อนุทิน 113087 - krutoiting

krutoiting

หลังทานข้าวกลางวัน เด็กๆจิตอาสาจากสคณ.มาขอให้ประเมินงานจิตอาสา เห็นหอบหิ้วชุดการแสดงมาด้วยซักถามได้ความว่าที่รร.มีงานจึงเสนอว่าไหนๆชุดก็เช่ามาแล้ว เล่นให้คุ้มดีไหม ...แรกๆน้องๆก็งงนิดๆๆ แต่พอเฉลยกลับชอบใจ ตกลงแต่งชุดอีกครั้งแบบด่วน แล้วขึ้นไปทำกิจกรรมเล่น แสดงให้ตึกเด็กชมกันเลย กิ๊บก๊าบกันสนุก (โอกาสหน้ามาต้องติดตั้งลำโพงขยายสักนิดดังอีกนิดจะดี) วันนี้คิดปุ๊ปทำปั๊ป เลยวุ่นๆนิดนึง อีกกลุ่มขึ้นไปอ่านธรรมะข้างเตียง เสร็จแล้วลงมาบอกเล่าแลกเปลี่ยนกัน และถอดบทเรียนตั้งแต่เริ่มคิดและลงมือทำ มีขั้นตอนการคิดการดำเนินกิจกรรมกันอย่างไรจนงานสำเร็จ น้องๆสนุกกันมากใช้เวลาเลยไปถึง 16.30 น. เสร็จภารกิจแล้วก็ไปฟิตเนต เจอหมอจอยคนสวย น่ารักเหมือนเดิม ยังคงเป็นหนึ่งในดวงใจของผู้ป่วยกลุ่มปฐมภูมิแบบเรตติ้งไม่ตกเลยนะเนี่ย

ความอ่อนน้อมถ่อมตนในตัวน้องหมอจอยนั้นเป็นภาพที่ผู้สูงวัยและผู้คนที่ได้พบเห็นประทับใจ ยิ่งเป็นหมอที่เอาใจใส่ทุกข์สุขของผู้ป่วย และอารมณ์ขันยิ่งทำให้หมอสวยมากขึ้นหลายเท่า หมอจึงกลายเป็นขวัญใจของพวกเราทุกคน

ที่สำคัญหมอเป็นนักฝันและเป็นฝันที่เป็นจริงได้ในทุกกิจกรรมที่หมอฝันให้พวกเราฟัง ด้วยเหตุและผลในเชิงปฏิบัติทั้งทางกาย และจิตใจ แต่เสียดายที่หมอลาออกจากราชการ และสมัครใจที่จะเป็นหมอโดยอิสระและทำงานให้กับรพ.แบบหมอจ้าง แบบนี้ก็มีเหมือนกัน คนเก่งๆดีๆไปกันโหม๊ดดด

 

เขียน 01 Sep 2012 @ 00:58 () แก้ไข 02 Sep 2012 @ 22:38, ()


ความเห็น (0)