อนุทิน 116231 - krutoiting

krutoiting

เช้านี้ตื่นตามหน้าที่เพราะเมื่อคืนดึกเลยไปตี 3

ดูว่าจะปรับสมดุลผิดไปซะแล้วอย่างนี้ไม่เรียกว่าสมดุล

เพราะวันหนึ่งตื่นตีสาม อีกวันตื่น 6 โมงเช้า อีกทั้งเวลานอนก็ไม่ตรงไม่เคียงกันเลย

จึงวัดความดัน แต่ใจก็เจอความดันทุรัง คิดโต้แย้ง อย่างไม่มีเหตุอันสมควร

แรกวัด มาพิจารณาเฉพาะตัวบนถึงตัวเลขที่เปลี่ยนแปลงคือ 156 148 141 135 122 ทำงานห้องศูนย์พึ่งได้ ช่วยเหลือผู้ป่วย18 คน ญาติ 1 คนเสร็จ 9 โมงเช้า

ยื่นบัตรขอพบแพทย์เหมือนผู้ป่วยอื่นๆ น้องพยาบาลเดินมาบอกว่าทำไมไม่ยื่นห้องเจ้าหน้าที่จะได้เร็ว บอกไปว่างานพี่เสร็จแล้ว รอได้ ไม่เป็นไร อีกอย่างอยากพบพี่นุ้ยด้วยเพื่อเรียนให้ทราบว่านำหนังสือสอนเรื่องเพศศึกษาที่มอบให้นั้นมาเรียนรู้กันอยู่ และเรากำลังทำโครงการชั้นเรียนออนไลน์สำหรับวัยรุ่น 2 ชั้นเรียน พี่นุ้ยให้คำแนะนำว่าเราอาจต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการให้แบบฝึก การตรวจสอบข้อสงสัย และตอบข้อสงสัยของวัยรุ่น และกรุณาว่าจะช่วยในเรื่องการตรวจการบ้าน และจะดูเรื่องสื่อให้อีก  ก็รู้สึกยินดี ที่พอนึกจะทำอะไรก็มีคนใจดีส่งแรงกายใจร่วมด้วยช่วยกัน

และบอกว่าถ้าน้องอ.ดร.ขจิตมาจะมาเรียนรู้ด้วย อย่างนี้อาจต้องรีบจองตัวไว้แบบไม่มีกำหนด แต่ที่แน่ๆตอนนี้ตัดสินใจรับปากหมอเปิ้ลท่าจีนไปแล้วว่าจะไปร่วมเรียนรู้และเป็นพี่เลี้ยงให้กลุ่มเป้าหมายที่จะไปโคราช วันที่ 5-6 พย.ก็จะเว้นทำMeditationแต่จะมีน้องๆจิตอาสาเข้ามาทำหน้าที่แทน

อีกสัก30นาที จะไปที่น้องพรอมเพื่อดูการทำงานสื่อเกี่ยวกับโรคไต  และขอเลื่อนการทำกิจกรรมให้ผู้ป่วยโรคไตมาทำทุกบ่ายวันพฤหัส แทนเช้าวันศุกร์ ส่วนของเช้าวันศุกร์ให้เป็นกลุ่ม 5 โรคเรื้อรังเพิ่มอีก 1 วัน

เขียน 29 Oct 2012 @ 13:50 () แก้ไข 24 Nov 2012 @ 21:04, ()


ความเห็น (0)