อนุทิน 111711 - Sila Phu-Chaya

Sila Phu-Chaya
 • เมื่อคืนคุยกับกัลยาณมิตรใน G2K ท่านหนึ่ง เขาบอกว่าดูจากใบหน้าของผู้เขียนไม่น่าจะเขียนอะไรได้ซาบซึ้งอย่างนี้ได้ มันเป็นภาษาของหัวใจ
 • "สร้างพระเพื่อแม่" http://www.gotoknow.org/blogs/posts/497188
 • เป็นคำแซว คำสะท้อนที่น่ารักมากค่ะ   ถึงอย่างไรก็ขออนุญาตมองว่าเป็นคำชมที่น่าเอ็นดูที่สุดในรอบปีนะคะ       ทำให้ย้อนกลับมาทบทวนตัวเองว่าใบหน้าแบบนี้ควรจะเขียนอย่างไร หากได้แนวการเขียนใหม่ ๆ ที่เหมาะกับใบหน้า จะมานำเสนอในโอกาสต่อไปนะคะ โปรดรอติดตามชมด้วย โดยเฉพาะเจ้าของคำพูดค่ะ
 • ชอบและขอบคุณเสียงสะท้อนนี้นะคะท่าน อย่าคิดมากนะจ้ะ
 •                                                           ๕ สิงหาคม ๒๕๕๕

 

เขียน 05 Aug 2012 @ 09:21 () แก้ไข 05 Aug 2012 @ 14:32, ()


ความเห็น (10)

เขียนด้วยภาษาหัวใจนั้นดีอยู่แล้วค่ะ

พี่ว่าก็เหมาะสมกับใบหน้าคุณศิลา

จากที่เห็นตัวจริงๆแล้วเขียนแบบนี้แนวนี้ใช่เลยค่ะ

ตัวจริงเสียงจริงแน่แท้ ไม่ได้โม้ อิอิ

 

ปล.วันจันทร์ ที่6 นี้ จะส่งไปนะคะ ส่ง EMS วันเดียวก็ถึงแล้ว

แอบเมาท์คนเชียงใหม่ ท่านอยากกินด้วยค๊า (คนที่นั่งหันหลังนะคะ)

.....

ดีนะคะที่พี่หนูรีมาห้ามไว้ เพราะกำลังจะไปถ่ายรูปไส้เดือนข้างบ้าน เมื่อคืนท้ากันว่าจะเขียนเรื่องชีวิตไส้เดือน และก็บอกว่าจะใช้ภาษาหัวใจอธิบายไส้เดือนด้วย เพราะไส้เดือนก็มีหัวใจเหมือนกัน

ถ้าอย่างนั้น จะลองทบทวนดูอีกครั้งค่ะพี่หนูรี คนแซวคงดีใจที่ทำให้ศิลาปั่นป่วนวุ่นวายใจได้พอสมควร 5555

 

ส่วนขนมก็แล้วแต่พี่ค่ะ แต่ไม่ได้รีบจริง ๆ นะคะ ไม่ทราบว่าทำให้เหนื่อยหรือปล่า แทนที่วันหยุดจะได้พักผ่อนกันค่ะ

 

ขอบคุณมากเลยค่ะ

 

 

ไม่เป็นไรค่ะเรื่องขนม วันทำขนมของพี่คือวันพักผ่อนอยู่แล้ว

เพื่อนพี่ยังแซวนะคะว่า...

นี่ขนาดมันทำของขายมันยังไปนั่งถ่ายภาพไล่จับผีเสื้อได้ทั้งวัน ฮา...

สัตว์โลกผู้น่ารัก "ไส้เดือน" กับ "ผีเสื้อ" ไปด้วยกันได้นะคะ อิอิ

ดูแต่หน้า..ใช่รู้ใจ..น้องSila เปลี่ยนรูปบ่อย..หาใช่เปลี่ยนใจงามค่ะ..

