อนุทิน 104559 - panchatan

panchatan
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

หลายเดือนก่อนเคยเขียนชมบริการประทับใจ งานต่อทะเบียนรถยนต์ของกรมการขนส่งทางบก สะดวก รวดเร็ว มาก และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสามารถต่อทะเบียนรถโดยไม่ต้องลงจากรถ ขับรถเข้าซองไดรอิน ยื่นสมุดทะเบียน พร้อมส่งเงิน รอแค่เพียงไม่เกินสองนาที ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย เข้าใจว่าการต่อทะเบียนลักษณะนี้สามารถทำได้ทั่วราชอาณาจักรแล้ว

มาเรื่องที่สอง งานภาษีออนไลน์ของสรรพากร นี่ก็สุดยอดบริการอีกอันหนึ่งของภาครัฐ ใช้บริการมาสามสี่ปีติดต่อกันแล้ว ผู้เสียภาษีเงินได้ไม่ต้องไปปรากฏตัวที่ออฟฟิศราชการ ประหยัดเวลา ค่าน้ำมันรถได้จริง วิธีการคือ เข้าไปที่เว็บไซต์ของสรรพากร เข้าทำรายการตามที่ระบบบอก ปีแรกๆอาจใช้เวลามากหน่อยเพราะยังไม่คุ้นเคย ปีต่อๆมาสบายมาก ไม่เกินสิบนาทีเสร็จ สำหรับฉันมีกรณีคืนภาษี ทำรายการไปเมื่อวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ประมาณ ๓ ทุ่ม... วานนี้ ๑๑ กุมภาพันธ์หลังเที่ยงเล็กน้อย รับเอสเอมเอสจากกรมฯ บอกว่า ได้จัดส่งเช็คคืนภาษีให้ท่านแล้ว...สุดยอดบริการ ขอชมเชย

เขียน 12 Feb 2012 @ 09:21 () แก้ไข 12 Feb 2012 @ 18:10, ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

คุณอาเป็นประชากรคนแรกที่ยื่นแบบภาษีปีนี้ไหมคะนี่ ฝั่งราชการนี่กว่าจะได้ใบรายการรายรับของเราและใบรับรองภาษีหักณ ที่จ่ายก็น่าจะปลายๆเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้าโน่นแน่ะค่ะ คงต้องรอเกษียณก่อนถึงจะทำได้แต่เนิ่นๆนะคะ

เขียนเมื่อ 

บางปีปลายๆมกราคม ก็จะได้รับใบรับรองหักภาษีแล้ว ปีนี้ยื่นช้าไปด้วยซ้ำนะครับ คนแก่อย่างอารายได้น้อยรัฐบาลเลิกเก็บภาษีเงินได้ แต่ที่ยังเสียอยู่อย่างสม่ำเสมอ คือ ภาษีทางอ้อม หนักหน่อย ได้แก่ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งต้องเสียเกือบทุกวันที่ออกจากบ้าน