อนุทิน 107266 - panchatan

panchatan

ช่วงที่เป็นหนุ่ม ตลอดมาจนถึงวัยกลางคน ฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบติดตามฟังถ่ายทอดการประชุมของสภาฯมาก ซึ่งแต่ก่อนๆ ไม่ค่อยมีถ่ายทอดสดผ่านทีวีเกือบทุกครั้งเหมือนทุกวันนี้ จะมีก็แต่ทางวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เสียแหละเป็นส่วนใหญ่ ...ถามว่า ติดตามฟังทำไม ตอบได้ทันทีโดยไม่ต้องคิด ฟังเพราะชอบ ต่อมาความชอบเริ่มลดน้อยลง จากฟังเกือบทุกครั้งเมื่อมีโอกาส มาเป็นฟังบ้างไม่ฟังบ้าง ที่ไม่ฟังเพราะเบื่อ เบื่อในความกักขละของพวกส.ส. เบื่อเมื่อเห็นพฤติกรรมพวกมากลากไป โดยไม่คำนึงถึงเหตุและผล

ต่อมาหลังเกษียณ แทบไม่ได้ติดตามอีกเลย จะฟังบ้างก็เฉพาะการประชุมที่มีความสำคัญ เช่น การพิจารณาร่างกฏหมายงบประมาณแผ่นดิน หรือ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

สองสามวันมานี้สุขภาพไม่ค่อยดี อยู่บ้านทั้งวันเป็นช่วงที่รัฐสภากำลังพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ เลยแว๊บเข้าไปชมทีวีรัฐสภาอีก ไอ๋หยา...ยังไม่ไปไหนเลย ยังวนเวียนอยู่อิหรอบเดิมๆ แถมในการอภิปราย ยังได้ยินว่า คนที่เรียกพวกเดียวกันเอง ว่า "ท่านผู้มีเกียรติ..." อภิปรายกันอย่างมันปาก ทำนองว่า พวกเราเหนื่อยเหลือเกิน ....เมื่อลงพื้นที่ไม่สามารถตอบคำตามพี่น้องประชาชนได้ ..แถมด้วยการประท้วงแบบซ้ำซาก                     

เอาเลย..ท่านส.ส. ถ้าคิดว่า งานหนักนัก เงินเดือนไม่คุ้มกับภารกิจและงานที่ทำ ก็ลาออกไปเลย มาบ่นทำไม ไม่มีใครเขาขอร้องให้ท่านมาเป็นส.ส.แทนเขาสักหน่อย มาเสนอหน้า อ้อนวอน ขอคะแนนเสียงประชาชนเองแท้ๆ แล้วมาบ่นฮิฮิ ทุเรศนะ ยังมีคนอีกมากมายที่เขาอยากเข้ามาทำหน้าที่อย่างคุณ รู้ไว้ด้วย

เขียน 25 Apr 2012 @ 15:57 ()


ความเห็น (0)