อนุทิน 119344 - 03 เพียรผจง BC 3 หอเทศ

          หนูได้ร่วมทำกิจกรรมสนทนากับชาวต่างชาติแต่ในการตามศิลปินชาวต่างชาตินั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หนูและกลุ่มเพื่อนได้ตามหาคนที่อาจารย์เเนะนำให้ไปสัมภาษณ์ศิลปินชาวต่างชาติหนูและกลุ่มเพื่อนได้ไปรอเพื่อการสัมภาษณ์แถวผลงานของศิลปิน และหนูกับกลุ่มเพื่อนก็ได้รู้ว่าศิลปินชาวต่างชาติได้ไปท่องเที่ยวกับไกด์นำเที่ยว หนูกับเพื่อนๆในกลุ่มได้โทรไปหาอาจารย์ว่าเอาชาวต่างชาตินอกเหนือจากคนที่อาจารย์แนะนำได้ไหมอาจารย์ก็บอกว่าได้เราเลยออกเดินตามหาชาวต่างชาตินานหลายชั่วโมงแต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมา พอตกเย็นก็ยังไม่ได้สัมภาษณ์กลุ่มเพื่อนๆหนูเลยตกลงแยกย้ายกันกลับบ้าน เพื่อพี่จะมาตามหาชาวต่างชาติในวันถัดมา คือ วันที่ 3 สิงหาคม 2555 หนูกับเพื่อนๆก็ยังออกตามหาชาวต่างชาติอยู่นาน แต่ก็ถูกปฏิเสธอีกเช่นเคย พอตกเย็นกลุ่มเพื่อนและหนูได้มานั่งพักในพิพิธภัณฑ์จุดที่จัดการแสดงงาน และทันใดนั้นก็ได้เจอกับศิลปินชาวต่างชาติที่อาจารย์แนะนำ จึงรีบเข้าไปทำการสัมภาษณ์ศิลปินชาวต่างชาติทันที  กิจกรรมสนทนากับชาวต่างชาติทำให้หนูได้รู้ว่า อย่าไปกลัวที่จะพูดผิด

   - ความรู้สึกตอนสัมภาษณ์:เกร็งและตื่นเต้นมากกล้าๆกลัวๆที่จะพูดผิดในการสื่อสารกับศิลปินชาวต่างชาติ แต่ศิลปินชาวต่างชาติให้การสัมภาษณ์เป็นกันเองยิ้มแย้ม 

    - ความรู้สึกหลังสัมภาษณ์:ทำให้หนูรู้สึกหายตื่นเต้นหายเกร็ง แล้วนึกคิดกับตัวเองว่าเราก็สามารถที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้ถึงแม้การออกเสียงหรือการพูดยังมีติดขัดบ้าง 

กลุ่มหนูได้ไปสัมภาษณ์

ชื่อศิลปิน: Mr. Fabian Rucco

ประเทศ: Argentina

ชื่อผลงาน: Instructions to fly

เขียน 05 Jan 2013 @ 17:58 ()


ความเห็น (2)

มีบทสรุปเรื่องที่สัมภาษณ์ไหมคะ?..อยากอ่าน

ต้องเพิ่มประโยคที่ตนเองสัมภาษณ์

ตอบขอบคุณท่านที่ให้กำลังใจ

และตอบคำถามคุณนงนาท สนธิสุวรรณ

แล้วอาจารย์จึงจะประเมินนะคะ