ความเห็น


สวัสดีค่ะท่านผู้เยี่ยมชมทุกท่าน

·   ผึ้งงานขออนุญาตนำเรื่องปีเซียะมาเล่าสู่กันฟังค่ะ.

·   ในสมัยก่อน มีการนำปีเซียะฮ่องเต้ออกรบด้วย โดยวางไว้ข้างหน้า เพราะเชื่อว่าจะนำชัยชนะกลับมา โดยก่อนออกรบต้องนำปีเซี้ยะฮ่องเต้ ไว้หน้าขบวนแล้วต้องออกทางประตูชัยชนะ ซึ่งก็ได้รับชัยชนะทุกครั้ง ตอนหลังเปลี่ยนมาเป็นนำรูปปีเซียะไว้ในธงออกรบ ทำให้ได้ชัยชนะกลับมาเช่นกัน

·    ปีเซียะคุ้มครองเมือง เมื่อ ค.ศ. 1976 ประเทศจีนเกิดแผ่นดินไหว คนตายเยอะถึง 2 แสนคนใกล้เมืองถังซาน ทำให้ปีเซียะฮ่องเต้ปลายปีกหัก กรมศาสนาก็แจ้งรัฐบาลจีนทราบ ว่าจะเกิดความรุนแรงตามมา ปรากฏว่าเมืองอื่นๆเสียหายมากมาย ยกเว้นที่เมืองนี้เมืองเดียวไม่เป็นอะไรเลย นอกจากปีเซียะฮ่องเต้ปลายปีกหัก เชื่อกันว่าปีเซียะรับเคราะห์แทนให้และช่วยคุ้มครอง

·   ความเชื่อปีเซียะ ปีเซียะที่ลักษณะดีและให้คุณ ต้องมาจากกรมศาสนา ซึ่งผ่านการวัดขนาดความกว้างของปากและขนาดของก้นต้องใหญ่ รูปร่างสมส่วน งดงาม โดยใช้ไม้บรรทัดโบราณวัดให้ได้สัดส่วน ในส่วนใต้ท้องเขียนคำว่าแม่ ซึ่งมีความหมายว่า มีแม่ก็ต้องมีน้ำ มีน้ำก็มีเงิน(รวย)  ด้านความเชื่อต้องผ่านการปลุกเสกจากวัดลามะ 49 วัน แล้ว แล้วถ้าจะให้มีความหมายด้านสุขภาพ ต้องนำหยกมาจากวัดเส้าหลิม ซึ่งเกี่ยวกับสุขภาพดี  เมื่อนำมาจากการปลุกเสกแล้วก็จะนำมาไว้ที่พิพิธภัณฑ์โบราณ เพื่อให้ซึมซับพลังเงินทองโบราณ อีก 49 วัน จึงจะนำมาให้บูชา 

·   เวลาเลือกปีเซียะนั้น ต้องอย่ารีบร้อนควรค่อยๆเลือก และเลือกตัวที่ชอบที่สุดเนื่องจากปีเซียะก็พยายามที่จะส่งพลังเลือกเจ้าของด้วยเช่นกันค่ะ.

·   ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมค่ะ.

                           

฿199.00 -61.31%
฿3,850.00 -30.0%
฿669.00 -53.81%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี