ความเห็น


พอดีมี พีเซี๊ยะอยู่เหมือนกัน คับ เช่ามาตอนไปเทียวเชียงใหม่ (เป็นร้านธรรมดาอยู่ในตลาด)เลยมีข้อสงสัย และกังวลอยู่คับ เลยเข้ามารบกวนถาม คุณผึ้งหนะคับ

- ตัวพีเซี๊ยะ ของผมเป็นวัสดุ เรซิ่น(ทำสีให้เหมือนหยก)ซึ่งก็มารู้ทีหลังว่าถ้าจะให้ดีก็ต้อง เป็น หิน หรือไม่ก็หยก ตอนที่ซื้อไม่คิดอะไรมาก(ดีไม่ดีอยู่ที่ตัวเรามากว่า สิ่งบูชาเป็นสิ่งที่เราทำแล้วเราสบายใจ) โดยทางร้าน ให้กระดาษแนะนำวิธีการบูชามาให้ด้วย โดย มีคำบูชา พีเซี๊ยะ ติดมาให้ ซึ่งก็ บูชาเรื่อยมา โดยวางบนโต๊ะทำงานที่บ้านซึ่งติดกับหน้าต่าง โดยหันหน้าออกไปที่ประตูหน้าบ้าน และมีลูกแก้วใสเล็กๆ+น้ำแก้วเล็กๆ ไว้ให้ โดยพยายามเติมน้ำให้เต็มอยู่ตลอด

แต่แล้ววันนึงก็เกิดเหตุ ลมแรง พัดเอาม่านมาโดนตัวพีเซี๊ยะ ของผมหล่นจากโต๊ะทำงาน(ตอนที่ตกนั้น ผมไม่อยู่บ้าน)มันทำให้ตัวพีเซี๊ยะ ของผมชำรุดที่ ปีก หงอน หู ก็เลยคิดอยากจะเช่ามาใหม่ (แต่ปัจจุบันยังคงบูชาตัวเดิมอยู่)

เลยเข้ามารบกวนถามคุณผึ้งว่า - ถ้าเราเช่าตัวใหม่มาจะมีวิธีการอย่างไรที่จะนำ พีเซี๊ยะที่อยู่ในตัวเก่าอัญเชิญมาไว้ในตัวใหม่ (อาจฟังดูงงๆนะคับ คือไม่อยากเลี้ยงตัวใหม่แต่อยากให้ตัวเก่า กลับมาดูดีเหมือนเดิม)

- ปล. ช่วยแนะนำร้านเช่า พีเซี๊ยะ ดีๆให้ด้วยคับ(ของแบบตัวเล็กตั้งโต๊ะ) ขอบคุณคับ

฿135.00 -38.03%
฿378.00 -41.53%
฿1,080.00 -67.69%
฿189.00 -55.03%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี