อนุทิน 116324 - กานดาน้ำมันมะพร้าว

 เขียนบันทึกสวยๆเสร็จแล้ว ขึ้นไม่ได้ เครียดเลย  บันทึกตึงเขม็งไม่ขยับ เก็บก็เก็บไม่ได้ อยากร้องไห้ ตั้งใจมากเกินไป  ใจเย็น ๆ ........ น้ำพริกอ่องเตรียมภาพไว้ในไฟล์ เปลี่ยนแปลงใหม่ ตำไม่ได้เลย งงๆ ขอ...... 555... ขอตั้งหลักก่อนค่ะ

เขียน 31 Oct 2012 @ 10:15 () แก้ไข 31 Oct 2012 @ 20:25, ()


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 
  • มีเครื่องมือใหม่
  • ตัวไหนพี่ใช้ไม่ได้ครับ
  • ลองศึกษาดูนะครับ
  • สู้ๆๆครับ
  • รอดูน้ำพริกอ่อง เย้ๆ

พี่ดา ขึ้นรูปต่อจากที่เขียน ภาพขึ้น สุดท้ายเพื่อจบบันทึก แล้วหน้าบันทึกนิ่งไปเลย ไม่ขยับ รอตั้งนาน จะ copy ก็ทำไม่ได้ เลยต้องตัดใจด้วยความเสียดาย ที่ตั้งใจเขียนเรื่องดอกไม้ที่ชื่อ ซองแมว ไม่เป็นไรค่ะ พี่ดาอารมณ์ดีแล้ว ขอบคุณมากนะคะ แล้วพี่ดาจะเขียนใหม่

พี่ดาอาจจะเริ่มร่างบันทึกใน "โน้ตส่วนตัว" ก่อนก็ได้ครับ พอเขียนเนื้อหาเสร็จแล้วค่อยกดปุ่ม "ส่งเป็นบันทึก" แล้วค่อยมาเพิ่มภาพและตกแต่งครับ

ในเรื่อง web browser พี่ดาใช้ Google Chrome ใช่ไหมครับ ระบบของเราทดสอบกับ Google Chrome เป็นหลักครับ อาจจะมีปัญหากับ Internet Explorer บาง version ครับ Google Chrome ใช้ดี ทำงานเร็ว และปลอดภัยกว่า Internet Explorer มากครับ

เขียนเมื่อ 

เมื่อวานใช้ FireFox Upload ไฟล์ภาพ ก็ Hang กันไปครับพี่ ;)...

สวัสดีค่ะิอาจารย์ธวัชชัย ฯ

พี่ดาใช้ Mozilla Firefox ค่ะ คือเมื่อก่อนพี่ดาเคยใช้ Chrome แล้วลงบันทึกบางอย่างไม่ได้ ก็เลยหันมาใช้ Firefox ตลอด พี่ดาเปิดที่เครื่องไว้ทั้ง 2 web ฯ ตั้งแต่ปิด hotmail ก็ไม่ได้ใช้ Explorer เมื่อก่อนที่เคยเขียนแล้วคลิกขึ้นหายหมด ก็จะพิมพ์ไว้ก่อนแล้วก็อปมาไว้ที่บันทึกอีกที อ.ขจิตแนะนำไว้ กันหายหมด  แต่บางบันทึกที่เขียนเนื้อหาน้อยก็จะเขียนที่บันทึกเลย เพราะตอนหลังๆไม่มีปัญหา เมื่อคืนก็พยายามเขียนน้ำพริกอ่อง แต่ไม่ผ่านอาการเหมือนวันนี้

  วันนี้คิดว่าน่าจะผ่าน ว่าจะเขียนเป็นบันทึกแรกที่มีการเปลี่ยนแปลงการขึ้นรูป ส่วนน้ำพริกอ่องไว้ก่อน เพราะกำลังคิดว่าจะใช้รูปมากน้อยแค่ไหน เพราะน้ำพริกอ่องเตรียมภาพไว้มากนานแล้ว ก็ไม่ได้เขียนสักที จนเก็บภาพไว้ในไฟล์ตั้งใจอย่างดี พอจะเขียนมีการเปลี่ยนแปลง ลองเขียน-ขึ้นภาพ แต่ไม่ผ่านเพราะมีการหยุดชะงัก ก็หยุดทำ พอเช้ามาเขียนเรื่องดอกไม้ ไม่ผ่านอีก เลยอึ้งเลยค่ะ อย่างที่อ.ขจิตเหมือนจะเคยบอกพี่ดาว่า เขียนใหม่ก็ไม่ได้เหมือนเดิม ก็คงจริง เพราะนึกไปเขียนไป ดอกช้องแมวพี่ดา เดี๋ยวค่อยๆนึกให้เหมือนเดิม ไม่เป็นไรค่ะ  เขียนในโน๊ตส่วนตัวหรือค่ะ แล้วพี่ดาจะลองทำตามที่แนะนำ ขอบคุณมากนะคะ

 

สวัสดีค่ะ อาจารย์ Wasawat ฯ

ค่ะ ไม่เป็นไร เริ่มใหม่ ทำใหม่ เขียนใหม่ ได้เสมอนะคะ เราตั้งใจมากเกินไป พอมีปัญหาก็กระทบ ใจก็มีอาการบ้าง ไปทำอย่างอื่นแทนก่อนเราก็ใจดีได้เหมือนเดิม 

พี่ดายังไม่ได้ถามว่า คลิกชมภาพ บ้านแม่ตาด ใน Fb.ไม่ได้จริงหรือค่ะ   เดี๋ยวไปบ้านจอมคีรีจะได้แก้ไขได้ค่ะ

เขียนเมื่อ 

* วานนี้ผมก็เจอปัญหาแบบเดียวกับพี่ดานะครับ

เขียนบันทึกเสร็จแล้ว  เอารูปลงหมดแล้ว 

แต่มันกลับกระด้างและน็อคไปเฉยๆ  จนทำอะไรไม่ได้เลย

ได้แต่โมโหตัวเองที่ไม่ได้เขียนไว้ใน word เสียก่อน

 

**อย่างไรก็ตาม รูปแบบใหม่นี้ ผมเรียนรู้ได้ระดับหนึ่งแล้วละครับ

แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่จะต้องตามให้ทัน

ซึ่งก็คงต้องค่อยๆ เรียนรู้ไปนะครับ  พี่ดา