ความเห็น


อะนะ ผม อ่านไม่ไหวแล้วครับ เยอะจริงๆฮอตมากเลยกระทู้นี้ ดูผ่านตาผ่านไปมา

ก็จะเล่าสู่กันฟังสักนิดบ้างดีก่าครับ

ผม มีความเชื่อใน ผีเซี๊ยะ นี้อยู่ พอสมควรครับ

ผีซิว Pi xiu ในภาษาจีนกลางนะครับ ไม่ใช่ผีเซี๊ยะ

มีเรื่องมาเล่าสามตอนครับ

ตอนที่ศูนย์ เซี่ยงไฮ้

เป็นร้านสวยงาม และมีคำพูดเด็ดๆว่า ถ้าคุณซื้อที่ ปักกิ่งแล้ว ออกไปจากที่ร้านนี้ได้เลย เพราะว่า ผีซิวซื้อได้สองที่ คือ ปักกิ่งแล้ว เซี่ยงไฮ้ ซื้อที่เซี่ยงไฮ้เพราะว่าเป็นเมืองเศรษฐกิจ เหมาะสำหรับคนทำธุรกิจ ซื้อปักกิ่งเหมาะสำหรับคนทำราชการครับ เพราะเป็นเมืองหลวง ไม่ได้พูดถึงการเบิกเนตร ร้านนี้บอกว่าวันเดือนปีเกิดมีผลต่อสีครับ แล้วทำอะไรด้วยครับ มีซินแสมาดูดวงก่อนเลย

ตอนที่หนึ่ง ประตูชัยปักกิ่ง

ตัวที่ถ่ายมาในรูปอะครับ ผมก็ไปรูปมา อยู่ตรงบันได ทางขึ้น มาแล้วจะเห็นเลย ขอบอกว่าถัดไปห้องข้างๆที่ปิดประตู้ไว้มีอีกตัวครับ ถ้าเขาจะเอาผ้าสีน้ำเงินคลุมไว้ครับ แล้วพูดถึง แบงก์ไชน่า คอนสตรัคชั้น ด้วย เฮอะๆๆ ผมไปสองวัน ก็เห็นเปิดให้ลูปทุกวัน ครับ แล้วก็บอกว่าผีซิวที่ซื้อที่นั่นได้รับการเบิกเนตรจากวัดลามะแล้วครับ ร้านนี้คนขายบอกว่า มีสองที่เชื่อถือได้ คือ ที่ ประตูชัยปักกิ่ง และที่ ไต้หวัน ร้านนี้บอกต้องเปิดเนตรที่วัดลามะ ร้านนี้วันเดือนปีเกิดมีผลครับ ต่อสี ถามจากคนขาย

ตอนที่สอง สุสานสิบสามกษัตริย์

อันนี้ ขายของล้วนๆครับ ไม่หลอกเนียนเท่าไหร่ ซื้อทัวร์คนจีนไปเลย ไกด์จีนก็ เล่าถึงการเบิกเนตรตามสูตรครับ หก ถึง แปดนาที ก็ประมาณที่พิมพ์ ๆกันมาละครับ แต่จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หลายๆคนที่ขาย และตัวไกด์เอง ไกด์บอกมีสองที่ที่เชื่อถือได้คือ วัดอะไรสักชื่อนี่ละครับลืมไปแล้ว ทุกวันนี้ปิดไปแล้ว กับ ที่สุสานสิบสามกษัตริย์นี้ ร้านนี้ก่อน จะขายก็เกริ่น ถึง แบงก์ไชน่าคอนสตรัคชั่นด้วยครับบอกว่าทำกับร้านเขา ร้านนี้บอกไม่ต้องเบิกเนตร ร้านนี้วันเดือนปีเกิดไม่มีผลครับ

ตอนที่สาม วัดลามะ

ส่วน เรื่องการเบิกเนตร นะครับ อันนี้ผม พกผีซิว ไปเองเลยซื้อจากร้านขายหยกทั่วไป ในราคาไม่แพงมากแต่แต่ดูแล้วถูกใจ จากประสบการณ์ จับดูมาหลายร้าน แล้วก็ ตรงไปที่วัดลามะ กะว่าจะเอาไปเบิกเนตรด้วยตัวเอง ยังไม่ทันเข้าวัด ก็มีอะไรดลใจ ให้ แวะซื้อธูป และคุยเล่นไปมากับคนขาย ก็ถึงบางอ้อว่า ที่วัดนั้น ไม่รับเบิกเนตรสัตว์ สวรรค์ครับ พวก มังกรกิเลน พวกนั้น ไม่เบิกเนตรครับ แล้วก็พูดถึงวิธีเบิกเนตรครับ ก็ ธรรมดาครับ ปรกติ แต่เอาสีแดงแต้มตาครับ

ให้ไปเบิกเนตร ด้วยตัวเองที่บ้าน ได้ ส่วนที่วัดจะเบิกพวก พระหรือเทพ เท่านั้นครับ

ก็เลย ได้พระสังกัจจาย จุดขายวัดลามะไปเบิกเนตรแทน แบบ จริงๆไปองค์นึง

แล้วก็ ได้คุยกะทางวัดลามะจริงๆก็ถึงบางอ้อครับ ว่าไม่มีการเบิกเนตร ผีซิว จริงๆ ที่ในวัด ตามคนขายธูปบอก ทั้งๆที่ผม จะพยายามให้เขาเบิกให้ได้

ปล. ผม ลองถามเพื่อนๆคนจีน มีหนึ่งคน ในสี่ห้าคนที่ถามเชื่อผีซิว ไว้จะมาเล่าต่อวันหลังครับว่าเขาทำยังไงกับมันบ้าง

อ้อที่ที่มาเก๊า อีกที่ครับ ขายในวัดคนนิยมซื้อ อันนี้ ได้ยินมาครับ ตัวละ ห้าร้อยหยวนครับ เล็กๆ ทั่วไปนะครับ

฿84.00 -58.33%
฿490.00 -56.94%
฿69.00 -42.03%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี