อนุทิน 124098 - บุรชัย

บุรชัย

อาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นช่วงแจกซองผ้าป่า ผมและภรรยา และเพื่อนๆ ในแวดวง เตรียมจัดไปทอดที่ลำพูน ในเดือนกรกฎาคม ในวันอาสาหบูชา เพื่อช่วยสร้างศาลาวัดที่มีการก่อสร้างชะงักค้างคาให้ก้าวหน้าต่อไปได้ กรรมการผ้าป่าส่วนมากจะมีคำนำหน้าเป็น ดร. ซะแยะ ดูๆ แล้วหายาก แต่ที่ไม่ยอมให้ลงชื่อก็มี (ที่เขียนมาในอนุทินนี่เพื่อให้คนอ่านเจอได้มีโอกาสอนุโมทนา ไม่ได้ตั้งใจจะมาเรี่ยไร)

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเพิ่งไปอบรมเรียน พลังจักรวาลมา เพื่อไว้รักษาสุขภาพตนเองและคนในครอบครัว ผมคิดว่าวิชานี้น่าสนใจ เพราะครูบาอาจารย์ที่บุกเบิกวิชานี้ท่านเป็นพระในพระพุทธศาสนาชาวศรีลังกา (มรณภาพไปแล้ว) ชื่อ หลวงปู่ ดาสิรา นาราดา (ค.ศ. ๑๘๔๖ - ๑๙๒๔) ผมดูแล้ว ก็เป็นการใช้กสิณให้เป็นประโยชน์ในการรักษาโรค และมีการใช้แสงสีอื่น นอกจากสีหลักๆ ที่ชาวพุทธใช้ในการทำวรรณกสิณ (แดง เขียว เหลือง ขาว) เพิ่มขึ้นมาอีกหลายสีคือ ฟ้า ม่วง ทอง เงิน ส้ม 

ท่านอาจารย์ ร.ศ. น. สพ. วีระพล จันทร์สวรรค์ ท่านเกษียณอายุราชการแล้ว แต่ก็รักษาโรคด้วยพลังนี้ให้คนฟรี และท่านสอนคนให้เป็นโดยไม่หวงวิชาด้วย สอนมากว่า ๗๓ รุ่นแล้ว อาจารย์วีระพลกรุณาบริจาคเงินสมทบทุนทอดผ้าป่าที่ลำพูนกับผมมาด้วย ๑๐๐๐ บาท (ตอนนี้คนอ่านก็อนุโมทนาได้อีก ... แต่ถ้าชาววัดมือโปรเขาไม่ต้องบอกบทเรื่องนี้ :-) ) 

อาจารย์วีระพลเล่าว่า พลังจักรวาลรักษาได้แทบทุกโรค (ภายใต้เงื่อนไขบางอย่าง)รวมทั้งมะเร็ง ภูมิแพ้ และโรคที่หมอแผนปัจจุบันรักษาไม่หาย ยกเว้น เอดส์ และโรคกลัวน้ำ  ผมยังไม่มีประสบการณ์จึงไม่อาจสนับสนุนได้ แต่สไลด์ของอาจารย์มีภาพแสดงคนป่วย ทั้งค่าตรวจเลือดต่างๆ ก่อนและหลังรับการรักษา 

ที่เล่ามานี่เผื่อใครสนใจเกิดจะไปเรียนบ้าง ท่านเปิดสอนเดือนละครั้ง ฟรีที่แถวสามแยกท่าพระ แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องไปเรียน ๒ วันจนจบหลักสูตร ไม่งั้นจะเป็นอันตรายกับผู้เรียน และท่านรับคนเรียนแค่คอร์สละ ๒๐ คน เพราะจำกัดด้วยพื้นที่สถานที่เขียน 20 May 2013 @ 16:23 () แก้ไข 20 May 2013 @ 16:30, ()


ความเห็น (0)