อนุทิน 107692 - krutoiting

krutoiting

มันเกิดอะไรนะ...ขณะพิมพ์บันทึกเสร็จแล้ว ขอเติมภาพสักภาพ แล้วจะกดบันทึก พบว่าทันหายไปพร้อมกับใจแว๊บนิดหนึ่ง ปัญหาคือฉันนึกไม่ออกว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับการบันทึก ก่อนจะบันทึกสำคัฯก็รู้สึกกังวล และคิดว่าจะเก็บบันทึกก่อน เดี๋ยวมันหายไปอีก พอนึกป๊บ มือก็ดันไปกดเพิ่มไพล์ ก็ยังใจเย็นๆคิดว่าเดี๋ยวเพิ่มไพล์แล้วบันทึกนั้นคึงขึ้นมาให้....แล้วมันก็เป็นเหมือนที่มันเคยเป็น...ฉันรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยในความโง่ของตัวเองที่ไม้จแก้ไขปัญหานี้ได้เลยสักครั้งเดียว แต่ฉันก็ต้องไปดูมะม่วงกวนบนเตาแล้วตัดใจ ปล่อยไป แล้วค่อยเริ่มใหม่นะตัวเอง อิอิ

เขียน 03 May 2012 @ 10:30 () แก้ไข 08 May 2012 @ 11:31, ()


ความเห็น (7)

มีโอกาสที่จะเป็น bug ของระบบครับ รบกวนคุณครูช่วยลำดับเหตุการณ์ (sequence) ที่ใส่ข้อมูลเพิ่มเติมได้ไหมครับ (ใส่ช่องนี้ ตามด้วยช่องนี้ ... พอถึงจุดนี้ข้อมูลหาย) จะช่วยให้โปรแกรมเมอร์แก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้นครับ

เขียนเมื่อ 

เรียนดร.ธวัชชัย ขอบคุณในความเอาใจใส่ สมาชิก ขอเริ่มเหตุการณ์เลยนะคะ เปิดบันทึกใหม่ และลงข้อมูลตามลำดับ และเริ่มบันทึกเนื้อหา จนจบ ย้อนกลับไปอ่านทบทวนหาคำพิมพ์ผิด แก้ไข เพิ่มภาพประกอบโดยคลิกที่ขึ้นไพล์ ปรากฏหน้าpageใหม่ ให้ขึ้นไพล์ ถึงตรงนี้เข้าใจตัวเองเข้าใจผิดว่าการขึ้นไพล์คือแนบไพล์ มานึกได้ทีหลังว่าจะเอาไพล์ภาพขึ้นบันทึกนั้นก็เพียงคลิกที่ไพล์รูปที่มีอยู่แล้ว จึงกลับไปที่บันทึกโดยคลิ๊กที่ลูกศรด้านบนสุดทางขวามือของหน้าเว็บ หวังว่าจะได้กลับไปที่เดิม ปรากฏว่าไม่มีแล้วบันทึกนั้นหายไปแล้ว จึงบันทึกใหม่ จนมาถึงใส่คำสำคัญ คลิดเพิ่มคำสำคัญ หน้าจอมีอาการคล้ายแสงแว็บผ่านไป แล้วกลับมาเหมือนเดิม เลื่อนหน้าบันทึกเพื่อดูงานที่บันทึกเสร็จแล้ว ไม่พบบันทึก แต่พบบันทึกใหม่แทน ปิดคอม และทำใจให้สบายๆ แล้วกลับมาบันทึกใหม่ เพราะอาการเช่นนี้เคยเจอมาหายครั้งแล้ว ดังนั้นทุกครั้งที่บันทึกก็จะเกิดความกลัวว่ามันจะหายไปอีก และเคยคิดแก้ปัญหาโดยพิมพ์ลงในMicrosoft office Word แต่ทำได้ครั้ง หรือ สองครั้ง ก็รู้สึกว่าไม่สนุกเลย เพราะต้องเสียเวลาcopyมาใส่ จึงกลับมาใช้บันทึกสดแบบเดิมนี่แหละค่ะ เพราะให้ความรู้สึก สนุก และเพลิดเพลินกว่า ขอบคุณอีกครั้งในความใสใจลูกค้า อิอิ พี่ครูต้อยค่ะ

เขียนเมื่อ 

ขออภัยค่ะ คลิกที่ด้านบนสุดของซ้ายมือ ไม่ใช่ขวามือค่ะ

ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวผมจะหาสาเหตุดูนะครับ

เดี๋ยวจะลองตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ

เขียนเมื่อ 

เปลี่ยนรูปประจำตัวก็ไม่บันทึกด้วยนะคะ ^^

รูปประจำตัวจะใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมงในการเปลี่ยนทั้งระบบครับ :-)