อนุทิน 118987 - น้อย น้ำพอง

  ติดต่อ

...ฝากรูปไว้ก่อนค่ะ...(ดึงจากเว็บฝากรูป-ทดลองใส่วันที่"ฝากเฉพาะรูปต้นไม้นะคะ":))

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPgKDgLp8qrSFOx]http://image.ohozaa.com/i/81d/RFBNrW.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/81d/RFBNrW.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPjQpLIObqnOlDf]http://image.ohozaa.com/i/088/C7YUUp.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/088/C7YUUp.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPlyppDAQeqAiWJ]http://image.ohozaa.com/i/2f4/47ZGhl.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/2f4/47ZGhl.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPneZ8PfkWSeGGG]http://image.ohozaa.com/i/742/jYpBT0.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/742/jYpBT0.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPpO9B2zm6oit6I]http://image.ohozaa.com/i/c0b/7xnthV.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/c0b/7xnthV.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPs6j4wh8aOOBMW]http://image.ohozaa.com/i/228/GtnrYT.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/228/GtnrYT.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPtPIDacdp1RuCh]http://image.ohozaa.com/i/ec3/bxxUsO.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/ec3/bxxUsO.JPG[/img][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/wxPvLbsZKT1JSjtS]http://image.ohozaa.com/i/875/N9AfiE.JPG[/img][/url]">http://image.ohozaa.com/i/875/N9AfiE.JPG[/img][/url]
  เขียน:  
  แก้ไข:  

ความเห็น (7)

ผมอยากสนับสนุนให้พี่น้อยใส่รูปใน GotoKnow โดยตรงดีกว่านะครับ ตอนนี้ระบบใส่รูปเราก็ใช้งานได้ง่ายขึ้นแล้วด้วยครับ การฝากรูปไว้ที่อื่นนั้นเราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เว็บเขาจะปิดไม่ให้เอารูปมาแสดงในเว็บอื่นครับ

อย่างเว็บ Ohozaa นี้เราไม่รู้นโยบายเขาเลยว่าเขาจะให้บริการแค่ไหน นานเท่าไหร่ และอย่างไรครับ เพราะขนาดเว็บใหญ่ๆ อย่าง Flickr หรือ Facebook หลังจากอนุญาตให้นำรูปจากเว็บเขามาแสดงในเว็บอื่นภายหลังเขายังปิดไม่อนุญาตเลยครับ

 สวสดีค่ะท่านอาจารย์ธวัชชัย...ขอบพระคุณที่กรุณาเข้ามาให้ความรู้และคำแนะนำค่ะ ขอเรียนตามตรงค่ะตอนนี้น้อยได้เผยแพร่วิธีปลูกผักหวานป่าอยู่ที่เว็บGotoKnow และเว็บkasetporpeang.com ทดลองcoppyข้อมูลจากGTKไปลงแต่ก็ไปเพียงข้อมูลแต่ภาพไม่ไปด้วย  และในการลงรูปภาพเว็บเกษตรพอเพียงต้องนำภาพฝากไว้ที่อื่นก่อนแล้วค่อยcoppyมาลงอีกที(วันนี้ฝากภาพไว้แล้วแต่นำเข้าเว็บเกษตรไม่ได้ระบบคงมีปัญหาก็เลยนำมาฝากไว้ที่นี่ก่อนค่ะ)

ขอเรียนถามท่านอาจารย์ค่ะในช่องแสดงความคิดเห็นจะลงรูปภาพได้อย่างไรคะ?

ขอบพระคุณท่านอาจารย์อีกครั้งค่ะ(เรื่องไอทีบอกตามตรงว่าสมองช้ามากไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็ตั้งใจอยากจะสื่อสารในสิ่งที่มีให้ถึงผู้อ่านได้ดีเท่าที่จะทำได้ค่ะ)

 ขอบพระคุณสำหรับดอกไม้กำลังใจจากคุณครูอ้อย แซ่เฮค่ะ

ภาพจาก GotoKnow จะไม่สามารถนำไปแสดงในเว็บอื่นได้ครับ สาเหตุที่ทีมงานต้องล๊อคก็เพื่อลดค่าใช้จ่ายของค่าส่งผ่านข้อมูลในระบบเครือข่าย (bandwidth cost) ครับ เว็บโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นเช่นนี้ครับ เพราะค่า bandwidth จะเป็นค่าใช้จ่ายหลักของการให้บริการเว็บไซต์ครับ

การให้นำภาพจากเว็บหนึ่งไปแสดงในอีกเว็บหนึ่งได้เว็บที่ภาพนั้นอยู่ก็เหมือนจ่ายค่า bandwidth ให้กับเว็บที่ภาพไปแสดงครับ ทีมงานพยายามบริหารงบประมาณในการให้บริการ GotoKnow ให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เลยต้องล๊อคเช่นนี้ครับ

ส่วนภาพในช่องแสดงความคิดเห็นนั้นก่อนหน้านี้จะสามารถลงได้ครับ แต่หลังจากทีมงานปรับระบบใหม่นี้ยังไม่ได้นำส่วนนี้กลับมาครับ คิดว่าไม่เกินสิ้นเดือนมกราคมก็จะมีช่องให้นำภาพลงในความคิดเห็นได้เช่นเดิมครับ

 ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์ธวัชชัยเป็นอย่างสูงค่ะที่กรุณาชี้แจงความกระจ่าง"รับทราบค่ะ";)))

ขอเรียนถามเพิ่มเติมนะคะ(สงสัย) ว่า...การนำภาพลงในบันทึกหรืออนุทิน ของGotoKnow (จำนวนหลายๆภาพ)เป็นการเพิ่มภารให้กับเว็บรึเปล่าคะ และภาพที่ลงในเว็บสามารถขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นได้รึเปล่าคะ โปรดชี้แนะความกระจ่างด้วยค่ะเพื่อจะได้ปรับใช้ในภาคปฏิบัติครั้งต่อไปค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

ใส่ภาพใน GotoKnow เท่าไหร่ก็ได้ครับ ไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับไซต์เพราะค่าใช้จ่ายในการเก็บไฟล์นั้นน้อยมากครับ

ส่วนภาพที่ลงในเว็บนั้นระบบจะย่อภาพให้พอดีในการแสดงผลที่ไม่ใช้เวลาโหลดภาพนานนักสำหรับผู้อ่านครับ ถ้าคุณน้อยต้องการแสดงรายละเอียดในส่วนใด (อาทิเช่น ลำต้น หรือใบของต้นไม้) ผมแนะนำให้ตัดภาพเฉพาะส่วนนั้นแล้วเพิ่มเป็นภาพใหม่ครับ

ขอบพระคุณท่านอาจารย์ธวัชชัยเป็นอย่างสูง...อีกครั้งค่ะสำหรับความกระจ่างแบบหายสงสัย  คำแนะนำที่อาจารย์ให้มาจะได้นำไปปรับใช้กับการถ่ายภาพให้สื่อสารได้แบบชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