อนุทิน

theboostt8 theboostt8
เขียน:     แก้ไข:  
became a searcher,wanting to discover who i was and what made me precise. my view of myself turned into changing. i desired a stable base to start from. i commenced to resist3 stress to behave in ways that i didn’t like any greater,and i used to be delighted by who i in reality become. i got here to feel a good deal extra sure that no one can ever take my region. https://www.theboostranking.com
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๔๑ ส่วนใหญ่ มนุษย์เราจะค้นพบ "ความสุขทางโลกกันมากกว่าความสุขทางธรรม"...ความเป็นจริงในการดำเนินชีวิต ควรจะประกอบด้วยความสุขทั้งสองส่วน ๆ ละเท่า ๆ กัน เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๔๐ ช่วงบ่าย...เข้ารับการอบรม หลักสูตร "โค้ชความคิด : ออกแบบชีวิตให้สุขภาพดี...จากมูลนิธีสถาบันพัฒนาการเรียนรู้ สสส. เวลา ๑๔.๐๐-๑๗.๐๐ น.
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๙ ปกติ มอปิดให้ทุกคน WFH...แต่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาวันละ ๒ คน สำหรับ ผอ.กอง...มาทุกวันค่ะ เช้านี้มีการประชุคณะกรรมการการเงิน มรภ.พิบูลสงคราม โดยใช้ระบบ Zoom
ปภังกร Happinesss
เขียน:     แก้ไข:  
ธรรมชาติจิตของปุถุชนย่อมไหลลงสู่ที่ต่ำ ฉันใด สติสัมปชัญญะความรู้ตัวทั่วพร้อมนั้นไซร้ ก็เปรียบเสมือนเขื่อนอันสูงใหญ่ที่ใช้กั้นจิตที่มักจะไหลลงสู่ที่ต่ำได้ ฉันนั้น
แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
เขียน:     แก้ไข:  
ช่วงสัปดาห์อันตราย ไม่ควรพบใคร ไม่ให้ใครมาพบ ป้องกันโควิด ไม่จ้างแม่บ้าน ต้องทำเอง อาหารควรทำเอง ไม่เดินทาง ฯลฯ เดินในหมู่บ้าน ปิดแมสสองชั้นถ้าจำเป็นออกนอกบ้าน ร้อยละ 100 17-05-2564
Wasawat Deemarn
เขียน:     แก้ไข:  
เขียน ... ที่บ้าน "... วันเสาร์ที่ ๑๕ พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เป็นกรรมการคุมสอบนักศึกษา ป.บัณฑิต ที่มีกรรมวิธีในการเข้ามาสอบแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก เมื่อวาน (๑๔ พ.ค.๖๔) ทดลองออนไลน์ผ่าน Google Meet เพื่อเตรียมผู้เข้าสอบ วันนี้ (๑๕ พ.ค.๖๔) เริ่มสอบข้อเขียนก่อนผ่านเว็บไซต์ Socrative จำนวน ๑๓๐ ข้อ จากข้อสอบ ๒ ส่วน ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ - ๑๐.๓๐ น. โดยใช้ Google Meet เป็นส่วนสำหรับการติตต่อส่งรหัสเข้าห้องสอบ เวลา ๑๐.๓๐ - ๑๑.๐๐ น. กรรมการคุมสอบ (ซึ่งมี ๒ คน คนหนึ่งไม่มา อยู่บ้านแถวแม่แตง อีกคนคือ ผม เดินทางมาที่มหาวิทยาลัยในเมือง) จะ Capture ภาพผู้เข้าสอบกับบัตรประชาชน แล้วส่งให้กรรมการกลางอีกทีว่า ตรวจว่าใครมาสอบบ้าง ตอนนี้ผ่าน Google Meet เครื่องมือที่ใช้นี่มันสารพัดมาก ทั้ง PC Notebook และ Mobile เรียกว่า ใช้ทุกอย่างที่สามารถตอบสนองวัตถุประสงค์ของการออนไลน์ได้ หลังจากนั้น ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐ น. เป็นต้นไป จะเข้าสู่กระบวนการการสอบสัมภาษณ์ คนละ ๑๐ นาที โดยผ่าน Google Meet ให้ผู้เข้าสอบค่อย ๆ เข้ามาตามเวลาที่กำหนด ทีละคน กรรมการ ๒ คน ต่างสถานที่ จะทำการสัมภาษณ์จากข้อคำถามที่ส่วนกลางกำหนดมา แล้วให้คะแนน (มี ๕ ประเด็น รวม ๕๐ คะแนน) กว่าจะเสร็จก็เกือบบ่ายสามโมง หลังจากนั้นก็รวมคะแนน ส่งไฟล์ Excel ไปให้กรรมการส่วนกลางรวบรวมคะแนนสอบทั้งหมดต่อไป เพื่อประกาศผลในอีก ๒ สัปดาห์ข้างหน้า เป็นครั้งแรกที่ได้เป็นกรรมการคุมสอบออนไลน์ ต้องใช้ความสามารถสารพัดจริง ๆ ต่อให้ได้ค่าตอบแทน ไม่รู้จะคุ้มค่า เมื่อเทียบกับการคุมสอบปกติหรือเปล่า แบบนี้เหนื่อยกว่ามาก ... แต่ก็มีข้อดี คือ รวดเร็ว ไม่ต้องพบปะกันอันเป็นการเสี่ยงโรคโควิด เล่าให้ฟัง ยังคงมีหลายประเด็นที่ต้องแก้ไขกันต่อไป ..." ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๔ หลังสองยาม
