อนุทิน 115774 - krutoiting

krutoiting
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

พรุ่งนี้ล้อหมุนไปยังจุดนัดหมาย ค่ายYMCA ที่นี่จึงเป็นสถานที่ร่วมกันทำกิจกรรมพัฒนาผู้ป่วยกลุ่ม HM ของ 3 โรงพยาบาล คือนครปฐม บำราญฯ และสมุทรสาคร เราประชุมเตรียมการกัน 2 ครั้ง แต่ละรพ.รับนโยบายร่วมกัน ร่วมกันแชร์ ประสบการณ์ กลับมาวางแผนการจัดกิจกรรมที่ได้รับจากที่ประชุม จึงเป็นการเดินทางที่เตรียมพร้อมเพื่อเยาวชนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ช่วงเย็นยังอยู่ที่ไร่ราชบุรี มีเหตุการณ์ระทึกต้องวิ่งมาให้พ่อบ้านส่องดูนิ้ว เพราะขณะที่กำลังดายหญ้าให้ลดต่ำลงนั้น ก็โดนผู้บุกรุกที่มายึดครองโดยไม่ส่งเสียงแม้แต่แอะเดียว โดนเข้าไป 3ดอก แปล๊บบบ..จนมือสั่น เจ้าตัวต้นเหตุตัวใหญ่เท่าแมลงวันหัวเขียว ส่งเสียงหึ่งดัง นึกขึ้นได้ก็รีบแผ่เมตตาให้ และกล่าวขอโทษที่มองไม่เห็น ไม่รู้จะไปเอายาที่ไหน เพราะไม่ได้เตรียมตัวว่าจะต้องเจอ นี่ก็เป็นความประมาทของตัวเองแท้ๆเลย ขออโหสิกรรมแล้วก็กำหนดรู้ลมหายใจและเฝ้ามองอาการที่ของบริเวณที่โดน นึกขึ้นได้ว่ากระต่ายที่บ้านกินลิ้นฟ้าแล้วหายอักเสบจมูก จึงวิ่งไปเก็บลิ้นฟ้าที่ปากบ่อน้ำในไร่มาขยี้ๆๆๆแล้วบรรจงทาลงไปที่ต้องบรรจงเพราะมันปวดมากจนไม่กล้าจะโดนทาแรงก็ยิ่งปวดต้องทาเบาๆและโป๊ะติดไว้ ทั้งสามจุดที่โดนต่อย

  แล้วรดน้ำต้นไม้ต่อ กำหนดรู้ปวด เบาลง ปวดหนัก ปวดถี่ ตามความรู้สึกทันบ้างไม่ทันบ้าง   เจอหญ้าก็ฟันให้เตี้ยลง ระยะทางประมาณ 3 เมตร อาการปวดทุเลาลง และหายไปในที่สุด มีหลงไว้คือบรเวณที่โดนต่อยนั้นบวมเป่ง  ก้มดูต้นแขนปูดเป็นตุ่มหนา เอาน้ำแข็งแป๊ะลงไปอีกเพราะเกรงว่าอาการปวดร้อนจะกลับมาอีก ก็ต้องสะดุ้งขึ้นมาและเอาก้อนน้ำแข็งออก แล้วค่อยๆเลียบเข้าไปใหม่ จนหายปวดสนิท ตอนนี้มือปวมและแข็งเกร็งเล็กน้อย แต่ก็ยังพิมพ์หนังสือได้ เพราะพิมพ์แบบบรรจงดีดอยู่แล้ว เลี่ยงไม่ใช้นิ้วที่กำลังป่วยได้ แต่ดูเหมือนมันจะแอบเข้ามาและเผลอใจให้รู้สึกจิ้มปวดๆขึ้นอีกแล้ว 

พรุ่งนี้เช้าต้องรีบตื่นไปให้ทันนัดที่รพ.เวลา 07.30 น.ล้อหมุน มุ่งตรงไปบ้านฉาง  ขอพักเอาแรงไว้ต่อสู้กับสภาพแวดล้อมในการเดินทางดีกว่า ง่วงๆๆ

เขียน 20 Oct 2012 @ 00:13 () แก้ไข 25 Nov 2012 @ 12:39, ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ขอให้หายเป็นปกติเร็วๆนะคะ ภูมิปัญญาพื้นบ้านช่วยได้จริงๆใช่ไหมคะนี่