อนุทิน 123053 - ชยันต์ เพชรศรีจันทร์

วันนี้ในโกทูโนว์ มีเรื่องให้แปลกใจและตลก อย่างแรกก็คือเป็นครั้งแรก ที่เขียนเรื่องการอบรมภาษาอังกฤษ แล้วมีคนเข้ามาอ่าน ๓ วัน เกินร้อย เดาว่าแฟนเริ่มเยอะ แปลกใจที่เราไม่เก่งระบบเขาเสียที คอมก็ช้า พิมพ์ไปก่อนแล้วนำลง จากนั้นแก้ไขเพื่อใส่ภาพ ใส่หมวดหมู่ ผ่านไป ๒ ชั่วโมงมาดู เรื่องของเราไม่มีในหมวดหมู่นั้นๆ แต่ก็ทำใจ มีท่านผู้อ่าน ๔ - ๕ คน ก็ดีใจมากแล้ว แต่ตรงหัวข้อคำสำคัญแนะนำ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ไม่ทราบทีมงานโกทูโนว์ คิดอย่างไร คุณน้ำเพชร ท่านบอกว่า "ท่านไม่ได้เข้ามานานแล้ว.....เพราะไม่มีเวลา"  แล้วเอาท่านมาแนะนำอะไร ทำไม..ขอโทษจริงๆ ที่พูดนี่เพราะรักเวทีนี้จริงๆ อยากให้ละเอียดถี่ถ้วน รอบคอบ พิถีพิถัน เพราะเป็นพื้นที่สำคัญระดับชาติ ผมเองได้อ่านและเรียนรู้ จากตรงนี้มากมาย ..พูดตรงประเด็นไป อย่าโกรธผมเลยนะครับ ผมเองคงไม่มีความสามารถ ไม่มีวาสนาได้รางวัลหรือขึ้นบันทึกแนะนำหรอก แต่มันรู้สึกอึดอัดมานานแล้ว  ให้ผมได้อ่านได้เขียนต่อไปเถิด...อย่าไล่ผมออกจากบล็อกเลยนะครับ...

เขียน 20 Apr 2013 @ 18:23 ()


ความเห็น (3)

ขอบคุณอาจารย์สำหรับความเห็นครับ

ในส่วนหน้าแรกนั้นเราใช้ระบบ cache ครับ จะใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าบันทึกใหม่จะปรากฎในหน้าแรกครับ แต่ตอนนี้ทีมงานกำลังพัฒนาส่วนของหน้าแรกใหม่ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น เลยไม่ได้แก้ปัญหาของ cache ในหน้าแรกปัจจุบันครับ

ในเรื่องบันทึกแนะนำนั้นผมกับ อ.จันทวรรณ ก็ดูกันเองครับ ขาดตกบกพร่องไปก็เพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่กับงานเขียนโปรแกรมครับ ที่จริงแล้วอยากให้สมาชิกช่วยแนะนำบันทึกดีๆ มาเป็นบันทึกแนะนำด้วยครับ ที่จริงแล้วส่วนนี้ก็กำลังพัฒนาอยู่ในหน้าแรกใหม่ครับ

สวัสดีครับ และขอบคุณมากครับท่านอาจารย์ธวัชชัย ที่ทำให้ผมหูตาสว่างขึ้น

บันทึกแนะนำก็ไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรมากมายค่ะอาจารย์ 

ดิฉันกับ อ.ธวัชชัยคิดว่าน่าสนใจดีก็นำมาแนะนำค่ะ โดยส่วนใหญ่ก็จะเลือกจากท่านที่เคยได้รับรางวัลสุดคะนึง ท่านอาจารย์หมอวิจารณ์ อาจารย์ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับระดับประเทศ สมาชิก สคส. ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้ง GotoKnow หรือท่านที่เป็นภาคีเครือข่าย สสส. หรือท่านที่เป็นสมาชิกมานานแล้วค่ะเผื่อมีท่านอื่นคิดถึงอยากอ่านค่ะ 

จริงๆ แล้วอยากให้สมาชิกช่วยแนะนำบันทึกดีๆ มาค่ะ แต่ยังไม่มีช่องทางที่ชัดเจน ช่วยกันแนะนำผ่านมาทาง support (@) gotoknow.org กันก่อนก็ได้นะคะ

ขอบคุณค่ะ