อนุทิน 122955 - pimmylovedog

pimmylovedog

10 อันดับ สุนัขพันธุ์เล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว ที่คนมักนิยมเลี้ยง(อันดับที่ 5)

สำหรับใครที่อยากเลี้ยงสุนัข อยากมีเจ้าแสนรู้ไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา แต่ติดปัญหาเรื่องพื้นที่ สุนัขพันธุ์เล็ก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สำหรับผู้รักสุนัข แต่พื้นจำกัดค่ะ มาดูกันว่า เจ้าสุนัขพันธุ์เล็ก น่ารัก ที่คนนิยมเลี้ยงส่วนใหญ่ มาถึงครึ่งทางกันแล้วด้วยอันดับที่ 5 จาก สุดยอด 10 อันดับ สุนัขพันธุ์เล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว ที่คนมักนิยมเลี้ยงกันค่ะ ต่อไปจะเป็นพันธุ์อะไร ติดตามกันเลยคะ


อันดับที่  5. ชิวาวา

สุนัขชิวาวาที่จัดว่าเป็นทีคัพนั้น โดยมากจะมีน้ำหนักตัวเมื่อโตเต็มที่ไม่เกิน 3 ปอน หรือ 1.35 กิโลกรัม ซึ่งลักษณะภายนอก นิสัย และโรคประจำพันธุ์ของสุนัขชิวาวาทีคัพไม่มีความแตกต่างกับสุนัขชิวาวาทั่วไป จะต่างก็แค่ขนาดตัว
จะเห็นได้ว่าเซเลบฯในฮอลลี้วู้ดหลายคนชอบหิ้วเจ้ามะหมาตัวเล็กกระจิ๊ดริดไว้ในกระเป๋าข้างกาย เจ้ามะหมาที่ว่านั่นจะเป็นพันธุ์ใดไม่ได้เลย หากไม่ใช่พันธุ์ชิวาวา ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสุนัขพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก และในปัจจุบันสุนัขพันธุ์ชิวาวากำลังเป็นที่นิยมกันมากของเหล่าผู้ที่รักสุนัข เพราะด้วยขนาดตัวของมันและอุปนิสัยที่ขี้เล่น น่ารัก ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมนำเจ้าชิวาวามาเลี้ยงนั่นเอง


ลักษณะอุปนิสัยนิสัยและพฤติกรรมของสุนัขพันธุ์ชิวาวา

  หลาย ๆ คนลงความเห็นว่า สุนัข ชิวาวา มีนิสัยที่ค่อนข้างติดเจ้าของและไม่ทำลายข้าว ขี้ประจบมาก อ้อน บางครั้งก็เป็น สุนัข ที่หยิ่งในตัว ถ้าไม่ใช่เจ้าของจะไม่ให้จับต้อง ปากเปราะเห่าเสียงดังเหมือน สุนัข พันธุ์เล็กตัวอื่น ๆ ทำให้ สุนัข ชิวาวา เหมาะที่จะเลี้ยงไว้สำหรับเป็นเพื่อนมากกว่าหมาเฝ้าบ้าน แต่จากการสำรวจของเดลิเมล์ พบว่า ชิวาวา สามารถสร้างความเสียหายให้เจ้าของได้เฉียด 40,000 บาท ตลอดช่วงอายุขัยของมัน เรียกได้ว่า เป็นรองแค่สุนัขพันธุ์เกรทเดนที่สร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินและที่อยู่อาศัยของเจ้าของเฉลี่ย 41,540 บาท โดยอาจอ้างได้ว่าเป็นเพราะขนาดตัวของสุนัขพันธุ์นี้มีขนาดใหญ่


เขียน 17 Apr 2013 @ 23:13 ()


ความเห็น (0)