อนุทิน 109250 - Wasawat Deemarn

Wasawat Deemarn

| อนุทิน ... ๒๗๑๗ |

"งานยุ่งนิดนึง"

๒ - ๓ วันนี้ ถือว่า บันทึกอนุทินน้อยลง แสดงถึงว่า มีภาระงานที่ยุ่งมากขึ้นสำหรับการดูแลนักศึกษาครูเป็นเลิศ เมื่อวานนี้ที่เดินทางเข้าไปเรียนและรับน้องที่วิทยาเขตในเมือง การเดินทางกลับวิทยาเขตใหม่ ประชุมเมื่อคืน จัดห้องเรียนใหม่ รวมถึงเช้านี้ที่ต้องแก้ไขปัญหาอุปกรณ์โสตฯ ภายในห้องเรียน

เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า ได้ประกาศโครงสร้างกรรมการหอพักใหม่ให้ทุกคนต่างทราบในหน้าที่ของตนเรียบร้อยแล้ว ยังติดขัดคือ ฝ่ายวิชาการที่ต้องขอแยกงานบางงานออกไปเป็นอีกฝ่าย เพราะถือว่า หนักเกินไป กำลังรอดูบุคคลที่เข้ารับผิดชอบ

การขอทุน กยศ. ประมาณ ๑๙ คน จาก ๔๑ คน นั่นแสดงให้เห็นฐานะของเด็กมีปัญหาในทุกเรื่อง รวมถึง การทานข้าวในแต่ละมื้อด้วย เป็นปัญหาที่คณะฯ และมหาวิทยาลัยต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน

การรับน้อง ... การที่นักศึกษากลุ่มนี้มีครูของดูแลอยู่ทำให้รุ่นพี่ไม่ค่อยกล้าออกนอกกรอบมากนัก อีกทั้งความสามัคคีค่อนข้างอ่อนแอ ไม่เข้มแข็งเหมือนสมัยของผมที่เคยเรียนมา

วันนี้บ่าย หรือ เย็น เด็ก กยศ. ควรจะต้องกลับบ้านอีกครั้ง เพื่อไปตามล่าหาลายเซ็นของพ่อแม่ ผู้ค้ำประกัน ผู้รับรองที่บ้านให้เสร็จ มิฉะนั้นอาจจะต้องขาดเรียนได้ โดยเฉพาะคนที่อยู่บ้านไกล

บันทึกเพื่อจดจำและระลึกถึงไว้ในฐานะครูผู้ช่วยอาจารย์ประจำหอพัก และครูผู้ช่วยอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ช่วยหมด ;)...

เขียน 08 Jun 2012 @ 09:54 () แก้ไข 10 Jun 2012 @ 00:04, ()


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

สู้ ๆ ค่ะ คุณครู

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ เลขาฯ Blank noomam lek ;)...

เขียนเมื่อ 

อ๋อ จ่ะ....เข้าใจนิยาม "นิดนึง" แล้วจ่ะ

เขียนเมื่อ 

นิดนึงนะครับ คุณหมอ Blank ทพญ.ธิรัมภา ;)...