อนุทิน 109613 - panchatan

panchatan
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ผี เป็นสิ่้งที่น่าเกลียด น่ากลัว แม้นว่าจริงๆแล้วไม่ค่อยมีใครได้เห็น ...โดยเฉพาะเด็กเล็กจะกลัวมาก จะหาเด็กไทยที่ไม่กลัวผี หายากแน่ เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรประมาณนั้น ทำไมเด็กพอรู้ความจึงกลัวผี ยังหาคำตอบเจ๋งๆไม่ได้ ผีเป็นหนึ่งในสิ่งไม่กี่อย่างที่เด็กรู้จักต้นๆ รองลงมาที่เด็กรู้จัก คือ ตำรวจ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ใช้กำหราบเด็ก เมื่อเด็กมีอาการดื้อ ซึ่งก็ใช้ได้ผลมาก ฉันเองกลัวทั้งผี กลัวทั้งตำรวจเหมือนกับเด็กทั่วไป

พอเป็นผู้ใหญ่ขึ้น รู้ว่าอะไรเป็นอะไร กลัวผีเริ่มลดลง ลดลงเท่านั้นนะ มิได้หายขาด แต่ความกลัวที่มีต่อตำรวจไม่เคยเสื่อมคลาย เมื่อเป็นเด็กกลัวตำรวจจับ เพราะถูกผู้ใหญ่ขู่มาตลอด พอโตขึ้นก็ยังกลัวตำรวจอยู่ แต่ไม่ใช่กลัวถูกจับ แต่กลายเป็นกลัวตำรวจเปลี่ยนจากจับปืน มาเป็นจับคันไถ

พอทีสำหรับตำรวจ ขอกลับไปเรื่องผีๆ ดีกว่า เคยถูกถามว่า ผีอะไรเอ่ย ทั้งสวย ทั้งน่ารัก แรกๆคิดไม่ออก คิดได้เพียงว่า ธรรมชาติของผีน่ากลัวออกจะตาย จะสวยได้ยังไง หือ....พอบอกยอม ผู้ทายเฉลยว่า "ผีเสื้อ" ไง เลยถึงโรงเรียนบางอ้อแบบรถไม่ติด....วันนี้ไปเที่ยวตลาดน้ำเกาะกลอย พบงานฝีมือชิ้นหนึ่ง งดงามมาก แถมราคาถูกอีกต่างหาก ขายเพียงตัวละ ๒๐ บาท ถ้าซื้อ ๕ ตัว คิดเพียง ๙๕ บาท เชิญชมผลงานของชาวบ้านได้ตามรูปข้างล่าง

butterfly

เขียน 16 Jun 2012 @ 20:07 ()


ความเห็น (0)