ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณธีร์

·       การที่คุณธีร์ถามเรื่องปีเซียะแบบห้อยคอนั้นจำเป็นต้องบูชาด้วยน้ำหรือไม่นั้น ผึ้งงานขอแนะนำว่าจะทำหรือไม่ทำก็ได้ค่ะ เพราะว่าเราห้อยปีเซียะตลอดทั้งวันอยู่แล้วได้สัมผัสท่านตลอด ซึ่งส่งผลดีค่ะ แต่ถ้าอยากจะถวายน้ำบูชาแก้วเล็กๆก็ได้ค่ะ.

·       ส่วนการแช่น้ำนั้น จะทำในกรณีที่เช่ามาใหม่หรือมีคนอื่นมาจับปีเซียะโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งปกติแล้วไม่จำเป็นต้องนำไปแช่น้ำทุกวัน นานๆครั้งสัก 2-3อาทิตย์ ก็ทำความสะอาดโดยอาจจะนำไปแช่สักครั้งหนึ่ง การแช่น้ำบ่อยๆไม่มีผลต่อพลังของปีเซียะที่จะเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

·       การที่จะทำให้ปีเซียะเพิ่มพลังขึ้นนั้น(จากเดิมที่มีจากการปลุกเสกและพลังของหินหรือหยก) เมื่อเวลาที่เราได้ทำบุญหรือสิ่งที่เป็นกุศลหรือนั่งสมาธิ แล้วบอกให้ท่านอนุโมทนาบุญในสิ่งที่เราทำด้วย จะทำให้พลังของท่านเพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

·       รูปทรงของปีเซียะ มีผลต่อพลังแน่นอนค่ะรวมถึงขนาดด้วย การที่มีรูปทรงได้สัดส่วนสง่างามและครบตามตำราไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่จะมีพลังตามนั้นซึ่งจะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของปีเซียะ

·       ส่วนการอธิษฐานขอพรจากปีเซียะนั้น ต้องลูบหรือสัมผัสตัวปีเซียะค่ะ เนื่องจากเป็นการสื่อพลังโดยผ่านตัวปีเซียะ ถ้าคุณไม่ได้สัมผัสตัวท่านแล้วขอพรสามารถทำได้ค่ะ แต่ไม่เกิดผลค่ะ เพราะว่าคุณไม่มีพลังจิตที่สะอาดและมากพอที่จะใช้สื่อถึงท่านโดยตรงได้

·       การที่ขอพรจากปีเซียะแล้ว ท่านไม่รับรู้นั้น คุณต้องสำรวจว่าปีเซียะที่คุณมีนั้นมีพลังบริสุทธิ์มากหรือน้อยเพียงใดหรืออาจไม่มีเลย ดังนั้นการรับรู้จึงไม่เกิด

·       ถ้าปีเซียะที่มีคุณภาพนั้นจะสามารถสื่อถึงผู้เป็นเจ้าของได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แล้วแต่ท่านจะเลือกใช้สื่อสารค่ะ.

·       ขอให้คุณธีร์โชคดีค่ะ อย่าลืมนำประสบการณ์มาเล่าให้เพื่อนๆฟังบ้าง ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมอีกค่ะ.

                    

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี