อนุทิน 117399 - ครูบาบินก้าว

ครูบาบินก้าว

ขอบ่น จาก สถานการณ์สนามม้า... ฤา ว่า...ผู้บริหาร ฯ ไม่เข้าใจ สิทธิ โดยสงบของประชาชน ทั้งวิปฏิสาร...


เมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งไม่รับคำร้องยุติการชุมนุมกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม ชี้ไม่ปรากฏมูลเหตุล้มล้างการปกครอง


“เสธ.อ้าย” ส่งตัวแทนและทนายความแจงวัตถุประสงค์ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล ย้ำไม่เคยพูดแช่แข็งประเทศไทย แต่แช่แข็งนักการเมืองชั่ว ยันใช้สิทธิ์ตาม รธน.ทุกประการ

ฤา ครั้งนี้ ที่สุด การป้องกัน.. จน ป้องเกิน..

เมื่อ ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง
มิใช่ เห็นพ้อง หากเสมือนป้องเจตนาการชุมนุม คือ ชุมนุมโดยสงบทำได้..ไม่ผิด
เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับประกาศใช้ พรบ.มั่นคงก่อมลพิษ
ผล คือ ประชาชนรถติดเดือดร้อน กรรมย้อนศร ทั้งที่ผู้ชุมนุมโดยสงบยัง ไม่มา 

นี้ จึงคือมัดตราสังข์ การกระทำตน โดยตน ของเหล่าเจ้าหน้าที่ พนักงานรัฐ ฯ ชัดเจนแท้


***********************************************************************************************************


งานแผ่นดิน ครั้งนี้ จักได้พิสูจน์คำสอน ที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงตรัส ฯ สอนพระภิกษุ โดยเราสามารถนำบูรณาการใช้กับสถานการณ์ครานี้ว่า.. ” ผู้ใด โกรธตอบ ผู้โกรธก่อน ให้ถือว่า…ลามก หรือ เลวร้ายกว่าผู้โกรธก่อน ”


ปรากฏการณ์ ครานี้ ทั้งแผ่นดินจะเห็นว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่… กับ ประชาชนผู้เดินทางมาโดยสงบ ใครจะโกรธใครก่อน หรือหากจะดีที่สุด ไม่มีใครโกรธต่อกันโดยต่างคนต่างทำหน้าที่ ผลดีก็จะเกิดกับแผ่นดินโดยแท้

ด้วยเพราะพลังสงบที่มากมาย ครั้งนี้ ก็เพียงพิสูจน์ ถาม รัฐบาลเป็นหลัก จากที่นำพาแผ่นดินเสียหาย…หลายด้าน ให้รับผิดชอบ หรือควรถอนตัวออกไปเสีย… ฯลฯ


เบื้องต้น… ฟังถ้อยคำ ประชาชนที่เดือดร้อนบ่นเข้ามาให้ฟัง… บัดนี้ มีผลกระทบเกิดแล้ว นั่นคือ ม็อบตำรวจจำนวนมาก กว่า สองหมื่นนาย เข้ามาปิดเส้นทางสัญจรของประชาชนทั้งที่ยังไม่มีม็อบเกิดขึ้น ดังนั้น ภาคประชาชน จะต้องประกาศ ใช้ พรบ.ฉุกเฉินฉบับประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับกฏหมายรัฐธรรมนูญ โดย ห้ามตำรวจชุมนุม หรือ รวมกลุ่มกันเกิน ๓ นายขึ้นไป

ด้วยถือว่า… ที่ปรากฏ ณ บัดนี้คือ ความเดือดร้อนวุ่นวาย และ ขัดขวางสิทธิการสัญจรของประชาชนโดยสงบ…และ หากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใด ฝ่าฝืน จะถูกจับติดคุก ขี้แมวซะ ( รับรอง เหม็นกว่าคุกขี้ไก่อีกนะ…).เขียน 23 Nov 2012 @ 13:36 () แก้ไข 23 Nov 2012 @ 13:59, ()


ความเห็น (0)