อนุทิน 120767 - krutoiting

krutoiting

วันนี้เกเร..หยุดงานจิตอาสา 1 วัน

ขออนุญาตตัวเองแล้วด้วย

เนื่องจากไปไต่เขาคิชฌกูฎมาเมื่อวันจันทร์ที่11 กุมภาพันธ์ 2556 ตรงกับขึ้น 1 ค่ำ เดือนสาม(3) ปีมะโรง จุลศักราช 1374  คริสตศักราช 2013 , มหาศักราช 1935 , รัตนโกสินทร์ศก 231 , จันทรวาร(จ) มาฆมาส จัตวาศก , ปกติสุรทิน , ปกติมาส ปกติวาร ..........ตามปฏิทินโหราศาสตร์ คนที่ร่ำเรียนด้านนี้เก่งมากๆเลย

กลับมาก็ไม่เพลียนอนดึกเหมือนเคย แถมเช้าวันอังคารยังออกไปทำการคัดกรองเฉยๆ เฉยๆคืออยากรู้ว่าเพื่อนประชาชนกลุ่มนี้สุขภาพเป็นเช่นไร รู้แล้วก็บอกว่าไปหาหมอสักครั้งนะคะ ก็เท่านั้น บ่าย 3 โมงเย็นก็ไปเล่นฮูลาฮุบร่วมกับคนอื่นๆในรพ.วันนี้ 200 ชีวิต โฆษกเขาประกาศ เพราะแดดกำลังร้อน เห็นใจตัวเอง 555 สวมหมวกcap เลยไม่ได้มองใคร ไม่ได้ทำหน้าที่ตากล้อง เอาใจมามองกายนี้บ้าง จึงได้ยินเพียงเสียงกระทบเบาๆของเส้นฮูลาฮุบกับเนื้อบริเวณเอวบ้างสะโพกบ้าง นับอยู่ว่า 15 นาทีนั้นจะได้สักเท่าไหร่ เพียงอยากรู้สถิติตัวเองในสถานการณ์ และสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวนี้ร่างกายจะเป็นเช่นไร..ก็อืดท้องเล็กน้อย ถ้าไม่ฮุปสงสัยจะอืดมากกว่านี้ เพราะตั้งแต่เช้าชียังไม่ได้ทานข้าวเลย ก่อนฮุปจึงดื่มแบรนด์ ไป1 ขวด น้ำดื่ม 1 แก้ว และขนมเข่ง 1 ถ้วย ก็ดีเหมือนกัน

และเมื่อคืนร่างกายคงเพลียจึงหลับยาวไปถึง8 โมงเ้ช้า ซึ่งถ้าเร่งจัดการตัวเองก็จะไปทำงานสอนเพื่อนผู้ป่วยทำสมาธิไม่ทันอยู่แล้ว ต้องรอไปจนกว่าจะถึง09.00น.จึงจะได้ทำ ก็พอดีเพื่อนผู้ป่วยโทรมาให้ไปช่วยเราก็กระโดดผลึงเลยไม่เกิน 5 นาทีทุกอย่างพร้อมและวันนี้จึงเป็นการทำงานอาสานอกโรงพยาบาล เสร็จแล้วมาบ้าน นี่ใกล้เวลาต้องขึ้นไปเยี่ยมคุณยายวัย 84 ปีที่ป่วยโรคหัวใจ นอนพักรักษาตัวที่รพ.บอกนัดไปแล้วป่านี้คงรอ ต้องไปก่อนเพื่อนรอ และเชื่อว่าวันนี้คุณยายคงเดินลงจากเตียงตัวปลิวมาส่งที่ปากประตูเช่นเมื่อวานอีกแน่ ..กำลังใจนี่สำคัญจริงๆนะมันคือยอดยา มหาวิศษเลยทีเดียว

และจะไปร้องเพลงนี้ให้คุณยายฟังด้วย(ถ้าคุณยายยังเดินได้แบบเมื่อวาน)

"ออกกำลังด้วยการร้องรำทำเพลง

ให้ครื้นเครงเสียงเพลงบรรเลงจับใจ

รำร้องกันไปอย่าให้มัวหมองฤทัย

เพราะเราเพลินใจด้วยการร้องรำทำเพลง"

เขียน 13 Feb 2013 @ 16:46 () แก้ไข 02 Mar 2013 @ 17:59, ()


ความเห็น (0)