อนุทิน 106357 - โอ๋-อโณ

โอ๋-อโณ

น้องฟุงไปดูหนังครั้งแรกในรอบหลายเดือนก็มีเหตุให้ได้ตื่นเต้น ประสบการณ์ตรงกับการอพยพออกจากโรงหนังที่ลีการ์เดน น้องฟุงบอกว่านึกว่าเอฟเฟ็คในหนังพอดีจังหวะเลย คือพื้นโรงสั่นสะเทือน แล้วก็มีคนเข้ามาตะโกนว่ามีระเบิด น้องฟุงบอกว่า มีเจ้าหน้าที่ส่องไฟให้วิ่งออกกันไปทางหนีไฟ ด้านนอกมีแต่ควันเต็มไปหมด 

น้องฟุงบอกว่าเพิ่งรู้ว่าช้อคเป็นยังไง ฟุงตกใจถือโทรศัพท์แต่นึกไม่ออกว่าจะโทรหาใครดี (มีการคิดว่าจะโทร 191 หรือโทรหาพ่อดีด้วย) สุดท้ายโทรบอกพ่อระหว่างกำลังเคลื่อนย้าย แล้วพอถึงบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ใกล้ๆแถวนั้น ค่อยโทรบอกพ่อไปรับอีกที เรียกว่าตัดสินใจได้รวดเร็วมาก ทำให้กลับถึงบ้านภายในเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมงหลังเกิดเหตุ 

น้องฟุงบอกว่า เขม่าควันติดผม ติดเสื้อและอยู่ในจมูกต้องล้างกันนานเลย 

นึกภาวนาให้เด็กๆทั้งหลายที่ไปลีการ์เดนกันวันนี้ปลอดภัยถึงบ้านกันทุกคน เพราะที่นั่นคือแหล่งรวมของเด็กทุกเพศทุกวัยในวันหยุด รู้ว่ามีระเบิดตรงนั้นก็ต้องรีบตามลูกหลานกันทั้งนั้น น้องฟุงนานนานจะไปสักที ก็ได้มีเหตุให้จำไปนานเลย แต่ดูแล้วสบายใจที่ลูกดูเป็นคนมีสติ และไม่ตื่นกลัว สามารถเอาตัวรอดได้ 

เขียน 31 Mar 2012 @ 23:25 () แก้ไข 04 Apr 2012 @ 13:59, ()


ความเห็น (7)

ธิ
เขียนเมื่อ 

พื้นฐานจิตใจเข้มแข็ง แข็งแกร่งนะคะ

สวัสดีค่ะ ชื่นชมในจิตใจที่เข้มแข็งของน้องค่ะ นึกภาพแล้วน่ากลัว สงสารเด็กๆ เป็นกำลังใจค่ะ

มาให้กำลังใจด้วยค่ะ..น้องฟุงเป็นตัวอย่างที่ดีมาก

ขอบคุณค่ะ พี่ใหญ่ Ico48 คุณถาวรIco48 คุณหมออ้อ Ico48 น้อง Ico24 น้องIco48 สำหรับกำลังใจ เห็นภาพ ดูข่าว รวมทั้งจากการรับแล็บของผู้ประสบเหตุที่แล้ว รู้สึกเลยว่าน้องฟุงโชคดีมากที่ตัดสินใจได้รวดเร็ว มีคนโชคร้ายมากมายเหลือเกิน เด็กเล็กๆก็ไม่น้อยค่ะ น่าสงสารมาก ต้องขอประนามผู้ก่อการทั้งหลายที่ช่างจิตใจโหดเหี้ยมเหลือเกิน เพราะตรงนั้นเป็นแหล่งรวมของคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ 

พึ่งเห็นอนุทินครับ พระคุ้มครองที่น้องฟุงปลอดภัยครับ

ดีใจที่น้องฟุงปลอดภัย เมื่อวานยังนึกห่วงพี่ๆ เพื่อนๆ ที่อยู่หาดใหญ่อยู่เลยว่าจะไปเดินลีการ์เด้นกันหรือเปล่า น้องฟุงสติดีมากค่ะ

น้องฟุงสติดีมากเลยค่ะ พระคุ้มครองนะคะป้าโอ๋