อนุทิน 122232 - krutoiting

krutoiting

ต้นแบบของฉันเอง 5

วันนี้ยังคงเข้าไปช่วยน้องพยาบาลค้นข้อมูลเพื่อขึ้นทะเบียนผู้ป่วยเบาหวานของโรงพยาบาล และมีความคิดว่าจะปรึกษาหมอเพื่อขอยานอนหลับ  แต่แล้วก็มั่นใจว่าเราต้องนอนได้ซิ ทำงานถึง 2 ทุ่ม แวะซื้อผักโลตัสข้างรพ.

รู็สึกวูบเล็กน้อย แล้วเร่งทำแกงจืด น้ำพริกปลาทู และปลาทูมีแล้วไม่ต้องทำ รีบๆทานข้านเล็กน้อย หันไปดูนาฬิกาก็รู้ทันทีว่าคืนนี้ดึกอีกแล้วและอีกไม่กี่ชั่วโมงที่จะถึงนี้ ต้องเตรียมตัวไปทำงานกับจิตอาสาจากต่างประเทศ 9 คน เราจะไปจัดHalf day camp ให้เด็กๆที่สนใจ โดยใช้รร.เอกชนแห่งหนึ่งซึ่งให้ความร่วมมือให้เราจัดกิจกรรม

ครั้งแรกตั้งใจจะจัดการตอบรับจากจิตอาสากระชั้นชิดมาก รพ.เตรียมตัว รองรับไม่ทัน อีกทั้งยังต้องจัดทำเอกสารหลายฉบับ เราจึงต้องวางแผนใหม่ทันที เพราะเราขี้เกียจทำเอกสาร เราใช้การสื่อสารด้วยคำพูดประสานงานและทำมาแล้ว 15 ปี โดยเฉพาะ 2 ปีหลังนี่ มีจิตอาสาต่างประเทศที่ใจตรงกัน เบื่อกรอบระเบียบ เข้ามาร่วมงานมากขึ้นเกือบทุกเดือน ยิ่งทำยิ่งสนุกและใช้เวลาพัฒนางานให้คุ้มค่า เพิ่มคุณค่าและคุณธรรมในเนื้องาน ทั้งผู้ให้ผู้รับ สุขใจ และเบิกบานใจไร้กังวล เมื่อการทำงานได้ตัดระเบียบ ระบบงานแบบราชการออกไปบ้าง ชาวต่างประเทศที่มาร่วมโครงการเขาก็ยินดี และเดินเข้ามาโดยไม่ต้องมีเอกสารประสานงาน และถึงมีมาให้ก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เพราะค่าของงานลงไปที่ตัวเด็กหมดแล้ว  ไม่เคยต้องใช้เอกสารใดๆ เมื่องานจบทุกอย่างก็จบสบายใจ มีโอกาสก็มาพร้อมใจกันเสียสละให้สังคม ก็เพียงนี้เอง เหลือเวลาให้งีบ อีก 3 ชั่วโมง และบ่ายแก่ๆวันนี้ฉํนต้องไปฟิตเนสให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ออกสัก 300 Kcal เพื่อจะได้นอนแต่หัวค่ำสักที

เขียน 27 Mar 2013 @ 04:08 ()


ความเห็น (0)