อนุทิน 112003 - น้อย น้ำพอง

 

...นั่งเจ่าตั้งแต่ตีสอง(นอนไม่หลับ)...ทุกครั้งที่เกิดอาการเช่นนี้สาเหตุส่วนมากไม่ได้เกิดจากความเครียดภายในจิตใจ แต่คงเพราะมีเรื่องราวชวนคิดพิจารณาสมองจน่อนล้า(เหนื่อยล้า หาทางปล่อยวาง)...

 

...เรื่องครานี้ถือว่าหนักหนาสำหรับหัวใจ กับความปราถนาดีที่ดูๆแล้วได้คำถามกับใจตัวเอง"นี่ฉันหาเหาใส่หัวหรือแกว่งเท้าหาเสี้ยนหรือเปล่าหนอ)...

 

...โครงการปลูกต้นไม้(ผักหวาน)ในที่ดินแม่ย่า(น้องสาวแฟน)ที่บอกว่าจะช่วยทำ..แต่ฟังคำพูดจากเจ้าของที่ดินแล้วทำให้หัวใจรู้สึกหนาวๆร้อนๆขึ้นมาทันที(เธอต้องดูแลผลประโยชน์ช่วย  เธอต้องช่วยรักษาผลประโยชน์ให้พี่ฯ)...

 

...ไปๆมาๆคนที่จะช่วยกลับจะต้องเป็นคนจะต้องทำตามคำสั่งแทน(สุดท้ายอะไรๆก็ลงที่คนทำ"หมาหัวเน่า")...

 

...อยู่ในสถานะพี่สะใภ้แต่อายุน้ยกว่าน้องสะใภ้(แล้วมันจะมีอะไรน่าเวียนหัวไปกว่านี้ อิอิอิ..ทั้งเวรทั้งกรรมตูแท้ๆ)..

 

...เมื่อตกอยู่ระหว่างกลางกลืนไม่เข้าคลายไม่ออกเช่นนี้ก็ต้องคุยเหตุผลกับผู้ช่วยหาทางออก(คุณพ่อบ้าน) ย้ำจุดยืนหัวใจ "เราไม่ได้หวังอะไรจากที่ตรงนั้นแค่งานในสวนก็เหนื่อยลากไส้จะแย่แล้ว"...

 

...บะใด๋น้องจะยะจักเตื้อ บะเดี๋ยวนี่มันจะเบิดฝนแล้วหนา หาข้อมูลๆๆมันจะยะเติ้งแป่นกระดาษบ่ ให้เปิ้นหาข้อมูลจนอายไปถามเขาแล้วฯ เสียงพี่ชายคุยกับน้องสาวซึ่งเป็นเจ้าของที่(เราก็ฟังเพลินไป ร้อนๆหนาวๆตามไปด้วย)...

 

...หาข้อมูลรายจ่ายการปรับแต่งสวนก่อนนำต้นไม้ไปปลูก หาข้อมูลได้แต่คนตัดสินใจเลือกและกำหนดที่จะทำไม่เลือกไม่ทำซักทีจนเวลาล่วงเลยจวนจะหมดฤดูฝน(ถามข้อมูลจนคนถามอายที่จะถามมาให้) น้อยหมดปัญญา...

 

...สุดท้ายจึงต้องให้ผู้รู้ทันใช้จิตวิทยาขั้นสุดท้ายกระตุ้น(กระตุก)ชนิดแรงๆซักหน่อย...

 

...วันนี้ 12 สิงหาคม 2555 จึงได้เวลาลงงานซะที(แต่คิดว่าคงปวดหัวไปอีกพักใหญ่ๆกว่าจะหาวิธีถอยแบบนิ่มๆให้คนที่ถนัดบริหาร(สั่งให้คนอื่นทำ)ได้ทำเอง แล้วจะรับรู้เวลาลงมือทำ..รสชาติมันเป็นเช่นไร...

 

 

เขียน 12 Aug 2012 @ 06:59 () แก้ไข 13 Aug 2012 @ 22:45, ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
 กราบนมัสการพระคุณเจ้า พระมหาแล อาสโย ขำสุข ค่ะกราบขอบพระคุณสำหรับดอกไม้กำลังใจที่เมตตาค่ะ...


 สวัสดีค่ะท่านอาจารย์ศิลา ขอบพระคุณที่กรุณาเข้ามาเยี่ยมชมและมอบดอกไม้กำลังใจค่ะ...
เขียนเมื่อ 
 สวัสดีค่ะพี่ตะวัน...ขอบพระคุณสำหรับดอกไม้กำลังใจค่ะ..