ธิ
เขียน:     แก้ไข:  
ลมเย็นมาเป็นระยะ. บรรยากาศวิ่งดีมากค่ะ แต่ยกขาไม่ค่อยขึ้น. ค่อย ๆ วิ่งค่ะวัยนี้. ประคองให้ออกกำลังกายได้ยาวไปค่ะ
ต้นโมกข์
เขียน:     แก้ไข:  
ครู: ทำไมเธอถึงมาสาย? นักเรียน: พ่อของผมอยู่ในโรงพยาบาล 7 วันต่อมา ครู: พ่อเธอยังอยู่ในโรงพยาบาลใช่ไหม? นักเรียน: ใช่แล้วครับ พ่อผมเป็นหมอครับ 555+
ต้นโมกข์
เขียน:     แก้ไข:  
จาก Easy and Simple English Don't flatter yourself. = อย่าหลงตนเอง to flatter = ยกยอ ปอปั้น ยกหาง ประจบ เอาใจ
ธิ
เขียน:     แก้ไข:  
วานบ่าย. ความเย็นเจือชื้นแบบฝนปนมาในสายลมแรง ผ่านเข้าบ้านตรงช่องหน้าต่างบานยาว ... นอนรับลมสบายมากค่ะ เย็นเริ่มเดินครึ่งกิโลเมตร แล้ววิ่งเรื่อย ๆ ช้า ๆ ปิดท้ายเดินอีกเกือบกิโล ความเย็นจากลมตลอดการวิ่งทำให้ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ เว้นไปหลายวัน ต้องออกกำลังกายให้ต่อเนื่องค่ะ ชีวิตต้องไปต่อ ^_,^
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๘ พี่ฟ้าคราม...เริ่มเป็นคนที่เรียนรู้อีกคนล่ะ!!! กับการเรียนรู้บนโลกยุคใหม่กับระบบออนไลน์...เมื่อวานเธอบอกวิธีกับย่าว่า "ย่าต้องการรูปแบบนี้ จะหาได้จากเว็บไซต์ไหน?" เธอบอกย่าว่า ไปที่นี่สิย่า...เธอร้ายมากอ่ะ!!! ความรู้ในยุคนี้ มันเหมาะกับเธอเสียจริง ๆ กับความรู้บนโลก Internet...ขอบคุณมากค่ะ พี่ฟ้าคราม...คนแก่ที่ยอมเรียนรู้กับความรู้ที่เด็ก ๆ แบบเธอมี
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๗ ทุกช่วงชีวิต...ประกอบด้วย ๒ สิ่ง ได้แก่ โลกียธรรม + โลกุตรธรรม...แต่สิ่งที่ผ่านมาเน้นเรื่องโลกียธรรม มากกว่าโลกุตรธรรม...หากกระทำทั้ง ๒ สิ่งควบคู่กันไป เท่า ๆ กัน จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของมนุษย์บนโลกนี้ อีกรูปแบบหนึ่ง เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๖ การเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning) ตอนแรกเกิด...https://www.gotoknow.org/posts/690613#0
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๕ ฝึกจิต...ให้เป็นคนที่ยึดติดไม่เป็น...แล้วจะเห็นถึงความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง..."จิต ไม่ใช่ความคิด" เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๔ "ตถตา"...มันเป็นเช่นนั้นเอง...ฝึกทำความเข้าใจ เพราะจะทำให้เข้าใจมนุษย์บนโลกใบนี้...เกิดขึ้น...ตั้งอยู่...ดับไป เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๓ รักษากาย...วาจา...ใจ ของเราด้วยการมีขันติ + ตบะ ของตัวเราเองด้วยหลักของธรรมะให้ได้ และให้เป็น เพราะสิ่งนี้ คือ ความเป็นตัวตนของเราเอง พิสูจน์ได้ด้วยตัวของเราเอง...หันกลับมาพิจารณาตนเองให้มาก ๆ อย่ามองผู้อื่นมากจนเกินไป เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๒ การที่ตัวเราได้ศึกษามาในช่วงที่มีโอกาสได้ศึกษา...ทำให้ทราบว่า บางเรื่องเป็นวิชา แต่บางเรื่อง สิ่งที่เราได้ศึกษาจากผู้รู้ คือ อวิชชา...จนกว่าตัวเราได้ทราบจริง ๆ กับความจริงของชีวิต จะทำให้เราทราบว่า ในความจริง เราต้องเป็นผู้วิเคราะห์ พิจารณา แยกแยะให้ได้ และให้เป็นด้วยตัวของเราเอง เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๑ จิตที่ควรฝึกเสมอ ๆ ในระหว่างมีชีวิตอยู่ คือ การสะสมจิตที่ดี ๆ ไว้ในระหว่างที่มีชีวิตอยู่ เพราะจิตที่สะสมจะส่งผลเมื่อยามที่เราตาย เรียกว่า "จิตสุดท้าย" ส่งผลให้กับตัวของเราเอง เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง
บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  
อนุทินที่ ๕๖๓๐ การปฏิบัติธรรม...คือ การไม่ไปยุ่งกับเรื่องของผู้อื่น...อารมณ์ที่เกิด คือ ตัวเราเกิดการพิจารณาตัวเอง เรียนรู้...ด้วยตัวของฉันเอง