อนุทิน

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๙

วันนี้คุยกับพี่ฟ้าครามถึงเรื่อง "หน้าที่"...เป็นเด็กมีหน้าที่อะไร? เธอบอกว่า...เรียนหนังสือเพื่อให้มีความรู้ โตขึ้นจะได้นำความรู้ไปประกอบอาชีพ ทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีวิต...เธอตอบเองอ่ะ!!!...ย่ายิ้มมาได้หนึ่งเรื่องล่ะ แม่หนูน้อยของย่า...

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๘

จรรยาบรรณวิชาชีพ...ที่มนุษย์ทำงานควรมี สำหรับฉันเองแล้ว เห็นว่า "จรรยาบรรณ" ควรมีและสร้างให้เกิดตั้งแต่วัยเด็กเล็ก ๆ...การสอน การบอกแต่สิ่งที่ดีและควรทำ คือ สิ่งที่หล่อหลอมของการสร้างขึ้นมาเป็นจรรยาบรรณในตอนเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๗

มนุษย์ทุกคน...มีความสามารถมาตั้งแต่แรกเกิด...ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม การได้รับเรียนรู้ การฝึกฝน การได้รับโอกาส ความพร้อมตั้งแต่แรกเกิดที่ต่างสถานะกัน...ทำอย่างไรจึงจะสามารถดึงศักยภาพของแต่ละคนออกมาให้คนอื่นได้เห็นถึงความสามารถ...จึงมีคำว่า "พรสวรรค์" กับคำว่า "พรแสวง"...

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๖

เข้าร่วมประชุมเป็นคณะกรรมการจรรยาบรรณ มรภ.พิบูลสงคราม...ในวันนี้ เวลา ๐๙.๓๐ น. เป็นต้นไป ช่วงบ่ายประชุมคณะกรรมการสำนักงานอธิการบดี

นาย ฉัตรชัย จันทร์พริ้ม
เขียน:     แก้ไข:  

หนังสือฟรีของ PacktPub วันนี้คือ

Python for Secret Agents

สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่prayat duangmala
เขียน:     แก้ไข:  

หลายคนก็บอกว่า อาจารย์ดีนะ..นับถอยหลังกับการเกษียณได้แล้ว..ผมก็ว่าไม่แน่..ชีวิตของเราสั่นมากจะถึงวันนั้นหรือเปล่าไม่รู้  รู้แต่ว่าทำตอนนี้เวลานี้ให้..เหมาะสมไม่อยากจะบอกว่าให้ดีที่สุด  คำว่าดีที่สุดของแต่คนวัดด้วยอะไรก็ยังไม่นอกจากพระอริยะเจ้า  ผู้ปฏิบัติดีจริงๆ

prayat duangmala
เขียน:     แก้ไข:  

วันนี้ถือโอกาสลา  รร.กับน้องๆที่ รร. แจ้งไปว่ามีหัวข้อเป็นวิทยากร ในรอบบ่าย แบะมอบหมายงานให้กับน้องเพื่อนร่วมงาน  ถ้ามีเร่งด่วนก็มาทางไลน์ น้องธุรการก็แจ้งให้ทราบและส่งงานถึงเขตแล้ว..อากาศก็ร้อนอบอ้าวมาก.

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๖

ก็ไม่ทุกคนหรอก ที่จะเข้าใจเรา...ซึ่งพวกเขาก็จะมีทางเดินชีวิตของเขา...เราก็จะมีทางเดินชีวิตของเรา...ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร...เพราะเราเกิดมาเพื่อ "ใช้ชีวิต" ของเราเอง...ไม่ได้เกิดมาเพื่อให้คนทั้งโลกเข้าใจเรา

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๕

ขับรถมาส่งฟ้าครามที่โรงเรียน...ระหว่างทางย่าสอนเธอว่า เวลานั่งเรียนอย่าคุยกับเพื่อน ควรตั้งใจเรียนให้มาก ๆ เดี๋ยวไม่รู้เรื่อง...สุดท้ายจะโดนทำโทษ...เธอบอกว่า "ฟ้าก็ไม่ค่อยได้คุยนะ...คุณครูบอกฟ้าฯ ว่า ถึงคุยก็ยังเรียนรู้เรื่อง เข้าใจ ถาม ตอบได้"...อืมนะ!!! ย่าก็เริ่มรวนเร เธอคุยเก่งเพราะความฉลาด หรือว่า นิสัยคุณครูไม่ชอบเด็กคุยเก่ง???...แต่เด็ก Gen นี้แล้วขอบอกว่า "ห้ามพวกเธอ ค่อนข้างยากนะ หากห้ามต้องมีเหตุผลให้กับเธอมาก ๆ เพราะหากห้ามแบบไม่มีเหตุผล จะกลายเป็นการบล็อกความคิดเด็กไปได้เช่นกัน...แล้วความคิดสร้างสรรค์ การจินตนาการจากเด็ก คุณจะไม่เห็นอะไรจากพวกเขาเลย...มนุษย์มีความสามารถมาตั้งแต่เกิดทุกคน เพียงแต่อาจแตกต่างกันมากบ้าง น้อยบ้าง...ขอบอก...

