อนุทิน 124476 - พัชริน วงศ์เพ็ญ

Windows 7 คืออะไร

        Windows 7 เป็นระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows เผยแพร่เชิงพาณิชย์ในเดือนตุลาคม 2552 ในการพัฒนา Windows 7 รู้จักในชื่อรหัส “Blackcomb” และ “Vienna”

Windows 7 ได้รับการสร้างบนเคอร์เนล Vista ต่อผู้ใช้สุดท้ายจำนวนมาก การเปลี่ยนใหญ่ที่สุดระหว่าง Vista และ Windows 7 เร็วกว่าในเวลาบู๊ต การอินเตอร์เฟซผู้ใช้ใหม่และนอกเหนือจาก Internet Explorer 8 ระบบปฏิบัติการนี้มีให้อย่างกว้างขวางในสามรุ่นค้าปลีกคือ Windows 7 Home Premium, Professional และ Ultimate นอกจากนี้ ในบางตลาดมีรุ่น Starter, OEM และ Enterprise

ส่วนการทำงานของ Windows 7

DirectAccess for Mobile Workers - ยอมให้ผู้บริหาร IT ปรับปรุงการตั้งค่านโยบายกลุ่ม (Group Policy) และการกระจายการปรับปรุงซอฟแวร์ทุกเวลาที่อุปกรณ์โมบายเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนต ไม่ว่าผู้ใช้เข้าสู่ระบบหรือไม่ DA สนับสนุนการรับรองและเข้ารหัสแบบ encryption หลายแฟคเตอร์

XP mode - ยอมให้โปรแกรมประยุกต์เก่ากว่าสำหรับ Windows XP เพื่อใช้เวอร์ชันเสมือนของระบบปฏิบัติการ XP ต่อผู้ใช้สุดท้าย โปรแกรมประยุกต์ดูเหมือนเรียกใช้ได้ถูกต้องบนเครื่องตั้งโต๊ะ Windows 7

BranchCache - WAN optimization ที่มีประสิทธิภาพการใช้แคชแบบอ่านอย่างเดียวท้องถิ่นทั้งหมดดีกว่า

BitLocker To Go - ขยายการเข้ารหัสแบบ encryption บนดิสก์และเทคนิคการบริหาร key กับอุปกรณ์จัดเก็บเคลื่อนที่

Virtual hard disk support - ยอมให้รวมฮาร์ดดิสก์เสมือน (virtual hard disk หรือ VHD) และการปฏิบัติสัมพันธ์ในฐานะดิสก์กายภาค

Enterprise Search - ขยายการค้นหาที่จัดเก็บเอกสารทางไกล ไซต์ SharePoint และโปรแกรมประยุกต์เว็บ

AppLocker - ยอมให้ผู้บริหาร IT ใช้นโยบายกลุ่มเพื่อระบบุกฎเกี่ยวกับโปรแกรมประยุกต์ซอฟต์แวร์ที่สามารถเรียกใช้บนเครื่องตั้งโต๊ะของผู้ใช้เฉพาะ

Enhanced VDI - ยอมให้ผู้บริหารใช้ภาพหลักเดียวกันสำหรับทั้งลูกข่ายทางไกลที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานเครื่องตั้งโต๊ะและเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบดั้งเดิม

Windows 7 ต้องการโพรเซสเซอร์ 1 GHz (32-บิต หรือ 64-บิต), RAM ขนาด 1 GB (32-บิต) / RAM ขนาด 2 GB (64-บิต), พื้นที่ดิสก์ 16 GB (32-บิต) / 20 GB (64-บิต) และ อุปกรณ์กราฟฟิก DirectX 9 กับไดร์ฟเวอร์ WDDM 1.0 สูงกว่า ตามข้อมูล

ข้อมูลจาก : widebase.net

เขียน 31 May 2013 @ 15:09 ()


ความเห็น (0)