อนุทิน 118907 - Khun Char

Khun Char

ดื่มน้ำเมื่อท้องว่าง ดีอย่างไร?

การดื่มน้ำเมื่อท้องว่างผ่านกระเพาะเพื่อรักษาสุขภาพที่ดีนั้น ปัจจุบันนี้กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ทุก ๆ เช้าชาวญี่ปุ่นจะดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอนตอนเช้า (ก่อนแปรงฟัน) 1 แก้ว เพื่อการรักษาสุขภาพที่ดีของตนเอง
ได้เคยมีการทดลองทางวิทยาศาสตร์จากหลากหลายสถาบันพบว่า “น้ำ” สามารถใช้ชะลอความแก่ และสามารถบำบัดรักษาโรคได้ เราสามารถใช้น้ำเพื่อบำบัดรักษาโรคได้หลายโรค มีการพิสูจน์จนยอมรับว่าสามารถบำบัดรักษาโรคเหล่านี้ได้ผล 100% (แต่ต้องค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ต้องใช้ระยะเวลานะคะ) ตังอย่างเช่น อาการปวดหัว อาการปวดตามตัว โรคอ้วน โรคระบบหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ โรคหัวใจเต้นเร็ว โรคลมบ้าหมู โรคหลอดลมอักเสบ โรคหืด วัณโรค อาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ไขสันหลังอักเสบ โรคไต และยูริก โรคแสลงคลื่นไส้ต่าง ๆ โรคกระเพาะ โรคท้องร่วง โรคริดสีดวง โรคเบาหวาน โรคอาการท้องผูก โรคตา โรคภายในสตรี มะเร็ง และรอบเดือนไม่ปกติ โรคคอ หู จมูก

วิธีการปฏิบัติก็ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ
- ตื่นนอนตอนเช้า ก่อนแปรงฟัน ให้ดื่มน้ำ 4 แก้ว (640 ซีซี)
- หลังจากนั้นสามารถแปรงฟันและล้างหน้าได้ แต่ต้องไม่ดื่ม หรือรับประทานอะไรจนกว่า 45 นาทีผ่านไป จึงจะรับประทานได้ตามปกติ
- ดื่มน้ำทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ไปแล้ว

ที่มา : thai-health.net

http://cdn.gotoknow.org/assets/media/files/000/862/343/default_%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3.jpg?1356442951" style="cursor: default; float: none; margin: 0px;" alt="น้ำ">

เขียน 25 Dec 2012 @ 20:43 ()


ความเห็น (10)

เขียนเมื่อ 

พยายามอัพไฟล์รูป หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ...ขอความช่วยเหลือหน่อยนะคะ...ขอบคุณค่ะ

ไม่ทราบว่าใช้ web browser อะไรครับ Google Chrome, FireFox, หรือ Internet Explorer ครับ ถ้าเป็น Internet Explorer ไม่ทราบว่าใช้ version ไหนครับ

แล้วใช้วิธีการในการใส่รูปอย่างไรครับ ไม่ทราบว่าคลิกที่ปุ่ม "ใส่รูปหรือไฟล์" หรือปุ่ม "Insert Image" ครับ

เขียนเมื่อ 

ใช้ Google Chrome และใช้วิธีการในการใส่รูป แบบ "ใส่รูปหรือไฟล์" ค่ะ ลองทำหลายครั้งแล้วแต่รูปไม่ขึ้นอย่างที่ปรากฎในอนุทินนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ เพิ่งเข้ามาครั้งแรก...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 

เขียนเมื่อ 

คุณชา น่าเขียนบันทึกเลยนะครับ ;)...

เขียนเมื่อ 

กำลังพยายามฝึกเขียนบันทึกอยู่ค่ะ...

เขียนเมื่อ 

สู้ สู้ ครับ ;)...

ผมขอรายละเอียดเพิ่มเติมถึงวิธีการที่คุณ Khun Char ใส่ไฟล์ได้ไหมครับ ถ้าได้เป็นคำอธิบายว่าคลิกที่ปุ่มไหนแล้วตามด้วยการคลิกอย่างไรต่อเพื่อใส่ไฟล์นี่จะขอบคุณมากเลยครับ

เขียนเมื่อ 

ต้องขออภัย ที่เข้ามาให้ข้อมูล คุณธวัชชัย ล่าช้าไปนิด...และต้องขอขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือค่ะ 

ในกรณีของอนุทิน ได้ใส่ไฟล์รูปตามลำดับดังนี้

เขียนข้อความ > คลิกที่ปุ่มเพิ่มไฟล์ ที่อยู่ด้านล่าง> คลิกเพื่อทำการเพิ่มไฟล์ ซึ่งในขั้นตอนนี้จะมีรูแขึ้นให้เห็น > คลิกจัดเก็บข้อมูล ถือว่าเสร็จสิ้น แต่รูปภาพจะไม่แสดง มีแต่ link เหมือนที่ปรากฎข้างต้น 

ส่วนปุ่ม แทรกไฟล์ภาพที่อยู่ที่แถบข้างบนนี้ลองทำดูแล้วแต่ไม่เข้าใจ เลยไม่ได้ใช้ค่ะ

ผมยังหาสาเหตุปัญหาไม่ได้เลยครับ ไม่ทราบว่าคุณ khunchar ใช้ Windows รุ่นอะไรแล้วใช้โปรแกรม web browser อะไรและรุ่น (version) อะไรครับ (Google Chrome, FireFox, หรือ Internet Explorer)

เขียนเมื่อ 

วันนี้ได้ทดลองอัพไฟล์รูปอีกครั้งโดยใช้การใส่ไฟล์รูปโดยคลิ๊กที่ด้านล่างเหมือนครั้งก่อน..ปรากฎว่าเราทำได้สำเร็จ...เลยไม่แน่ใจว่าทำไมถึงทำไม่ได้ในครั้งก่อนค่ะ..ทุกครั้งที่เข้ามาใช้ Google Chrome ค่ะ แต่วันนี้ลองใช้ FireFox ดูค่ะ เดี๋ยวคราวหน้าจะลองใช้ Google Chrome ดูค่ะ ขอบคุณคุณธวัชชัยมากค่ะ