อนุทิน 104551 - Tawandin

Tawandin
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

• พี่ๆและเพื่อนจากที่ทำงานส่งข่าว ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.นี้ ร้านจะปิดบริการเร็วกว่าเดิมหนึ่งชั่วโมง มติที่ประชุมเป็นเอกฉันท์ เพราะไม่มีคนทำงานแทนเราแบบ ต้องเก็บงานเกินเวลาได้

• คิดสะระตะ แรกนั้น...เปิดร้านสายกว่าเดิมหนึ่งชั่วโมง เพื่อให้เวลาพนักงานได้ออกกำลังกาย ไม่ต้องกังวลแข่งกับเวลา ผ่านไปปีสองปี ปรับอีก...ปิดร้านเร็วกว่าเดิมหนึ่งชั่วโมง ไม่นับว่า มีปิดพักระหว่างวันอีกสองชั่วโมง! และปิดไป...ฯลฯ

• ข้อดี ข้อเสีย อันเป็นผลกระทบต่อองค์กร พนักงาน ผู้ผลิต ผู้บริโภค มีมากน้อย แค่ไหน? อย่่างไร? "ระบบที่ปรับเดิมยังไม่มีการประเมิน จะปรับเพิ่มอีกแล้ว...หรือ?" 

• ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายบุคคลและทั่วไปฝาก"มีเวลา...ช่วยคิด รายละเอียดวิธีการประเมิน เพื่อนำเสนอและดำเนินการกันต่อไปด้วยสิ" (งานเข้าแล้วสิเรา) 

• โทรแจ้งพี่ชายทั้งสองว่า " เรื่องใหญ่นะพี่ น้องไม่อยู่ ทางที่ทำงานต้องปรับทั้งระบบเลยอะ(สำคัญตนอีกแล้วสิ) ผลกระทบมันเยอะ ให้น้องเอาแม่ไปเหอะ" พี่คนเล็กยังค้านชนฝา จึงเสียงดังให้พี่เล็กน้อย เมื่อเหตุผลใหญ่ของพี่คือ ทำใจยอมรับไม่ได้ ถ้าจะถูกมองว่า ไม่สามารถดูแลแม่ จนต้องไปอยู่ต่างถิ่นต่างที่...แค่นั้น การปรับ...วางทิฐิ คงไม่ง่าย ไม่ว่าใคร 


เขียน 11 Feb 2012 @ 21:09 () แก้ไข 13 Feb 2012 @ 06:47, ()


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

เป็นกำลังใจให้พบจุดสมดุลระหว่างปริมาณ กับ คุณภาพ นะคะ

...

คุณแม่เป็นอย่างไรบ้างคะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ คุณ Ico24 โอ๋-อโณ. คุณ Ico24 Poo และอาจารย์หมอ Ico24 ป. 

ฟังข่าวเรื่องงาน ตื่นมา พบว่าตนเองหน้านิ่วอยู่เลยค่ะ

ความยึดมั่นสำคัญตนยังแรงอยู่

"สมดุลระหว่าง ปริมาณและคุณภาพ"

ยังต้องทำความชัดเจนอีกๆๆ เบื้องต้น การพัฒนาคุณภาพภายในจิตใจตนเองต้องมาก่อน 

ขอบคุณมากค่ะ

 

เขียนเมื่อ 

คุณแม่... สุขภาพกายใจ แข็งแรง สดชื่นขึ้นมากเลยค่ะ

ค่อยๆปรับไปทีละจุดค่ะ ระบบขับถ่าย เลือดลม กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น จิตใจ

ขอบคุณมากค่ะ