อนุทิน 111319 - น้อย น้ำพอง

 

..."งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา"ฉันดีใจที่เห็นรอยยิ้มออกมาได้...

 

...ถามตัวเองว่า"ทำเต็มที่ทำดีที่สุดแล้วหรือยัง" หากมีเสียงดังๆอยู่ในหัวใจบอกไว้ว่าดีที่สุดแล้ว ขอจงเชื่อมั่นในความดีของตัวเองอย่าได้บั่นทอนพลังใจของตัวเองเพียงเพราะคำพูดของคนที่เราไม่เคยรู้จัก.

 

...ตลอดเวลาของการทำงานทำหน้าที่กัลยาณมิตรผู้ฟังที่ส่งกำลังใจส่งข้อความมาหามากมาย แล้วทำไมปล่อยหัวใจให้ไหลจมอยู่เพียงคำพูดเสียดสีของคนเพียงคนเดียว.

 

...หากการเป็นตัวของตัวเองในทางที่ถูกที่ควร ถูกต้องแล้วดีแล้ว การที่จะมีทั้งคนที่รักเราหรือไม่ชอบเรามันก็เป็นเรื่องธรรมดาของโลกใบนี้ จะให้ทุกคนรักเราหรือเกลียดเราเพียงอย่างเดียวอย่างใดอย่างหนึ่งมันคงเป็นไปไม่ได้ คนที่มันบอกว่าไม่ชอบต่อให้ทำดีให้ตายมันก็ไม่ชอบใจอยู่ดี ในเมื่อความจริงคนที่ยังรักเราให้กำลังใจเรามีอยู่มากมายแล้วจะแคร์ทำไมกับคนประเภทนี้.

 

...เป็นอารมณ์ที่ต่อเนื่องกับเรื่องราวชีวิต เมื่อวานนี้ที่ได้คุยกันผ่านสายกับเพื่อนรุ่นน้อง(นุ่มนิ่ม)ที่ได้คำตอบจะไม่ได้จัดรายการวิทยุกับคลื่นที่ทำอยู่อีกแล้ว(เค้าคัดออกว่างั้นเถอะ).

 

...ได้ปลอบใจกันไปยกใหญ่"คิดเสียว่าสิ่งที่ดีดีกำลังรออยู่"นะตราบใดที่การทำงานยังอยู่กับคำว่าลูกจ้าง ลูกน้องมันก็ต้องมีวันนี้กันทุกคนเป็นเรื่องธรรมดา อย่าเสียน้ำตาง่ายๆเพราะน้ำตาเรามีค่ามากกว่านั้น.

 

...ยิ่งห้ามก็ยิ่งปล่อยแม่เป่าปี่ให้ฟังพักใหญ่ คงกักเก็บไว้อัดอั้นในใจจนกลั้นไม่ไหว แต่พอของเสียได้ถ่ายออกจากใจ (ถาม:เป็นยังไงโล่งเลยใช่ไหม โล่งจริงๆค่ะคุณน้อย) เวลาที่เหลืออยู่ขอให้ทำให้ดีที่สุดผู้ฟังที่รักและคิดถึงยังรออยู่นะควรพูดคุยร่ำลากันบอกให้เขารู้ว่าหายไปไหน. ออกจากตรงนี้ก็ใช่ว่าในอนาคตเราจะไม่ได้กลับมาอีกเสียเมื่อไหร่ในอนาคตเราอาจจะพบเจอทีมงานกลุ่มเพื่อนที่มีจุดยืนและแนวทางที่ตรงกันกว่านี้ก็ได้.

 

...ที่เธอร้องไห้ไม่ใช่เพราะเสียใจที่ได้ออกจากงาน แต่เพราะคำพูดของคนที่ไม่ชอบกันที่ไม่ปรากฏตัวตนฝากผ่านมาทางคนอื่น"พูดซะเหมือนคนๆหนึ่งไม่มีอะไรดีเลย" บางทีมันก็แว็บเข้ามาในใจนะคุณน้อยนุ่มนิ่มไม่ดีขนาดนั้นจริงๆเหรอ? ทุกครั้งที่มันแว็บเข้ามาให้ตอบมัน(ใจ)ว่าก็เราทำดีที่สุดแล้วเต็มที่แล้ว อย่าได้แคร์.

 

...คุยกันไปพักใหญ่ๆชั่วโมงสุดท้ายมีแรงฮึดพูดหน้าไมล์กับผู้ฟัง วันนี้(26-7-2555)เข้าไปดูจัดรายการผ่านเว็บแคม เห็นจ้อได้ยิ้มออกมาบ้างก็ดีใจที่คำพูดของคนแก่กว่าได้ช่วยเติมเต็มกำลังใจให้กัน (ปกติแม้ไม่จัดรายการ ครอบครัวอบอุ่นก็มีกิจการงานที่ทำเป็นหลักอยู่แล้ว ดีซะอีกที่จะได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวและลูกน้อย).

 

...ฝากกำลังใจไปกับเสียงเพลง"มิตรภาพคือสิ่งดีๆที่ยืนยาวและมั่นคง"

 

 

 

 

 

เขียน 26 Jul 2012 @ 14:08 () แก้ไข 27 Jul 2012 @ 13:01, ()


ความเห็น (2)

* สมดังคำโบราณให้ข้อคิดไว้ >>>

     " องค์พระปฏิมายังราคิน มนุษย์เดินดินหรือจะสิ้นคนนินทา "

    " คนรักเท่าผืนหนัง..คนชังเท่าผืนเสื่อ "..

* ตัวเราไม่ดีไม่ชั่ว เพราะคำว่าของคนอื่น.. แผ่เมตตาจิตให้เยือกเย็น..สบายใจดีกว่านะคะ

เขียนเมื่อ 
 สวัสดีค่ะคุณใหญ่...ขอบพระคุณสำหรับข้อคิดและกำลังใจค่ะ.

...เรื่องราวเกี่ยวกับคำคนส่วนตัวแล้วเจอมาตอนนี้เริ่มชินแล้วค่ะ(จับมาแปลงเป็นพลังงานขับเคลื่อนชีวิต).

...นำสิ่งที่ตัวเองได้พบเจอมาแลกเปลี่ยนให้กำลังใจกับเพื่อนค่ะ ให้คนทำดีมีแรงพลังใจในการก้าวเดินค่ะ(เติมเต็มหัวใจให้กันและกันค่ะ) ได้พูดคุยปลอบใจเพื่อนคำพูดที่ถ่ายเทออกไปมันหวนกลับมาสร้างพลังให้กับตัวเองได้ทุกๆครั้งค่ะ.

...โลก(โรค)ของความหลากหลาย กิเลส ตัณหา "ทางสว่างคือปัญญาและธรรมะ" ...ขอบพระคุณค่ะ