ความเห็น


เฝ้ามาหลายวันแล้วครับ คุณผึ้งงานไม่เข้ามาตอบเลย มีหลายเรื่องอยากถามครับ

ส่วนอันนี้เป็นเรื่องที่อยากมาเล่าให้ฟัง ( แล้วแต่จะใช้วิจารณญานนะครับ )

ผมก็เป็นหนึ่งในคนที่สนใจเทพปี่เซียะ ( เริ่มสนใจเมื่อไม่นานมานี่เอง ) ผมอยู่ที่เชียงราย ครับ ได้ลองหาทางเน็ตว่าแถวภาคเหนือมีให้บูชา ที่ไหนบ้าง สรุปสุดท้าย ก็ได้มาครับ จากวัดที่เชียงใหม่ เป็นแบบพกพา ห้อยคอ ไม่ขอบอกสถานที่เพราะผืดกฎใช่มะครับ หลวงพ่อที่วัดปลุกเสกให้อีกรอบ ( เคยมีพิธีปลุกเสกใหญ่ก่อนหน้านี้แล้ว )

ด้วยความที่รู้จักกับ เด็กคนนึงที่ได้ชื่อว่ามีพลังพิเศษ ( แล้วแต่จะเชื่อนะครับ ) คิดว่า หลายๆ คนคงรู้จักและอาจเคยได้อ่านหนังสือของเค้า จากที่คุยกัน เค้าสามารถปลุกเสกปี่เซียะได้ครับ ด้วยวิธีที่ง่ายๆ(สำหรับเค้า ) คือ เค้าจะถอดจิตออกไปยังดินแดนของเทพปี่เซียะ แล้วบอกกับเทพว่า หากมีเทพท่านใดอยากช่วยมนุษย์ ให้ตามเค้ามา เค้าจะพาจิตของเทพปี่เซียะมาที่หินปี่เซียะของเราครับ !!!

ได้ถามเค้าต่อว่า แล้วตอนแรกที่ยังไม่ได้เรียกเทพมา หินปี่เซียะได้มีเทพอย่ก่อนแล้วหรือไม่ ได้คำตอบว่า ไม่มีครับ ที่มีอยู่คือคาถาและบทสวดมนต์ที่ได้ปลุกเสกเอาไว้

ส่วนเรื่องการเบิกเนตร เค้าไม่ได้มีความเห็นครับ บอกว่า ก็ให้เราตั้งจิตแล้วก็บอกเค้าว่าเราเป็นเจ้าของนะ ไม่ได้มีวิธีการแช่น้ำแต่อย่างใด

อีกเรื่องคือ ปี่เซียะที่เราห้อยอยู่ เป็นเพียงสถานที่ๆ เทพใช้สื่อสารกับเรา เทพปี่เซียะจะไม่ได้อยู่ในหินตลอดเวลา แต่จะไปอยู่ที่ดินแดนของเค้า จะมาต่อเมื่อเราตั้งจิตอธิฐานของให้เค้ามาช่วยเท่านั้น

โดยสว่นตัวของผมหลังจากได้ปี่เซียะมา ก็ได้ทำพิธีเบิกเนตรเหมือนกันนะครับ ใช้วิธีตามคุณผึ้งงาน แบบว่า เอาความเชื่อมารวมๆกัน

ลองฟังๆ ดูนะครับ แล้วแต่จะเชื่อ ครับ เอาไว้จะมาถามปัญหาคุณผึ้งงานนะครับ มีหลายข้อสงสัยครับ แล้วค่อยเจอกัน ขอบคุณทุกท่านที่อ่านครับ

฿600.00 -53.83%
฿572.00 -67.48%
฿278.00 -38.49%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี