อนุทิน 124443 - ชลิดา บุญเคล้า

Windows 8


จะได้หน้าจอเริ่มต้นแบบใหม่ที่สวยงาม และยังประกอบด้วยไทล์รายงานสดและเดสก์ท็อปที่คุ้นเคย สวยงามกว่าเดิม

การเริ่มระบบเครื่องที่รวดเร็วขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานนานกว่าเดิม ต้องยอมรับเลยว่า การเปิดเครื่องในแต่ละครั้งเร็วมากๆ สำหรับ วินโดว์ 8 นี้

พร้อมกับบริการโปรแกรมใหม่ๆ จำนวนมากให้คุณใช้ฟรีๆ อัพเดทรวดเร็วอีกด้วย

ประสบการณ์การท่องเว็บที่รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งกว่าที่เคย ใช่แล้ว เมื่อคุณลง windows 8 แล้วแทบจะไม่ต้องลง Antivirus ทุกประเภทกันเลยทีเดียว

มีบริการ เพลงนับล้านให้ดาวน์โหลดฟรีด้วยโปรแกรม Xbox Music ** อัพเดทโดยตรงกันเลยทีเดียว

ง่ายต่อการจัดการ รูปภาพ ไฟล์ และการตั้งค่าทั้งหมดของคุณจะซิงค์ผ่านระบบ Cloud ได้อย่างสะดวก เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

ยิ่งไปกว่านั้น Windows 8 ยังสามารถทำงานด้วยเมาส์ แป้นพิมพ์ และหน้าจอสัมผัสได้ (หน้าจอสัมผัส ใช้งานได้สำหรับหน้าจอที่รับการสัมผัสได้เท่านั้น)

ในการติดตั้งการปรับรุ่น Windows 8 Pro พีซีของคุณต้องใช้ Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 Consumer Preview หรือ Windows 8 Release Preview หากพีซีของคุณใช้งาน Windows 7, Windows 8 Consumer Preview หรือ Windows 8 Release Preview คุณจะสามารถถ่ายโอนไฟล์ โปรแกรม และการตั้งค่าไปยัง Windows 8 Pro ได้อย่างง่ายดาย หากพีซีของคุณใช้งาน Windows XP หรือ Windows Vista คุณต้องติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ใหม่อีกครั้ง คุณลักษณะบางอย่าง เช่น หน้าจอสัมผัส อาจจำเป็นต้องใช้พีซีเครื่องใหม่ เรียนรู้วิธีรับ Windows 8 ในพีซีที่ไม่ใช้ Windows เวอร์ชันก่อนหน้า

ตัวประมวลผล 1 GHz หรือเร็วกว่าที่สนับสนุน PAE, NX และ SSE2

RAM 2 GB / เนื้อที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์ 20 GB

ความละเอียดของหน้าจอ 1366 × 768

ตัวประมวลผลกราฟิก DirectX 9 พร้อมโปรแกรมควบคุม WDDM

หากต้องการใช้ระบบสัมผัส คุณจะต้องมีพีซีที่สนับสนุน มัลติทัช

เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ (อาจมีค่าบริการ)

คุณลักษณะบางอย่างจำเป็นต้องใช้บัญชี Microsoft

การชมดีวีดีต้องใช้ซอฟต์แวร์การเล่นแยกต่างหาก


เขียน 30 May 2013 @ 18:52 ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ใช้ Windows 8 มาสักระยะนึงแล้วค่ะ แต่ก็ยังงงๆเล็กน้อย เพราะไม่คุ้นชิน คือน้องซิลเวียมักจะหา Start Menu ไม่เจอเวลาจะปิดเครื่อง (Start Menu มันไม่ Fix ประจำที่เหมือน XP) --ต้องเลือนนิ้วไปเรื่อยๆ แล้วมันจะโผล่ออกมาทางมุมขวามือ..สนุกดีเหมือนกันค่ะ

ค่ะ ๆ สนุกมากๆ แปลกใหม่ดี ลูกเล่นน่ารักอ่ะค่ะ ชอบ