อนุทิน 115343 - ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์

TinyMCE (เครื่องมือจัดการข้อความ) ที่ใช้เพื่อการเขียนใน GotoKnow มีปัญหามาก รุ่นใหม่ๆ ออกมาก็มีปัญหาทุกที เลยตัดสินใจเลิกใช้ ตอนนี้กำลังเปลี่ยนเป็น CKEditor เหมือนที่ใช้ใน ClassStart ครับ

เขียน 11 Oct 2012 @ 13:18 () แก้ไข 12 Oct 2012 @ 14:41, ()


ความเห็น (3)

สวัสดีค่ะอาจารย์คะ

ไม่แน่ใจว่าคนอื่นเจอปัญหาคล้ายกับปริมรึเปล่านะคะ คิดว่าไม่เพราะเห็นบันทึกคนอื่นๆ ยังเป็นปกติ ก็เลยขอแจ้งให้ท่านอาจารย์ทราบและขอคำแนะนำค่ะ

เครื่องมือจัดการข้อความสำหรับปริมตอนนี้ไม่ทำงานโดยเฉพาะการแทรกรูป แทรกวีดีโอในข้อความและความคิดเห็น รวมไปถึง HTML ค่ะ คือพอกด icon ก็จะมี window pop up ขึ้นมาตามปกติ แต่ใน window นั้นว่างเปล่าค่ะ ทำอะไรไม่ได้เลย

ปริมใช้ chrome, Internet explorer และ safari ก็เป็นเหมือนกันหมดค่ะ ไม่ทราบอาจารย์พอจะมีวิธีแนะนำอย่างไรบ้างคะ จะได้สามารถใส่รูปและคลิปได้ค่ะ

ถ้าเป็นปัญหาของระบบ ค่อยๆ แก้ก็ได้ค่ะ มิต้องรีบร้อน เกรงใจจังค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ

เป็นปัญหาของระบบเองครับ เกิดขึ้นเพราะพวกผม upgrade TinyMCE เป็นรุ่นใหม่ แล้วรุ่นใหม่นี้ยังมีปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถใช้งานกับ Content Delivery Network (CDN) ที่เราใช้งานได้สะดวกครับ

เมื่อวานเลยตัดสินใจกันว่าจะเปลี่ยนไปใช้ CKEditor แทน TinyMCE ดีกว่าพยายามทำให้ TinyMCE ทำงานได้ครับ เพราะเราใช้ CKEditor กับ ClassStart แล้วทำงานได้ดีกว่า TinyMCE ครับ

ตอนนี้ John (โปรแกรมเมอร์) กำลังเปลี่ยน TinyMCE เป็น CKEditor ครับ คาดว่าวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็น่าจะเสร็จเรียบร้อยครับ

เข้าใจแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