อนุทิน 105056 - [ SD - SPT_SBT ]

เรื่องแบบนี้ก็มีด้วย เพิ่งเคยเจอ

ผมและเพื่อน ปั่นจักรยานไปหาที่อยู่ตอนปี 2 หาไปหามาอยู่หลายวัน ก็ไปได้ของป้าคนหนึ่งเป็นครู อยู่หน้า มหาวิทยาลัย ตกลงจ่ายค่ามัดจำ 2 หลัง 2000 บาทเรียบร้อย มาเมื่อวานนี้ เพื่อนอีกคนจะมาอยู่ด้วย เลยโทรไปถามป้า ป้าบอกว่าว่างอีกหลังมั้ย ป้าว่า ว่าง ไปหาป้าตอนเย็น คุยเรื่องบ้าน คุยไปคุยมา ว่าง sammer อย่างเดียว หลังจากนั้นมีคนจองต่องแล้ว ก็ไม่เป็นไร ที่นี่ก็คุยเรื่องบ้าน 2 หลังที่จองไว้แล้ว เพราะจะเข้าอยู่ 19 มีนาคม 2555 งานเข้าจนได้ ป้าบอกว่า พวกผมโทรไปยกเลิกป้า หลังวันมัดจำ 2 อาทิตย์คุยเป็นเรื่องเป็นราวมาก ทั้งๆที่ไม่เคยโทรหาป้าแกเลย ป้าบอกว่าหลังจากที่หาว่าผมโทรไปป้าก็ลบเบอร์ที่เพื่อนผมออก ป้าบอกว่าหลังจากวันนั้นป้าก็ให้คนอื่นอยู่ไปแล้ว

ผมเลยออกมาเลย เงินมัดจำก็ไม่ได้ ขับรถเข้ามาใน มหาวิทยาลัย ป้าก็โทรมา บอกว่า ห้องที่ว่างห้องนึงแล้ว พี่เค้าจะออกตอน 19 มีนาคม 2555 ป้าไปคุยกับพี่เค้าแล้วพี่เค้าจะออกให้ บ้านพี่เค้าอยู่ในเมืองใกล้ๆเอง ผมก็ไปถามพี่เค้าก่อนที่ป้าจะถามซ่ะอีกพี่เค้าบอกว่าออก 19 มีนาคม ที่ไปถามเพราะหลังนั้นเป็นหลังที่เรามัดจำ ก่อนจะออกมาบอกว่าไม่ว่างมีคนเช่าต่อจ่ายเงินแล้วด้วย ส่วนอีกหลังที่จองก็มีคนเข้าอยู่ถาวรแล้ว

ป้าโทรหาเบอร์ที่บอกว่าลบไปแล้ว และไม่เคยโทรหาป้าเลย ใคร ช่วยบอกคำตอบผมได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ช่วยบอกผมที งง?

เขียน 02 Mar 2012 @ 09:14 () แก้ไข 02 Mar 2012 @ 18:43, ()


ความเห็น (5)

เห็นชัดเจนว่าถูกเอาเปรียบค่ะ ขอให้กำลังใจ

เขียนเมื่อ 

มาให้กำลังใจ อย่าไว้ใจทาง อย่า....

สคบ. สคบช่วยท่านได้ งานอย่างถ้าเป็นที่พัทลุง สนุกยาว

เขียนเมื่อ 

รู้หน้าไม่รู้ใจ "อันเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน"

น่าจะคว่ำบาตร บอก ต่อ ๆ ไม่ต้องไปสนับสนุน

เป็นกำลังใจให้ สู้ ๆ

เขียนเมื่อ 

ได้เงินกลับแล้วครับ วันนี้ยกพวกไปทวงกัน ตอนแรกป้าก็จะไม่ให้ ไม่รู้เพื่อนพูดยังไง ป้าถึงให้

ตอนที่ก็หาที่อยู่ได้แล้ว เป็นบ้านของอาจารย์ในคณะครับ อุ่นใจขึ้นมาก ดีแล้วที่ป้าแกทำแบบนั้น หากแกไม่ทำตอนนั้นแกอาจจะโกงตอนอยู่อีก