อนุทิน 104703 - นางสาว เพียงฤทัย ประเสริฐสุข

อาหารเพิ่มความสดใสยามอดนอน

    ในวันหนึ่งๆ คุณผู้หญิง มีเรื่องที่ให้ทำเยอะเต็มไปหมด เวลานอนก็ไม่พอ จึงทำให้วันรุ่งขึ้น มีอาการง่วงนอนในขณะทำงาน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะมีเคล็ดกลับตัวช่วยมาฝากด้วยการเลือกทานอาหารเพื่อเพิ่มความสดใสกระปรี้กระเปร่ายามอดนอนมาฝากกันค่ะ

อาหารเพิ่มความสดใสยามอดนอน

1. ทานผักผลไม้
เนื่องจาก ในผักผลไม้ มี โครเมียมซึ่งจะช่วยให้ รักษาระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มพลังงานแก่ร่างกายของคุณผู้หญิงซึึ่งมีในแอปเปิ้ล กล้วย และมันฝรั่งค่ะ

2. ทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามิบีและซี
เนื่องจากวิตามินบี ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดอาการนอนไม่หลับ ทำให้ประสาทตื่นตัว มีมากในข้าวกล้อง ธัญพืช ไข่ เนื้อสัตว์ ตับ ฯลฯ วิตามินซี ช่วยต้านความเหนื่อยล้า สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย มีมากในผักและผลไม้สด เช่น ส้ม ฝรั่ง มะเขือเทศ และผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆ ค่ะ

3. ทาน ถั่วเมล็ดแห้ง ข้าวซ้อมมือ และจมูกข้าวสาลี
เพราะโพแทสเซียมและแมกนีเซียมจากธัญพืชต่างๆ ช่วยบำรุงประสาท และช่วยให้จิตใจแจ่มใส สดชื่น

4. ทานปลา เพราะร่างกายจะได้รับไขมันชนิดดีจากปลา ซึ่งอุดมไปด้วย                 กรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง สร้างสมาธิและความจำให้ดีขึ้นเวลาอดนอน

5. ทานอาหารเบาๆ ย่อยง่าย
เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก หรือน้ำเต้าหู้อุ่นๆ เพราะการกินอาหารที่ย่อยยาก ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักและอาจหลับไม่สนิทในคืนถัดๆ ไป จะยิ่งทำให้สุขภาพแย่ไปกันใหญ่ค่ะ

6 ดื่มน้ำเยอะๆ เรียกความสดชื่น
เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ เมื่อรู้ตัวว่าต้องอดนอนต้องดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ เพราะช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกายของคุณผู้หญิง และป้องกันอาการร้อนในที่อาจเกิดได้อีกด้วย

เขียน 17 Feb 2012 @ 14:37 ()


ความเห็น (0)