ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณผึ้งงาน

จิ๊บมีเรื่องทั้งเล่าและปรึกษานิดนึงนะค่ะ ขอรบกวนด้วยนะค่ะ

ตอนนี้จิ๊บมีปี่เซี๊ยะอยู่1คู่ค่ะ บูชามานานมากแล้วไม่แน่ใจว่ากี่ปีแล้ว3-4ปีได้ค่ะบูชามาจากฮ่องกง ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นคนขายบอกว่าเป็นหินค่ะ คนขายเค้าก็บอกเหมือนที่คุณ

ผึ้งงานตอบความคิดเห็นของคนอื่นๆเลยค่ะคือเลือกที่เราถูกใจมากที่สุด ก็ได้สองตัวนี้มา

เค้าบอกว่าเป็นตัวผู้กับตัวเมีย ห้อยคู่กันมาค่ะ เสียดายจังวันนี้ไม่ได้เอาสายต่อคอมมาจะได้ส่งรูปให้ดู ไว้คืนนี้จะส่งไปใหม่นะค่ะ ต่อไปเป็นคำถามที่รบกวนคุณผึ้งงานช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

1.ตอนบูชามานั้นจิ๊บได้ทำพิธีเปิดเนตแล้วทุกขั้นตอนตามคำแนะนำแล้วค่ะ

แต่ที่ผ่านมามีคนจับปี่เซี๊ยะของจิ๊บเยอะมากๆเลยค่ะ คือไม่มีคนบอกว่าไม่ให้ใครจับนะค่ะ

ไม่เคยมีใครแนะนำเลยค่ะจนวันนี้มาเข้าเวปของคุณผึ้งงานดูนี่แหละค่ะเลยรู้ จากการที่อ่านแทบจะทุกความคิดเห็นแล้วก็ทราบแล้วค่ะว่าต้องนำกลับไปแช่น้ำเกลือ น้ำร้องครึ่งนึ่ง

น้ำเย็นครึ่งนึ่งแล้วจุดธูป8ดอก.... ขอบคุณมากนะค่ะถ้าไม่ได้เข้ามาคงไม่รู้และไม่ได้ทำแน่ๆเลยค่ะ

2.ตอนบูชามาเค้าจะห้อยมากับด้ายสีแดงค่ะสองตัวติดกันเลย แต่จิ๊บดันเอาไปใส่กรอบ

เพราะไม่ทราบจริงๆพอดีมีคนมาทักว่าใส่กรอบไม่ได้เลยไม่รู้จะทำยังงัยเพราะนำไปใส่กรอบทองด้วยเป็นฐานครอบตัวปี่เซี๊ยะทั้งสองตัวไว้แล้วนำกระจกมาหุ้มค่ะตอนแรก แต่พอมีคนมาบอกมาทักเลยนำไปเอากระจกออกก็เหลือแต่กรอบที่ทำให้ปี่เซี่ยทั้งสองตัวหันหน้าเข้าหากันปากชนกัน ยึดติดไว้แบบนั้นเวลาห้อยคอก็ไม่กระดุกกระดิกค่ะ แต่สามารถถูกได้หยิบจับได้ค่ะเพราะเปิดโล่งเพียงแต่ยึดบริเวณส่วนล่างไว้ให้เหมือนอยู่ท่าเดิมตลอดนะค่ะอธิบายไม่ค่อยถูกค่ะ แต่พอมาอ่านความคิดเห็นที่คุณผึ้งงานตอบแล้วก็เกิดไม่ค่อยสบายใจ อยากสอบถามว่า ต้องไปเอาออกหรือเปล่าค่ะ แล้วห้อยไว้แบบเดิมดีกว่าไหมค่ะ

3.การยึดฐานไว้แบบนี้ปากเกือบประกบกันแต่ไม่ติดนะค่ะ คือหันหน้าเข้าหากันนะค่ะ มันจะส่งผลอ่ะไรหรือเปล่าค่ะเช่นเงินทองจะเข้าลำบากอะไรประมาณเนี๊ยค่ะ

4.อย่างที่บอกไปข้อ1คือบูชามานานแล้วเคยยกให้แม่ใส่อยู่พักนึ่ง แต่ตอนนี้เอากลับมาใส่บูชาแล้ว เรานำไปแช่น้ำทำตามวิธีก็ส่งผลให้เราเป็นเจ้าของต่อใช่ไหมค่ะไม่เป็นผลร้ายอะไรใช่ไหมค่ะ

ขอบพระคุณ คุณผึ้งงานมากๆนะค่ะที่จะกรุณาตอบคำถามที่ถาม ไม่รุ้จะถามใครจริงๆค่ะขอบพระคุณมากๆนะค่ะ

ปล.ตั้งแต่นำกลับมาแขวนใหม่นี้เงินทองไหลมาเทมาโชดดีจริงๆค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี