อนุทิน 117949 - ครูบาบินก้าว

ครูบาบินก้าว

ทางรอดของโลก ทางรอดของไทย ต้องหัวใจที่รู้จักพอ ณ พื้นฐานแห่งสัมมาเศรษฐกิจพอเพียง...การทุ่มเทให้คนเปิดสัมมาปัญญา เกิดสัมมาทิฐิ โดย กว่าแต่ละคนจะค้นพบจุดยืน ตนเอง กว่าจะนำจุดยืนที่มั่นคงในหน่วยงานตนเอง เพื่อกลับมาช่วยปกป้องแผ่นดิน นั้น..

จักต้องฝ่าด่านโลกธรรม หลายด่าน... ก่อความเสียหายแล้ว ๆ เล่า ๆ เมื่อเกิดปัญหา ซ้ำก็ถนัดที่จะผลักภาระไปที่คนอื่น หน่วยงานอื่นต่อ ทั้งตนก็จะไม่แนะนำหรอกว่า...จะให้เดินเรื่องต่ออย่างไร ?  ( อย่าง กรณี กสทช. กับลักษณะฮั๊วเอกชน ที่ทำให้ชาติสูญเสียรายได้ มากมาย หากองค์กร ที่ควรจะพิจารณาได้ กลับปัดภาระ ออกไปด้วยเหตุผลแปลก ๆ ทั้งไม่แนะนำ หนทางเพื่อรักษาผลประโยชน์แผ่นดิน ฯลฯ )


ทั้ง ๆ ที่ตน และ หน่วยงานที่ตนดูแล ก็ทราบชัดในเจตนาของเหตุปัญหา...ทว่า ก็ไม่ก้าวเอาภาระช่วย แม้ที่สุด ประหยัดแม้กระทั่งคำแนะนำ กลับใจดำ ปล่อยให้คนทั้งแผ่นดินได้รับความเสียหาย จมอยู่ในวังวนทุกข์ นี่แหละ คือ วิชาเอาตัวรอด ที่เจ้าทุนนิยมสามานย์ จอมมายา เจ้าแห่งมิจฉาทิฐิ สอน ทั้งนั้นหากโลกใบนี้ ก็มีพอจะมีโอกาสดี ที่กำเนิด พระโพธิสัตว์เจ้า กำเนิดสัตบุรุษ ผู้เคยผ่านระบบโรงเรียนทุนนิยมสามานย์ เฉกเดียวกัน กลับกล้าฝ่า ทั้งหักด่านจนเป็นตัวของตัวเอง อย่างไม่หวั่นเกรงใด ๆ แม้คนรอบข้างจะเมินหมาง.. และคงนำฝ่ากระแสอย่างงดงาม...

มาพัก สมอง ที่นี่...

MV ฝ่าฟ้าสังคมฝัน / สุทธินันท์ จันทระ 
แต่งคำร้อง/ ทำนองโดย ครูรัก รักพงษ์ 
เรียบเรียงเสียงประสานโดย ครูปฏิพล เหมวรานันท์


โอ้แผ่นดินสิ้นแสง แห่งศีล

สังคมป่ายปีนดิ้นรน จนชั่ว

ต่างหลงทาง ห่างสัมมา บ้าบิ่นน่ากลัว

ต่างตัวของกู... เพื่อกู..


เมื่ออธรรมเท่าฟ้า อย่างนี้

หลายคนไม่มีแรงใจ จะสู้

ยิ่งสังคมเห่อเหิมกาม เกียรติ และความรู้

ยิ่งอดสู.. น่าอาย


*  ฝ่าฟ้า สังคม..

ซึ่งอยู่อย่างคนจมฝัน เมามาย

ต่างคนต่างฝันกันมาทำลาย

เชื่อดีเชื่อร้าย ยึดตามกัน


ผู้จริงใจ ไม่หลงผิดแล้ว

รู้แนวและมีความดีคงมั่น..

โปรด.. เผยตนตรวจค้นตัว

อย่ามัวแต่ฝัน

กล้า! ฟันฟ้า.. ฝ่าไป..*

http://www.youtube.com/watch?v=5yjXm4AErH0เขียน 03 Dec 2012 @ 18:56 ()


ความเห็น (0)