อนุทิน 109025 - ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์

แบบฝึกหัดใน ClassStart จะใช้คำกำกับบอกเวลาส่งแบบ "กำหนดส่ง ประมาณ 3 ชั่วโมง" (แต่ในรายละเอียดของแบบฝึกหัดจะบอกละเอียดเป็นนาที) ในอนาคตต้องมีนักเรียนนักศึกษาส่งแบบฝึกหัดพลาดเพราะมาส่งเอาวินาทีสุดท้ายแล้วจำเวลาผิดด้วยคำว่า "ประมาณ" ที่ระบบบอกนี่ล่ะ

แต่นี่เป็น feature ไม่ใช่ bug นะครับ เพราะมีไว้เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่คนที่มีการวางแผนทำงาน แล้วลงโทษคนที่รอทำวินาทีสุดท้ายครับ

เขียน 03 Jun 2012 @ 13:52 () แก้ไข 06 Jun 2012 @ 10:39, ()


ความเห็น (7)

คิด feature ออกอีกอย่างแล้ว ต่อไปอาจจะมีระบบให้คะแนนเสริมอัตโนมัติตามความเร็วในการส่ง ส่งงานช้าก็ลดคะแนนสัดส่วนลงไปตามลำดับ

feature นี้ไม่มีระบบไหนมีแน่นอน

เขียนเมื่อ 

ผมนี่แหละครับ ส่งช้า ๑ วินาที หมายถึง หมดเวลาและส่งไม่ถึง ;)...

ฮา... อาจารย์มาช่วยกันคิด feature แบบนี้เลยนะครับ ที่ผมทำ ClassStart ก็เพื่อเราจะได้มี features ของระบบที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมและระบบการศึกษาของไทยครับ

จริงๆ ก็อาจจะมีอีก option ว่าแบบฝึกหัดส่งเลยกำหนดได้ แต่จะถูกตัดคะแนนโดยอัตโนมัติก็ดีเหมือนกัน เพราะตอนนี้อาจารย์หลายท่านต้องกลับมาเปิดแบบฝึกหัดใหม่ให้เด็กที่ส่งเลยเวลาส่งได้ครับ

เขียนเมื่อ 

ผมมีกำลังส่งงานเร็วที่สุด คือ ภายในวันสั่งงานนั้น เช่น ก่อนเวลา ๒๐.๐๐ น. หากส่งเวลา ๒๐.๐๑ น. หมายถึง ส่งเลยกำหนดเวลาครับ ไม่ตรวจ (อันนี้แบบเป๊ะ)

หากแบบยืดหยุ่น เช่น ระยะเวลาการทำงาน ๗ วัน หากส่งเลยเวลา ๐๐.๐๐ น. เช่น ๐๐.๐๑ น. ผมจะเลือกหักคะแนนเป็นวัน ๆ ละ ๑ คะแนน จนหมด (เต็ม ๑๐ คะแนน) ประมาณนี้ครับ ;)...

วินัย ใสสะอาดครับ อิ อิ

ทำได้ไม่ยากครับ เป็น options ให้ผู้สอนเลือกได้ครับ เดี๋ยวค่อยๆ ทยอยทำครับ :-)

เขียนเมื่อ 

รอชมเป็นขวัญตานะครับอาจารย์ ;)...

และก็จะลองใช้เป็นขวัญใจด้วย

รับรองไม่นานเกินรอครับ :-)