ความเห็น


มีเรื่องอยากถามคุณผึ้งงานเหมือนกันค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ

1. ซื้อปีเซียะมา จากห้างเซ็นทรัลบางนาค่ะ เป็นขนาดพกพานะค่ะ ความยาวก็ประมาณเกือบหนึ่งนิ้วครึ่ง ความกว้างก็ประมาณเกือบหนึ่งเซ็นต์ครึ่ง คนขายบอกว่าเป็นหยกนะค่ะ (คนขายเป็นคนจีนพูดไทยยังไม่ชัด) แต่สีของปีเซียะที่ดิฉันซื้อมา จะเป็นสามสีค่ะคือสีออกสีส้มเข้ม (แต่เข้มไม่มาก) แล้วก็สีขาว แล้วก็สีส้มซีด ไม่ทราบว่าจะเหมาะสมกับดิฉันหรือปล่าว (ดิฉันเกิดวันอังคาร ปีขาล) เพราะเคยอ่านหนังสือบางที่ เค้าบอกให้เลือกสีที่เหมาะสมตามวันเกิดของเรา แต่ตอนซื้อได้ถามคนขาย เค้าบอกไม่เกี่ยว เลยไม่รู้จะยึดหลักอย่างไรดี

2. ประตูห้องทำงานหันหน้าไปทางทิศใต้ค่ะ แล้วโต๊ะทำงานก็หันหน้าออกไปทิศทางเดียวกับประตูคือทิศใต้เหมือนกัน ประตูกับโต๊ะทำงานอยู่ตรงกันเลยค่ะ (คือหันหน้าออกประตู) แต่ประตูทางเข้าหลักของบริษัท หันหน้าไปทางทิศเหนือค่ะ เราควรจะจัดวางปีเซียะให้หันหน้าไปทางทิศไหนดีค่ะ

3. ถ้าปีเซียะที่เราได้ผ่านการเปิดตาแล้ว เราสามารถยกให้คนอื่นได้ไหมค่ะ คือตัวที่มีอยู่มีขนาดเล็ก ต้องการจะเปลี่ยนขนาดให้ใหญ่กว่าเดิมค่ะ

4. โดยปกติใส่สร้อยคล้องพระอยู่ค่ะ และสร้อยที่ใส่ก็มีความยาวประมาณระดับอกค่ะ ที่นี้ถ้าเราจะเอาปีเซียะพกติดตัวด้วย โดยใช้วิธีติดเข็มกลัดกับเสื้อด้านใน แต่ความสูงก็จะอยู่สูงกว่าพระที่เราใส่อยู่จะเป็นอะไรหรือปล่าวค่ะ เพราะเห็นบอกว่าต้องอยู่ต่ำกว่า แล้วจะมีวิธีทำอย่างไรได้บ้างค่ะ

5. ถ้าปีเซียะที่เราไม่ใช้แล้ว คืออาจจะแตกหัก หรือชำรุด เราสามารถทิ้งได้เลยหรือปล่าว หรือต้องทำอะไรก่อนหรือปล่าวค่ะ

รบกวนแค่นี้นะค่ะ เพราะนี่ก็เยอะมากแล้ว ขอบคุณค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี