อยู่ที่การให้และเสียสละแก่กัน ต่างฝ่ายต่างเต็มใจที่จะร่วมกันออกแบบการใช้ชีวิตอย่างไร ทำแล้วมีความสุข Happy Ba, Happy Family แล้วค่ะ

เขียนไปเขียนมา ไม่ใช่อนุทินแล้วมั๊งคะ ขออภัยค่ะ พิมพ์ผ่านไอแพด เลยเถิดไปเรื่อย ๆ อิอิ

๙ มิถุนายน ๒๔๔๖


เขียน 09 Jun 2013 @ 08:20 () แก้ไข 09 Jun 2013 @ 08:22, ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

น่าอิจฉาจริง ๆ ครับ ;)...