อนุทิน 111205 - krutoom

krutoom
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

อ่านแล้วใช่เลยอนาคตของคนยุค ดิจิตอล..... โชคดีที่ผู้บริหารเตรียมรับสถานการณ์นี้ไว้ ทีมผู้บริหารหลายๆ คนลงมาอธิบายกับคนงานให้เข้าใจถึงความสำคัญและความจำเป็นของการเปลี่ยนแปลง ให้ความมั่นใจกับคนงานว่าเขายังจะคงถูกจ้างต่อแม้จะมีการเปลี่ยนระบบการทำงาน และการเรียนรู้นี้จะเป็นทักษะที่ติดตัวไปในอนาคต คนงานจึงได้รับการอบรมทั้งด้าน soft skills คุณลักษณะภายในของตัวเรา - การจัดการการเปลี่ยนแปลง, การบริหารความเครียด ฯลฯ ควบคู่ไปกับ hard skills คือการใช้งานระบบอัตโนมัติที่สร้างขึ้น

ตอนแรกงานนี้ขลุกขลักติดขัดพอสมควรแต่พอผ่านพ้นช่วงทำใจและยอมรับไปได้แล้ว คนงานต่างรู้ดีว่าการเรียนรู้เทคนิคการใช้งานไม่ได้ยากอย่างที่คิด พวกเขาเริ่มเห็นข้อดีของระบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม เข้าทำนอง...หากไม่ก้าวออกจากประตู แล้วจะมองเห็นโลกหลังประตูได้อย่างไร... แต่ละปัญหาที่พบเจอร่วมกันทำให้ทีมงานค้นพบหนทางแก้ไขให้ระบบมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม และทุกวันนี้โรงงานก็ผลิตยาด้วยยระบบอัตโนมัติในทุกๆ กระบวนการผลิต คนงานทุกคนก็ใช้ระบบอัตโนมัติทำงานได้ดี จากทีนี่ http://www.gotoknow.org/blogs/posts/495756?refresh_cache=true

เขียน 24 Jul 2012 @ 00:06 () แก้ไข 03 Aug 2012 @ 05:25, ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ใช่ค่ะ ความมั่นคงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ผู้บริหารที่เข้าใจเพื่อนร่วมงาน ให้โอกาสเขาในการพัฒนา เรียนรู้ และให้กำลังใจให้เขามั่นใจในอาชีพ ของเขา เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะทำให้สังคมน่าอยู่ เพราะเขาจะทำงานอย่างมีความสุขค่ะ