อนุทิน 109532 - Wasawat Deemarn

Wasawat Deemarn

| อนุทิน ... ๒๗๔๓ |

"ประโยชน์ของการเขียนบันทึก"

ก่อนเดินทางเข้ามหาวิทยาลัยในเมือง นั่งใช้เวลาตรวจ "บันทึกประจำวัน" ของนักศึกษาครูเป็นเิลิศในช่วงสัปดาห์แรกของการเรียนที่ผ่านมา ทำให้สามารถประมวลสิ่งที่เกิดขึ้นในใจของนักศึกษาได้เป็นอย่างดี และสามารถค้นหาสาเหตุความคับข้องใจหลาย ๆ เรื่องของนักศึกษาได้จริง ๆ

เช่น ทำให้นักศึกษาจึงเครียดในเรื่องของทุนที่มหาวิทยาลัยจะให้ เนื่องจากพบว่าในวันจันทร์ที่ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๕๕ อาจารย์อาวุโสที่อยู่เวรไปเรียกประชุมเด็ก แล้วพูดเรื่องนี้ในแง่ความไม่มั่นคงทางจิตใจนัก คือ พูดไปแบบไม่รู้จริง อีกทั้งรู้กันมาตั้งแต่ก่อนโครงการจะเกิดว่า อาจารย์อาวุโสท่านนี้ ต่อต้านโครงการนี้อย่างมาก คือ รับเงินเดือนอาจารย์ิิพิเศษแต่ตีรวนงานมาตลอด นี่ก็ดันไปทำให้เด็กเขาหวาดระแวงเรื่องทุนอีก ... คนในมันเผาบ้านตัวเอง

หรือเรื่องเราสงสัยมานานว่า ทำไมนักศึกษาถึงเรียกร้องเรื่องทุนอาหารฟรีเหลือเกิน ทั้ง ๆ ที่เงื่อนไขการรับทุนมันไม่มีเลย เด็กเขียนไว้ว่า เห็นทุนอาหารฟรีจากเว็บไซต์ ... ตอนนี้เลยต้องพยายามไปสอบถามขอหลักฐานว่ามีจริงไหม เข้าใจผิดไหม เราจะชี้แจงแถลงไขให้เข้าใจตรงกัน

มีทุนที่ไหนจะฟรีทั้งหมดบ้างหนอ ขนาด ทุน ก.พ. ยังไม่ครอบคลุมทั้งหมดเลย เออ ... บางทีการได้ทุนฟรี ก็อาจจะทำให้คุณค่าของทุนมันลดลง

"บันทึกประจำวัน" ประโยชน์มหาศาลจริง ๆ ครับ ;)...

เขียน 14 Jun 2012 @ 21:39 () แก้ไข 14 Jun 2012 @ 22:16, ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

จนบัดนี้ก็ยังเปิดบันทึกไม่ได้เลยค่ะ อ.วัส

 

เขียนเมื่อ 

การเขียนบันทึก ต้องสร้าง "บล็อก" ก่อนครับผม ;)...

"บล็อก" คือ สมุดเก็บหน้าบันทึก ;)...