อนุทิน 106232 - Wasawat Deemarn

| อนุทิน ... ๒๔๕๑ |

"ประโยชน์ของอนุทิน" (ส่วนตัว)

ผมเขียนอนุทินมานับสองพันกว่า ๆ ก็จริง แต่เพิ่งปรับปรุงคุณลักษณะของอนุทินก็ช่วงหลัง ๆ นี่เอง โดยคิด "ตั้งชื่ออนุทิน" ในแต่ละอนุทิน เพื่อแสดงถึงการสรุปความในการเขียนอนุทินนั้น ๆ ดูแล้วไม่เลื่อนลอยเหมือนการโพสในสังคมเสมือนในที่ต่าง ๆ ที่โพสเหมือนระบายอารมณ์ บ่น แสดงอะไรบางอย่าง (อย่างที่เดี่ยว ๙ ของโน้ส อุดม เล่าไว้ให้ฟัง)

"อนุทิน" ทำให้ผมสามารถระลึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ออกมารูปของประโยคสั้น ๆ ต่อกันไม่กี่ประโยค ในแต่ละวัน มีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้างจากประสาทสัมผัสทั้ง ๕ ของตัวเอง ตา หู จมูก ลิ้น ผิวกาย

หากถามความคาดหวัง ก็คือ ประโยคบางประโยค อาจจะไปสะดุดความรู้สึกใครบ้าง หรือยังประโยชน์ให้ใครบ้าง ถือเป็น กุศลกรรม ที่เลือกจะทำได้

ประโยชน์อีกประการที่นึกได้ ก็คือ ผมสามารถเก็บคำ ประโยค หรือแหล่งข้อมูลที่ผมสนใจ และคิดว่า อาจจะมีประโยชน์ในอนาคตเอาไว้ได้ อนาคตผมอาจจะได้ใช้มันก็เป็นได้ ผมคิดเช่่นนั้น

เช่น "ลูกอม" ชื่อเพลงที่ใครจะไปคิดว่า คือชื่อเจ้าสาวที่เจ้าบ่าวและเพื่อนแต่เพลงให้ เป็นต้น

ถึงใครจะไม่ใส่ใจ แต่คนเขียนอนุทินสนใจเป็นอย่างยิ่ง แค่ีนี้จึงพอแล้ว เพราะ "อนุทิน" ที่เขียนไม่มีเจตนาเบียดเบียนใคร หากใครรู้สึกบ้าง ขออโหสิกรรมให้ผมด้วยครับ จะได้ไม่ติดบ่วงกรรมซึ่งกันและกัน ;)...

เขียน 30 Mar 2012 @ 00:30 () แก้ไข 01 Apr 2012 @ 23:03, ()


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 

ดีครับ การเขียนเป็นการฝึกอะไรหลายๆ อย่าง แม้ไม่มีใครอ่านหรือให้ดอกไม้สักคน แต่เรานั่นแหละได้ไปเต็มๆ

คนไม่อ่านแต่ผีอ่านนะครับ อิอิ

เขียนเมื่อ 

มีหลักการ ...^__^

เขียนเมื่อ 

มีแซวนะครับ ท่าน คนถางทาง 555

ชอบครับ ;)...

เขียนเมื่อ 

มันต้องวางมาดเอาไว้ครับพี่ หนูรี 555

เขียนเมื่อ 

สงสัยว่าตัวเองจะไม่ค่อยเข้าใจการเขียนอนุทิน ๕๕๕๕๕ เพราะเขียนทีไร ยาวทุกที แต่เขียนเป็นบันทึกเตือนความจำ ไล่เรียงว่าทำอะไรบ้าง กันลืม ส่วนใหญ่จะหลายงาน หลายประเด็น.....ย้ำบอกตัวเอง (เป็นคนย้ำคิดย้ำทำ อิ อิ)

แต่บันทึก มักจะมีเพียงประเด็นเดียว อาจจะมีประเด็นย่อยบ้าง ที่ต้องการเขียนเก็บไว้ใช้เวลาทำรายงานส่งแหล่งทุน หรือเก็บไว้เตือนความจำเวลานำไปเล่าในวงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของแต่ละเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง หรือเขียนเพื่อความสุขตัวเองล้วน ๆ ....เขียนเพราะอยากเขียน

คิดออกแล้ว....ถ้าคิดจะเขียนอนุทิน ให้เขียนบันทึก ถ้าคิดจะบันทึกให้เขียนอนุทิน ๕๕๕๕

ช่างไม่เหมือนชาวบ้านเขาเอาซะเลย

Ment ยังยาวเลย

เขียนเมื่อ 

SURE คุณหมอ Ico48 ทพญ.ธิรัมภา 555