อนุทิน 112389 - นีโอ..เบเกอรี่

วันหยุดชดเชยวันฮารีรายอ...วันหยุดพิเศษของคนในสี่จังหวัดคะ "ปัตตานี ยะลา นราธิวาสและสตูล" ^___^ คนจังหวัดอื่น ๆ อย่าอิจฉานะคะ.

....วันนี้จึงมี คนเดินทางใช้รถใช้ถนนกันเยอะมากตั้งแต่เช้าจนค่ำ เนื่องจากถนนสายหลักระหว่างจังหวัดจะมีด่านทหารหรือตำรวจตรวจรถเข้าออกเป็นระยะ ๆ ทุกด่านที่ผ่านมาจะปรับกลยุทธ์จากให้ผ่านเพียงช่องทางเดียวก็เพิ่มเป็นสองช่องทาง

ยกเว้นด่านหม้อแกง ....  ไม่ทราบว่าคิดได้อย่างไร ปกติรถที่ผ่านช่องทางเพื่อตรวจจะต้องชิดขวาเข้าแถวต่อกัน มีรถบางคันที่ไม่มีมารยาทจะขับแซงไปทางซ้ายแล้วปาดมาเข้าช่องขวา. แต่เนื่องจากรถเยอะมาก รถที่แซงไปทางซ้ายจะปาดเข้าขวานั้นยากเนื่องจากรถติดยาว ไม่มีจังหวะที่จะให้ทางได้. พี่ทหารเห็นว่ารถติดสองแถวยาว เลยหยุดรถทางขวาทั้งหมดให้รถซ้ายที่มารยาทไม่ดี ไปก่อน. จากนั้นให้รถทางขวาไป คุณสามีเลยตั้งใจขับจากทางขวาไปทางซ้าย พี่ทหารรีบยกมือห้ามไม่ให้ออกมาทางซ้าย แต่คุณสามีไม่ยอมเพราะต้องการไปถามทหารว่า "ทำไมอนุญาตให้รถที่แซงซ้ายไม่เข้าแถวไปก่อน" พี่ทหารตอบว่า "ผมทำแบบนี้มาตั้งแต่บ่ายแล้วครับ มีคนบ่นเหมือนพี่เยอะมากแต่ผมจำเป็นต้องเร่งระบายรถ"

....คิดได้ไงเนี่ย[email protected][email protected]

เขียน 20 Aug 2012 @ 20:06 () แก้ไข 23 Aug 2012 @ 18:59, ()


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณคะ.

เขียนเมื่อ 

บ้านเราเป็นเสียอย่างนี้นี่เองแหละนะคะ ที่ทำให้คนอยากแหกกฎ เพราะกลายเป็นทำแล้วได้สิ่งที่ต้องการ คนทำตามกฎเสียประโยชน์ไป ต้องรักษาคนกำกับกฎคะนะ สงสัยจะใช้คนไม่ได้แล้วแบบนี้ 

เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยกับคุณโอ๋คะ. "เราต้องช่วยกันคนละเล็กละน้อยในสิ่งที่ถูกต้อง" ^___<