อนุทิน 102671 - nobita

nobita
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

อาชีพ ข้าราชการ เป็นอาชีพที่ต้องอุทิศตัวทำงานเพื่อแผ่นดิน หลายคนคิดว่า เป็นข้าราชการมีแต่ได้ ได้เงินเดือน ได้สวัสดิการ ได้ผลประโยชน์ตอบแทน และได้อะไรต่อมิอะไรอีกหลายอย่าง ทั้งที่ควรได้ และไม่ควรได้ แต่กลับไขว่คว้าให้ได้มา...ผมเป็นข้าราชการ ก็ได้รับอะไรหลาย ๆ อย่างที่ราชการตามที่ควรจะได้ อันไหนราชการไม่ให้ก็ไม่ต้องการเอามาเป็นเจ้าของ แต่ก็มีหลายอย่างที่คิดว่าตัวเองได้ให้แก่ราชการ เช่น ให้เวลาในวันหยุดทำงานให้ราชการบ้าง ยอมจ่ายเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์มาทำงานเองบ้าง (เครื่องพิมพ์สี (อิงค์เจ็ท))
วันนี้ ผมก็คิดว่า เมื่อราชการไม่สนับสนุนให้ผมได้ใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ต ผมก็ควรจะซื้อหาอินเตอร์เน็ตมาใช้เองเพื่อพัฒนางานราชการให้ดีขึ้น น่าจะดีกว่า ถือว่าเป็นการอุทิศให้ราชการอีกอย่างหนึ่งเท่าที่จะทำได้นะ...

เขียน 24 Dec 2011 @ 23:04 () แก้ไข 25 Dec 2011 @ 17:14, ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ตอนเปิดโรงพยาบาลใหม่ ๆ มีรถราชการคันเดียว  ไม่พอใช้ออกทำงานนอกโรงพยาบาล เช่น ไปสถานีอนามัย (สมัยนั้น)  ไปโรงเรียน  ไปศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก   ไปออกหมู่บ้าน  เป็นต้น

มองว่า....รถเราก็ผ่อนด้วยเงินเดือนที่ได้มาจากราชการ  ใช้รถตัวเองเพื่อใช้ในราชการด้วย  ก็สบายใจดี  (แต่เสาร์อาทิตย์ที่ล้างฝุ่นแดงออกจากรถเป็นชั่วโมง)

ตัวเองคิดว่า  ไม่มีอะไรที่เป็นของเราจริง ๆ หรอก

สู้ ๆ นะคะ