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๔

การทำอะไรผิด ๆ มาตั้งแต่เริ่มแรก...แต่สุดท้ายจะให้ได้ผลอีกเรื่องหนึ่งนั้น ก็คงยากเช่นกัน เพราะต้นกับปลายไปคนละทาง

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๓

เรื่องบางเรื่อง ตัวเราเองไม่ต้องการให้เกิด...แต่มีบางเหตุการณ์เรื่องดังกล่าวก็ต้องเข้ามากระทบกับตัวเราจนได้...นี่คือ การเรียนรู้ความจริงของชีวิต

บุษยมาศ
เขียน:     แก้ไข:  

อนุทินที่ ๑๓๐๒

เมื่อวันหยุด แม่อ้อมและพ่อเพรียงนำแบบฝึกหัดที่คุณครูตรวจของฟ้าครามมาดู ปรากฎว่าคุณครูตรวจไม่ละเอียดสิ่งที่เธอทำผิด คุณครูตรวจถูก แถมไม่บอกเธอว่าควรแก้ไขตรงไหน...สิ่งใหญ่มาก คือ เธอเถียงพ่อเพรียงว่า ที่เธอทำนั้นมันถูกเพราะคุณครูตรวจถูก ทำเอาบ้านจะแตก...เพราะพวกเราถูกสอนมาว่า สิ่งใดผิดก็ว่าผิด สิ่งใดถูกก็ว่าถูก...อย่าบิดเบือนความจริง...สุดท้ายต้องรายงานเรื่องนี้ให้คุณครูประจำชั้นได้ทราบ...ดีที่ยอมรับ ผู้ปกครองบางคนบอกคล้ายกับว่า...ย่าจะเอาเรื่อง ความจริงย่าต้องการให้คุณครูละเอียด รอบคอบมากกว่านี้ เพราะสิ่งเล็ก ๆ แบบนี้ หากทำบ่อยครั้งเข้า จะทำให้เด็กโตขึ้นและเข้าใจไปแบบผิดๆ ตลอดชีวิต...เด็กเล็ก ๆ ก็คือ "ผ้าขาว" ที่ผู้ใหญ่จะป้ายสีใดให้กับพวกเธอ...มันอันตรายยิ่งนัก...สำหรับคนที่ไม่คิด ก็จะปล่อย สำหรับย่า...จุดเล็ก ๆ แบบนี้ ย่ามองว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่ในวันข้างหน้าเอาได้ สำหรับลูก หลานของย่า ต้องแก้ไข ตั้งแต่เมื่อรู้สาเหตุ

นาย ฉัตรชัย จันทร์พริ้ม
เขียน:     แก้ไข:  

หนังสือฟรีของ PacktPub วันนี้คือ

Artificial Intelligence with Python

สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

JJ
เขียน:     แก้ไข:  

JJ
เขียน:     แก้ไข:  

เช้านี้ ที่ โรงพยาบาลศรีนครินทร์

ครูภาษาไทย รร.บ้านทุ่งหลวง ต.ห้วยตึ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ
เขียน:     แก้ไข:  

ต่างคือเพื่อนร่วมโลกมีโศกสุข
เปลี่ยนกันปลุกปลอบตื่นให้ชื่นหวาน
มีเมตตากรุณามุทิตาการ
รักสมานสามัคคีพี่น้องกัน
มาแต่ตัวไปแต่ตัวพร้อมชั่วดี
บรรดามีสละขาดทั้งธาตุขันธ์
คนรักชังญาติสนิทมิตรผูกพัน
สู่สามัญเสมอทั่วทุกตัวตน
๑๗.๓๐ น. : ๒๖ ก.พ.๒๕๖๑

Wasawat Deemarn
เขียน:     แก้ไข:  

| อนุทิน … ๘๙๒๐ |

"ในหลวงกับสมเด็จย่า"


ธิ
เขียน:     แก้ไข:  

นอกจากหลังฝนตกจะฟังเสียงอึ่งอ่าง กบ เขียดระงมแล้ว

กลางวันมีแดด  กระรอก  นกเอี้ยง  นกเขาชวา  นกเขาใหญ่  ปรอดสวน  ปรอดหัวจุก  กางเขนบ้าน  กาเหว่า (ได้ยินแต่เสียง) กินปลีอกเหลืองฯ  ร่อนไปมา

เจ้าประจำเห็นแต่เช้ายันค่ำ  วนเวียนรอบ ๆ บ้าน  เชื่องมาก ... กะปูด ตาแดง  มาเป็นคู่

550914700.324255.mp4

Vorapa Tkul
เขียน:     แก้ไข:  

อบรมเชิงปฏิบัติการโปรแกรม WepMEt และ Workshop Medical IT เพื่อบริหารจัดการเครื่องมือแพทย์

ปัจจุบันอุตสาหกรรมโรงพยาบาลมีการแข่งขันสูงขึ้น ปัญหาสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ไทยยังขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการบริหารจัดการเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์อย่างมีระบบ เพื่อช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น และยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือแพทย์ ลดค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุงหรือการซื้อทดแทน เป็นทักษะจำเป็นของบุคลากรทางการแพทย์ 

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการแนวทางการบริหารจัดการเครื่องมือแพทย์ด้วยโปรแกรม WepMEt และ Workshop Medical IT” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการบริหารจัดการ ตรวจสอบและติดตามเครื่องมือแพทย์ในสถานพยาบาล ในวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00 - 16.00 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา สนใจสำรองที่นั่ง เพื่อร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปและรับเกียรติบัตร ได้ที่ 098-825-1085

Wasawat Deemarn
เขียน:     แก้ไข:  

| อนุทิน … ๘๙๑๙ |

"สาย D นัดแรก"

คู่ที่ ๗ : อาร์เจนติน่า เสมอ ไอซ์แลนด์ ๑ - ๑ (ลีเนโอ เมสซี ยิงลูกโทษไม่เข้า)

คู่ที่ ๘ : โครเอเชีย - ไนจีเรีย ๒ - ๐ (โครเอชียเขี้ยวกว่ามาก ไนจีเรียเป็นทีมสิงห์หนุ่ม)