อนุทิน 107786 - ชลัญธร

ชลัญธร
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เดี๋ยวนี้หมวยน้อยไจ่ไจ๋ ท่อง youtube ได้เองแล้ว  แม่สอน กด แป้นพิมพ์ key URL  http://www.youtube.com จากนั้น search หาที่ต้องการ  น้องบอกจะดู บาร์บี้  ก็สอน Key เข้าไป  ตอนนี้ดู บาร์บี้  ทอมแอนด์เจอรี่ และ เพลงเด็ก ได้แล้ว โดยแม่ไม่ต้องทำให้  แต่ต้องอยู่ใกล้ๆ กลัวเผลอเข้า web ที่ไม่เหมาะสม

เขียน 05 May 2012 @ 11:12 () แก้ไข 05 May 2012 @ 15:51, ()


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 

คุณอนันต์ โทษมหันต์

นั่นคือภาษิตเตือนใจของไทยโบราณ....ลุงขอเอาใจช่วยหลานไจไจ๋ให้ฝ่าฟันอุปสรรคหลากหลายในทะเลโลกาภิวัฒน์ไปได้ รอด แล้ว ไปสลักแผ่นหิน ถือลงจากเขา เอามาประกาศให้โลกรู้ แบบ โมเสส พพจ. อีกต่อไปนะ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะอาจารย์ที่เป็นห่วง นี่คือความหนักใจอย่างหนึ่งของชลัญ เนื่องจากลูกเรียนรู้เร็วเกินไป กลัวตามลูกไม่ทัน เกมส์ที่อยู่ใน tablet นั้น บางเกมส์ ชลัญเล่นไม่เป็น อย่างเกมส์สร้างเมือง งี้ เขาเล่นได้แต่อธิบายเราไม่ได้ เกมส์ที่เกี่ยวกับเด็กอนุบาล จับคู่นับเลข บอกสีเป็นภาษาอังกฤษ บอกชื่อสัตว์เป็นภาษาอังกฤษเขาทำได้หมด ตอนหลังเขาเล่นแบบทำให้ผิดให้หมด แล้วนั่งหัวเราะชอบใจ แม่ถามเขาบอกว่าอยากรู้ว่าผิดแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้น ตอนแรกคิดว่าจะเล่นแค่เกมส์ ปรากฏว่า เอาวิธีนี้ ไปทำจริงตอนสอบ แม่ก็สงสัยซิค่ะ เพราะรู้ว่าน้องทำได้แต่ทำไมคะแนนไม่ดี ก็ไปถามคุณครูที่โรงเรียนว่า เกิดอะไรขึ้น ครูบอกงงเหมือนกันเพราะรู้ว่าน้องทำได้ แต่ทำไมถึงทำผิด ....ตอนนี้รู้สึกหนักใจพอสมควรค่ะ.......

เขียนเมื่อ 

แสดงว่าเป็นพวกชอบ ตะแบง สัญญลักษณ์ของเด็กฉลาด ต้องเลี้ยงดูให้ดีเด็กคนนี้ ...ไม่ต้องทำอะไรมากหรอกครับ ให้ความรัก ความอบอุ่น ปกป้องเขาในบางเรื่อง (ที่อาจตะแบงเกินไป จนอันตราย) ....ควบคุมการคบเพื่อน แบบทางสายกลาง ...หา รร. ดีๆ ให้เขาเรียน ....แบบนี้น่าเข้ารร.ทางเลือกตั้งแต่แรก เช่น ที่ ลำปลายมาศ หรือ ที่รร.แม่ใหญ่ ขอนแก่น ...ทีนม. มีปลูกปัญญา ลองค้นหาดูครับ ....วัยนี้ถึง 5 ขวบสำคัญมาก ...คุณแม่ควรเข้าเวรให้น้อยลงมากๆ แล้วเอาเวลามาอยู่กับลูก

เขียนเมื่อ 
  • เอามาฝากไจไจ๋
  • www.starfall.com
  • http://www.starfall.com/
  • เข้าใจว่าน้องน่าจะชอบ
เขียนเมื่อ 
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณท่า อ.ขจิตมาก ค่ะ ชอบๆ