อนุทิน 116484 - ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์

คิดเล่นๆ ว่าถ้าซื้อที่ดินกว้างๆ ขนาดหลายๆ ไร่ในอำเภอไกลๆ แล้วปล่อยทิ้งให้เป็นป่า แล้วซื้อรถบ้าน (RV) พอว่างๆ ก็ขับไปนอนพักเล่นเป็นป่าส่วนตัวก็น่าจะดี ถ้าแถวภาคใต้นี้ ซื้อไกลๆ อาจจะได้ที่ติดทะเลด้วยซ้ำ

แต่งานนี้ได้แค่คิดเล่นๆ เพราะต้องใช้เงินมหาศาล ที่จริงแล้วอยู่ไหนไม่สุขใจ เพราะความสุขแท้อยู่ในใจ

เขียน 04 Nov 2012 @ 18:50 () แก้ไข 04 Nov 2012 @ 19:57, ()


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

อิจฉาท่าน sr ง่ะ  มีทะเลสาบหลายหลุมอยู่ในพื้นที่ ออสซี่ 

 

ผมเองก็เคยฝันแบบนี้เหมือนกัน   แต่รับรองครับ  วิ่่งหานรกแน่นอน สำหรับเืมืองทไทยเรา เพราะไอ้พวกผีห่าซาตาน มันจะมาัลักลอบตัดต้นไม้  รวมทั้งขนกระต๊อบเราไปขายด้วย ผมเจอมาด้วยตนเอง   เข็ด   

เห็นด้วยครับ ประเทศไทยต้อง "จ่ายค่าคุ้มครอง" ครับ พ่อผมทำสวนปาล์มเล็กๆ ต่างอำเภอ (ตามประสาคนเกษียณที่อยากลองโน่นลองนี่) ถ้าไม่จ้างคนแถวนั้นดูสวนและตัดปาล์ม คุณท่านแอบตัดปาล์มไปขายแทนหมดเลยครับ

นึกถึงตลาดคนเดิน (กลางคืน) ที่สงขลา ถ้าไม่จ่ายค่าเฝ้ารถ ก็ไม่มีใครรับรองว่ารถไม่เป็นรอย ทั้งๆ ที่จอดบนถนนหลวงแท้ๆ ครับ

จากประสบการณ์คร่าวๆ ไม่แน่ใจว่า ประเทศไทย อนุญาตให้มีรถพ่วงลักษณะเป็นที่อยู่อาศัยสำเร็จหรือไม่ หรือหากมองง่ายๆก็แค่รถบรรทุกวัว ควาย หรือรถโดยสารกลุ่มนักร้องลูกทุ่ง

อยากรู้เหมือนกันว่า ถ้าผมมีเงินสักนิด จะซื้อรถบรรทุกเก่าๆเก๋ๆ สักคัน แล้วไปจอดที่ไหนก็ได้สักวัน (ถ้าเป็นวันหยุดยาวๆนะครับ) จะมีปัญหากับใครไหม

คงไม่มีใครหน้าไหนมาเก็บเงินหรือเรียกใบสั่ง ถ้าเรารู้กฎหมายดีพอ

แต่ถ้าไม่ปลอดภัย ก็จอดในสวนผลไม้ สวนยางแถวบ้านเราเองดีกว่า ได้บรรยากาศเยอะเลย

(โดยเฉพาะสวนแถวๆตันหยงลิมอ สวยมาก)

ถ้ามีรถบ้านที่ดัดแปลงเองใช้ขับไปเยี่ยมญาติก็ดีเหมือนกันนะครับ ขอจอดในสวนพักอยู่กับญาติได้ทีละหลายวันแบบไม่ต้องเกรงใจ เพราะเราเอาบ้านไปเอง ขอต่อแค่น้ำกับไฟฟ้าเท่านั้นเองครับ