อนุทิน 101100 - panchatan

panchatan
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สื่อสารสองทางเกิดประโยชน์ ทำให้รู้ว่าเมื่อเราคิดอย่างนี้ คนอื่นคิดอย่างไร นอกจากจะช่วยประเทืองปัญญาของทั้งสองฝ่ายแล้ว ยังเป็นการพัฒนาสมองและต่อยอดความคิดไปได้อีกอย่างดียิ่ง ข้างล่างนี้เป็นความคิดเห็นของฉันในเฟสบุ๊ควันวาน กับสะท้อนที่ได้รับกลับมา

  • "ชัดเจนแล้วใช่ไหม ประชาธิปไตยไม่ใช่ระบบการปกครองที่ดีที่สุด เป็นแค่เพียงระบบการปกครองที่มีความเลวน้อยกว่าระบบอื่น คนรักประชาธิปไตยต้องเล่นเป็น ลุงว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังเล่นไม่เป็น แต่อยากเล่น รักประชาธิปไตยต้องมีวินัย อำนาจที่ได้มาต้องบริสุทธิ์ยุติธรรม เสียงส่วนใหญ่ได้อำนาจปกครองก็จริง แต่จะละเลยหรือไม่นำพาเสียงส่วนน้อยไม่ได้เด็ดขาด...เพราะอะไรหรือ ก็คนส่วนน้อยเขาก็เสียภาษีเหมือนกันน่ะ"
  • "ห่วยก็ต้องว่ากันตามห่วย ผิดก็ต้องว่ากันตามผิดนะฮ๊าว์ฟ... แต่อ่าน คคห. ด้านบนแล้วถ้าเปลี่ยนจาก เสียภาษีเหมือนกัน เป็น คนไทยเหมือนกัน จะเท่มากเลยนะฮะ.. เพราะถ้าไม่งั้นคนที่ไม่ได้เสียภาษีก็ไม่ต้องสนใจรึเปล่า"
  • "คนไทยเสียภาษีทุกคนนะครับ อย่ามองว่าภาษีเงินได้อย่างเดียว ใครที่จ่ายเงินไปเป็นค่าสินค้าหรือบริการ ส่วนหนึ่งเป็นภาษีอยู่ในนั้น คือ ภาษีมูลค่าเพิ่มหรือแวท....ในความหมายของลุงคนไทยที่ไม่เสียภาษี คือคนที่หยุดใช้จ่ายเงินเท่านั้น ลุงก็ขอบคุณที่เม้นต์มา "

 

เขียน 15 Nov 2011 @ 08:49 ()


ความเห็น (0)