อนุทิน 113196 - 03 พิมพ์ระพัช สิมาทอง

 ดิฉันได้ร่วมทำกิจกรรมสนทนากับชาวต่างชาติกับเพื่อนๆในกลุ่มตามที่อาจารย์ได้มอบหมายให้ทำ 
ในวันที่สอง สิงหาคม 2555 ดิฉันกับเพื่อนๆได้เริ่มออกเดินตามหาชาวต่างชาติที่เป็นศิลปินที่มาแกะสลักเที่ยนนานาชาติ แต่ในการตามศิลปินชาวต่างชาตินั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และกลุ่มของดิฉันกับเพื่อนได้ตามหาคนที่อาจารย์เเนะนำให้ไปสัมภาษณ์เป็นศิลปินชาว Turkey ดิฉันกับเพื่อนๆไปนั่งรอตั้งแต่ สองโมงเช้า จนถึงห้าโมงเย็นของวันที่สองก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้สัมภาษณ์ดิฉันกับเพื่อนๆเลยเดินไปถามคณะที่จัดงานก็ได้คำตอบว่า
"ศิลปินชาวต่างชาติเขาไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆในจังหวัดอุบลราชธานี พรุ้งนี้เจ็ดโมงเช้าค่อยมาใหม่นะคะ( คือวันที่สาม สิงหาคม) แต่ไม่แน่ใจว่าเขาจะแวะมาหรือเปล่า" 
กลุ่มของดิฉันเริ่มถอดใจเลยลองโทรหาอาจารย์ขอสัมภาษณ์ชาวต่างชาติกลุ่มอื่น อาจารย์ก็ตกลง ดิฉันกับเพื่อนๆก็เริ่มเดินหากันต่อแต่ก็ไม่มีใครให้สัมภาษณ์เลยจนเวลาผ่านไปเกือบสองทุ่ม ทุกคนเริ่มเหนื่อยและอยากพักผ่อนเพราะเดินตั้งแต่เช้า กลุ่มของดิฉันเลยนัดกันใหม่เป็นสิบโมงเช้าของวันที่สามและก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน เวลาสิบโมงของเช้าวันที่สาม สิงหาคม กลุ่มของดิฉันก็ได้มารวมกันอีกครั้งและมีเพื่อนกลุ่มอื่นอีกสองกลุ่มมาด้วยกลุ่มของดิฉันก็มีเพื่อนร่วมเดินเยอะขึ้น(คิดในใจไม่เหนื่อยคนเดียวแล้ว) พอมาครบก็เริ่มออกเดินตามหาชาวต่างชาติกันต่อแต่บรรยากาศก็เหมือนเดิมไม่มีใครให้เราสัมภาษณ์เลย ทุกคนก็เริ่มเหนื่อยและก็ถอดใจ บางคนก็กลับบ้านก่อนดิฉันกับเพื่อนๆก็มานั่งปรึกษากันที่หน้าศาลหลักเมืองว่าจะเอายังไงต่อดี เพื่อนๆก็บอกว่าเหนื่อยแล้วกับบ้านเถอะบางคนก็บอกว่ารออีกซักพักไหนๆก็รอมาทั้งวันแล้ว ดิฉันกับเพื่อนๆเลยตัดสินใจเดินไปนั่งรอที่ทางเข้าบริเวณที่แกะเที่ยนขณะนั้นเองกลุ่มศิลปินชาวต่างชาติก็เดินเข้ามาพอดี ดิฉันกับเพื่อนๆดีใจกันมาก แล้วรีบเดินตามชาวต่างชาติไป และขอสัมภาษณ์ ศิลปินที่ดิฉันไปสัมภาษาใจดีและเป็นกันเองมาก ขณะที่สัมภาษณ์ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นจนจำอะไรไม่ได้ แต่เขาก็คงเข้าใจที่ดิฉันถาม เพราะเขาตอบอย่างชัดเจนมาก หลังจากสัมภาษณ์เสร็จก็ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก
กลุ่มของดิฉันก็แยกย้ายกันกลับบ้านด้วยความเหน็ดเหนื่อยและดีใจเพราะเวลาที่รอคอยไม่ศูนย์เปล่าและได้รู้ว่าความรักและสามัคคีก็ทำให้เราประสบผลสำเร็จได้เช่นกัน
ชื่อศิลปิน Ayla Turan
ชื่อผลงาน Secret Tower
ชื่อประเทศ Turkey
 
เขียน 02 Sep 2012 @ 23:06 () แก้ไข 08 Sep 2012 @ 07:34, ()


ความเห็น (1)

 • นี่คือกำหนดการที่อาจารย์ให้ไว้ ในบันทึกวันที่ 1 กรกฎาคม

 • Program :

  19 July - Depart to Ubon Ratchathani/ Welcome Party Briefing/Start Workshop

  20 -31 July : Workshop

  1 Aug : Sightseeing Ubon Ratchatani

  2 Aug : Attend a ceremony of Asalha Puja Day

  3 Aug : Enjoy Wax procession / Thank you Party

 • จะเห็นว่า ศิลปินจะอยู่ประจำในนิทรรศการแกะสลักเทียนระหว่างวันที่ 20-31 กรกฎาคม วันที่ 1 สิงหาคม เป็นวันที่ศิลปินออกไปเที่ยวชมเมืองอุบลฯ วันที่ 2 สิงหาคม ร่วมงานวันอาสาฬหบูชา และวันที่ 3 สิงหาคม ร่วมงานประเพณีแห่เทียน ถ้านักศึกษาไปสัมภาษณ์หลัง 31 กรกฎาคมย่อมประสบปัญหาแน่นอน

 • อาจารย์ชื่นชมในความอดทนเพียรพยายามของหนูและเพื่อน จนประสบความสำเร็จ

 • ปัญหาของหนูคือ "เขียน (พิมพ์)/ใช้ภาษาสื่อสาร"  ผิด เช่น... วันที่สอง (2) สิงหาคม 2555 ...แกะสลักเที่ยนนานาชาติ...สองโมงเช้า (08.00 น.)...เพื่อนๆก็บอกว่าเหนื่อยแล้วกับบ้านเถอะ...บริเวณที่แกะเที่ยน...ศิลปินที่ดิฉันไปสัมภาษา (สัมภาษณ์)

 • ผลการประเมิน 7/10 ระดับ 4 ดี