เริ่มนั่งนับจำนวนครั้งที่เปลี่ยนรูประจำตัวค่ะพี่ใหญ่ Blank ๕ ครั้งสำหรับ ๔ ปีค่ะพี่ อาจจะดูบ่อยปีนี้ เฉพาะปีนี้เปลี่ยน ๓ หน สองสามเดือนนี้ถี่หน่อย ๒ หนค่ะ เปลี่ยนเพราะอยากได้ภาพที่ดูสบาย ๆ หน่อยค่ะ มีคนบอกว่าหน้าเดิม ๆ ดูวิชาการค่ะ หวังว่าภาพล่าสุดนี้จะดูแบบสบาย ๆ ตาม concept ที่ต้องการ จะได้ไม่เปลี่ยนอีก รอปีหน้าค่อยว่ากันใหม่ค่ะ ถ้าไม่มีใครมาสะกิดอีก 555

kwancha
เขียนเมื่อ 

คุณศิลาค่ะ...แซวกันข้ามฟาก อุ๊บ ข้ามภาค หน่อยค่ะ..เรื่องไส้เดือนหน่ะ..เค้ามีหัวใจเช่นนั้นนะค่ะ นักชีววิทยาเรียกหัวใจนั้นว่า หัวใจเทียม (pseudo heart) :-)) อืมม์....จะต้องสวมวิญญาน..หัวใจเทียมๆๆ ...ด้วยหรือเปล่าวคะเนี่ย..??? หากเขียนด้วยภาษาหัวใจ อธิบายไส้เดือน ;-)) อย่างเรื่องที่เขียนถึงแม่ ได้ซาบซึ้ึง ในหลายมิติค่ะ

back to reality .... ในฐานะเพิ่งเข้ามาที่ GtK..ติดตามอ่านเรื่องราว ของคุณ Sila ทั้งบันทึกและอนุทิน ...ขอชืนชมในสิ่งที่นำมาแบ่งปัน จุดประกาย ..จนลืมมองเรื่องอื่นๆไปเลยคะ่..:-))

ใครน้า ... ใจร้ายกับอาจารย์นพลักษณ์ ๙ Blank Sila Phu-Chaya ;)...

พูดซะตรงไปตรงมาทีเีดียว อิ อิ

"พูดจาภาษาหัวใจกับไส้เดือนของฉัน"

สงสัยตอนนี้ไปหาไส้เดือนอยู่แน่ ๆ เลย 555

;)...

ป.ล. จะได้ทานกล้วยแล้ว เย้ !!!

 • อาจารย์ kwancha Blank ข้ามภาคจริง ๆ ด้วยค่ะ กลาง ใต้ เหนือ... ขอบคุณมากมายสำหรับความรู้เกี่ยวกับไส้เดือน ... จริง ๆ ใช้ลางสังหรณ์เอาน่ะค่ะ คิดว่าเขาต้องมีหัวใจแน่ ๆ เลย  "หัวใจเทียม" จุดประกายความรู้สึกหลายอย่าง อย่างน้อยก็มองว่าเขาเป็นสัตว์น่ารักมากค่ะ อยู่อย่างสงบ เย็น ๆ ใต้ดิน ไม่รบกวนใคร มีแต่ทำให้ดินดี อืม ตอนแรกมองว่าเป็นเรื่องที่น่าจะเขียนได้ง่าย ๆ ฟังอย่างนี้ขอถอนตัวดีกว่าค่ะ 555 เขียนผิดเขียนถูกเดี๋ยวมีบางท่านรอถล่มอยู่ค่ะ
 • ขอบคุณนะคะที่กรุุณาแวะมาอ่านบันทึกและอนุทิน ยอมรับว่าเขียนอะไรอาจทำให้หนักสมอง หนักใจไปบ้าง (มีบางท่านสะท้อนมา) ก็ต้องขออภัยค่ะ จะพยายามปรับโทนเนื้อหาให้เบา ๆ ลงบ้าง เพราะตัวจริงก็ไม่ใช่คนซีเลียสอะไรค่ะ
 • กำลังใจจากท่านอาจารย์ ทำให้มีความกล้าที่จะเป็นตัวเองในการเขียนและแบ่งปันมากขึ้นค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
 • แฮ่ม
 • อาจารย์นพลักษณ์ ๑๐  Blank มารอทานกล้วยหรือคะ
 • เมื่อกี้ไปสำรวจ "ธรณี" นี่นี้เราครองมาแล้ว ปรากฎว่าไม่มีไส้เดือนเลย สงสัยอาการร้อนมุดอยู่ใต้ดินหมดค่ะ รอก่อนนะคะ ไม่อยากไปรบกวนเขา
 • อาจารย์ชมเมนูอาหารเห็ดไปก่อนนะคะ เพิ่งเอาลงอนุทินเมื่อกี้นี้เอง ส่วนกล้วย รอทานจากพี่หนูรีดีกว่าค่ะ อร่อยกว่าเยอะ ฝีมือคนละชั้นกับคนนี้แยะค่ะ ทำอะไรเกี่ยวกับกล้วยไม่เป็นยกเว้นกล้วยตาก เคยทำตอนเด็ก ๆ ค่ะ