ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณส้ม

· ดีใจที่คุณส้มแวะมาเยี่ยมค่ะ ปีเซียะนั้นมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย เลยนำมาเล่าสู่กันฟังและแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกันค่ะ.

· ปีเซียะนั้นมีลักษณะเด่นที่คนนิยมคือนำโชคลาภมาให้ โดยเฉพาะด้านการค้าขายและการเสี่ยงโชค  แต่สำหรับคนโบราณแล้วจะมีความเชื่อในด้านการป้องกันภัยอันตรายให้กับผู้เป็นเจ้าของ

· การเลือกใช้สีอะไรนั้นแล้วแต่วัตถุประสงค์ผู้เป็นเจ้าของค่ะ

· อย่างเช่นสีชมพูนั้น มักได้รับความนิยมในผู้หญิง เนื่องจากมีเสน่ห์ ทำให้เป็นที่รักของผู้พบเห็น (เมตตา...ว่างั้นเถอะ)

· สีเขียวซีดๆเกือบขาวหรือสีนวล เหมาะสำหรับข้าราชการกินเงินเดือน

· หยกสีน้ำตาลแดง เรียกว่าหยกจอมหงวน เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา

· ถ้าชอบเล่นไพ่หรือการเสี่ยงโชค เขาบอกว่าไทเกอร์อาย หินสีเหลืองสลับสีน้ำตาล ให้โชคค่ะ. สังเกตได้จากบ่อนคาสิโนที่เกาะฮ่องกง หมาเก๊า แหล่งการพนัน จะมีปีเซียะตัวใหญ่มาก..ก..ก..ก ..ซึ่งเงินในกระเป๋าของคนเล่นมีเท่าไหร่? ก็ถูกดูดหมด.. ตัวเล็กๆที่พกไปจะไปสู้ตัวใหญ่ได้อย่างไร ตัวใหญ่พลังเยอะมากๆ

· ปีเซียะตัวที่เป็นเรซิ่นไม่มีพลังจริงๆค่ะ คุณไม่ควรตั้งไว้รวมกันกับพระบูชาหรือหิ้งเดียวกันค่ะ ควรแยกต่างหากแต่ต้องให้ต่ำกว่าพระ จะวางปีเซียะเรซิ่นรวมกันกับที่ต้องการเช่ามาใหม่ก็ได้ค่ะ ตั้งเป็นเคล็ด(ฮวงจุ้ยก็ได้)ดีทั้งนั้น.

· สำหรับบ้านสุขาวดีที่พัทยาทีเจ้าของให้ผู้เยี่ยมชมได้ลูบปีเซียะตัวใหญ่นั้น คงเป็นการเรียกลูกค้าให้เข้ามาเยี่ยมชม(สังเกตว่าปีเซียะจะมีพลังดึงดูดผู้คนให้มาหา)เวลาทำการค้าขายจึงดี และผึ้งงานคิดว่าเค้าคงมีวิธีแก้เคล็ดตามซินแสแนะนำแล้ว เจ้าของจึงอนุญาตให้คนอื่นจับได้.

· ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ. ส่งภาพปีเซียะมาให้ชมบ้างนะคะ. สวัสดีค่ะ.

                                 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี